Học người Hàn cách làm thịt xào giá đỗ lạ miệng ngon cơm
Bữa tối bạn chẳng cần chế biến nhiều món ăn, chỉ cần một đĩa thịt xào giá đỗ như thế này thôi là đã đủ ngon cơm lắm rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt xào giá đỗ kiểu Hàn:
1. Thịt lợn 230g
2. Giá đỗ 240g
3. Hành lá 1 cây
4. Tỏi 5 tép
5. Ớt sừng xanh 1 quả
6. Ớt sừng đỏ 2 quả
7. Dầu ăn 10ml
8. Gia vị: 30ml dầu hào, 15ml nước tương, một chút muối, 8ml mạch nha hoặc siro đường, 15ml dầu mè.
Cách làm thịt xào giá đỗ kiểu Hàn
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt sơ chế sạch sau đó thái lát mỏng.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch, hành thái khúc, ớt thái lát, tỏi thái lát.
2. Pha gia vị
Cho phần gia vị vào bát trộn đều.
3. Xào thịt với giá đỗ
Cho 10ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi và hành lá vào xào thơm.
Tiếp đó đổ thịt vào xào chín tới.
Thêm giá đỗ và phần gia vị vừa pha vào đảo đều.
Cuối cùng thêm ớt vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt xào giá đỗ là một món ăn đơn giản, chế biến nhanh lại ngon miệng. Nếu bạn quá bận rộn thì bữa tối chỉ cần một món ăn này thôi là vừa ngon vừa đủ chất rồi. Từng miếng thịt mềm ngọt, giá đỗ giòn giòn ngọt ngon rất kích thích vị giác, giúp ăn ngon cơm.