Hoàng tử Harry lần đầu lộ diện sau khi con gái chào đời, châm ngòi "cuộc chiến" mới liên quan đến tên gọi của đứa trẻ

Công tước xứ Sussex lần đầu xuất hiện trên truyền thông sau khi con gái chào đời hôm 4/6 vừa qua.

Vào ngày 9/6, trang Express đưa tin, Hoàng tử Harry đã xuất hiện trong một video để quảng bá cho Thế vận hội Invictus. Được biết, sự kiện thể thao quốc tế này sẽ diễn ra tại Dusseldorf (nước Đức) từ ngày 9/9 - 16/9/2023.

Đoạn video được chia sẻ trên Twitter chính thức của Thế vận hội. Đây là lần đầu tiên Công tước xứ Sussex xuất hiện trước công chúng sau khi con gái của anh chào đời hôm 4/6 vừa qua. Trong đoạn video, Harry ăn vận giản dị với chiếc áo phông màu đen và nói rằng: "Đã đến lúc chúng ta truyền đi thông tin này. Một điều tuyệt vời sắp diễn ra ở Đức".

Thế vận hội Invictus là một sự kiện thể thao quốc tế dành cho quân nhân và cựu chiến binh do Công tước xứ Sussex khởi xướng và dành nhiều tâm huyết. Nó đã bị hoãn lại 2 năm liên tiếp vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hoàng tử Harry lần đầu lộ diện sau khi con gái chào đời, châm ngòi "cuộc chiến" mới liên quan đến tên gọi của đứa trẻ - Ảnh 1.

Harry xuất hiện trong video mới.

Trong khi đó, trang Daily Mail đưa tin, Hoàng tử Harry đang rất tức giận và đe dọa sẽ khởi kiện BBC sau khi hãng tin này dẫn nguồn từ Cung điện hoàng gia khẳng định anh và Meghan đã không xin phép Nữ hoàng Anh trong việc dùng biệt danh của bà là Lilibet đặt tên cho con gái mới sinh.

Cụ thể, các nguồn tin thân cận từ Cung điện Buckingham nói với phóng viên hoàng gia của BBC Jonny Dymond vào sáng ngày 9/6 (giờ địa phương) rằng, nhà Sussex không hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh mà cứ thế sử dụng biệt danh thời thơ ấu của bà cho tên gọi của con gái.

Tuy nhiên, 90 phút sau đó, Harry và Meghan đã lên tiếng phản bác lại thông tin mà BBC công bố thông qua người đại diện của mình là Omid Scobie, người bạn thân thiết với nhà Sussex. Omid Scobie cho hay, Nữ hoàng Anh là người đầu tiên Harry gọi điện thông báo sự chào đời của đứa trẻ và tại đây anh đã bày tỏ nguyện vọng muốn đặt tên con gái mình nhằm tôn vinh bà nội. Nếu Nữ hoàng Anh không ủng hộ thì nhà Sussex sẽ không sử dụng tên gọi đó.

Phía nhà Sussex khẳng định BBC đã đưa tin sai sự thật. Theo Daily Mail, hiện Harry đang châm ngòi cho cuộc chiến mới khi các bên đều khăng khăng khẳng định họ nói sự thật. Bất chấp việc Harry phản bác mạnh mẽ thông tin của BBC, Cung điện Buckingham vẫn từ chối bình luận.

Việc nhà Sussex đặt tên con gái là Lilibet đã gây ra những phản ứng trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng cái tên Lilibet được nhà Sussex sử dụng là không phù hợp, thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh và mang nhiều toan tính sâu xa. Trong khi đó, phía hoàng gia chưa từng lên tiếng phản hồi chính thức về vấn đề này. Hiện tại hình ảnh của đứa trẻ vẫn chưa được công bố. Theo Omid Scobie, nhà Sussex chưa có dự định giới thiệu hình ảnh con gái đến công chúng.

Nguồn: Express, Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm