Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: "Trứng sao khôn hơn vịt"

Thu Thảo , Theo Helino
Chia sẻ

Câu nói Hoàng Thùy Linh dành cho Đức Phúc là: "Trứng làm sao khôn hơn vịt" trong khuôn khổ chương trình "The Debut" đang gây tranh cãi dữ dội.

Tập 11 của vòng Thao trường 2, trong khuôn khổ chương trình Dự án số 1 The Debut vừa lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Với tỉ số 2 - 1 nghiêng về đội Đức Phúc, đội Hoàng Thùy Linh đã phải mất đi hai thí sinh Hoàng Phương và Quốc Trung. Nhưng ngay sau đó, Hoàng Phương được trở lại thi đấu trong vòng tiếp theo vì sở hữu số lượng bình chọn trực tuyến cao nhất.

Ở tập 10 được phát sóng vào tuần trước, đội Hoàng Thùy Linh đã giành chiến thắng cả 3 hiệp thi đấu và giành được quyền loại đi 2 thí sinh từ đội Đức Phúc. Trước khi công bố hai cái tên phải rời khỏi cuộc thi, Oraz Hoàng Thùy Linh đã thử thách lòng tin của đàn em bằng cách đặt ra câu hỏi liệu Đức Phúc có dám đặt cược với sự công tâm của cô mà không sử dụng đặc quyền của nhà sản xuất hay không? Ngay lập tức, Đức Phúc phản hồi rằng anh không tin tưởng và vẫn quyết định bảo vệ Quốc Đạt an toàn.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc.

Trong tập 11 vừa phát sóng, viễn cảnh này đảo ngược lại khi Đức Phúc đã một lần nữa đặt ra câu hỏi ngược lại cho đàn chị: "Giống như lần vừa rồi, em muốn hỏi là chị có tin em để cho em chọn hay không?". Thẳng thắn trả lời: "Làm sao mà chị tin được đối thủ của mình!" - Oraz Hoàng Thùy Linh đã bảo vệ thí sinh Ngọc Vi của đội mình ngay sau đó.

Host Gil Lê đặt ra câu hỏi dành cho nữ Oraz: "Ngọc Vi không phải là một thí sinh quá mạnh trong đội Hoàng Thùy Linh, tại sao chị lại bảo vệ Ngọc Vi?". Không đưa ra lời giải thích cụ thể cho hành động của mình, Oraz Hoàng Thùy Linh cho biết: "Đây là luật và luật thì không ghi là phải giải thích".

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 3.

Đức Phúc.

Ngay sau đó, Đức Phúc tiếp tục "chất vấn" đàn chị đã công bằng hay chưa khi đẩy các thí sinh mạnh của đội mình vào tình thế nguy hiểm. Hoàng Thùy Linh nhấn mạnh, cô muốn Đức Phúc gặp khó khăn khi phải lựa chọn giữ lại ai: "Ở tập trước, Linh đã rất đau khổ khi phải loại 2 bạn của top 8 để còn lại 6 bạn này. Những ai mang lại cảm giác khó khăn, đau khổ cho chị thì chị phải cho người đấy có cảm giác lại như thế".

Chưa dừng lại ở đó, Oraz Hoàng Thùy Linh tiếp tục gây bất ngờ cho nhiều khán giả khi thẳng thắn "chê" Đức Phúc trên sóng truyền hình: "Trứng thì làm sao khôn hơn vịt được hả Phúc? Em còn non và xanh lắm. Ý chị là còn nhựa ý". Trước thái độ có phần gay gắt của Hoàng Thùy Linh trên ghế nóng, Đức Phúc khẳng định: "Việc non và xanh hay không thì tất cả đã được chứng minh khi em ngồi ở đây, cùng với chị và chị Tràm. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau, trải nghiệm khác nhau".

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 4.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 5.

Hoàng Thùy Linh.

Với nhận xét này, Hoàng Thùy Linh đã gây sốc cho khán giả màn ảnh nhỏ. Nhiều người cho rằng tuy tuổi đời và tuổi nghề Đức Phúc không sánh bằng Hoàng Thùy Linh, nhưng về mức độ nổi tiếng và bản lĩnh sân khấu, chưa chắc Hoàng Thùy Linh vượt mặt được Đức Phúc. Không ít khán giả cho rằng Hoàng Thùy Linh quá ngạo mạn: "Tại sao lại mắng Đức Phúc như thế", "Giống như là lấy tuổi tác ra dằn mặt", "Đức Phúc hát hay hơn Hoàng Thùy Linh rất nhiều. Linh nên nhớ điều này", "Đã ngồi cùng ghế giám khảo thì ai cũng như nhau. Hoàng Thùy Linh hơi quá lời rồi".

Tập 11 "The Debut": Đức Phúc bị Hoàng Thùy Linh mắng là trứng sao khôn hơn vịt.

Ở tập 11, đội Đức Phúc đã có "cú lội ngược dòng" ngoạn mục khi giành chiến thắng trước đội Hoàng Thùy Linh với tỉ số 2 - 1. Qua 2 hiệp đấu đơn ca và 1 hiệp đấu song ca, hai thí sinh Quốc Anh và Quốc Đạt của đội Đức Phúc đã vượt qua bốn đối thủ: Ngọc Vi, Bá Vương, Hoàng Phương và Quốc Trung từ đội Hoàng Thùy Linh để nhận được số phiếu bầu thuyết phục từ Hội nhà nghề Dự án số 1.

Cụ thể, hiệp 1 là trận đấu đơn ca giữa hai thí sinh Quốc Anh và Bá Vương. Nếu như Bá Vương hóa thân thành nhân vật Jocker, trình diễn bài hát Heathens do chính mình viết lại lời Việt thì Quốc Anh lại chọn đi theo hình tượng của Michael Jackson với ca khúc tiếng Anh Love never felt so good. Hiệp đấu đầu tiên đã khép lại với số phiếu bình chọn sát sao từ Hội nhà nghề Dự án số 1 khi Bá Vương thuộc đội Hoàng Thùy Linh giành chiến thắng với 8 phiếu bầu còn Quốc Anh của đội Đức Phúc nhận được 7 phiếu.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 7.

Quốc Anh.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 8.

Quốc Đạt.

Hiệp thi đấu thứ 2 diễn ra ngay sau đó giữa thí sinh Ngọc Vi từ đội Hoàng Thùy Linh và thí sinh Quốc Đạt của đội Đức Phúc. Ngọc Vi hóa thân thành nàng công chúa Moana trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney qua ca khúc How far I’ll go còn Quốc Đạt lại lựa chọn thể hiện bản nhạc phim This love được Oraz Đức Phúc viết lời Việt. Với 13 phiếu bình chọn từ Hội nhà nghề, đội Đức Phúc đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội Hoàng Thùy Linh ở hiệp 2.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 9.

Ngọc Vi.

Trận đấu song ca duy nhất trong tập 11 The Debut là cuộc đối đầu giữa bộ đôi Hoàng Phương và Quốc Trung của đội Hoàng Thùy Linh với hai thí sinh Quốc Anh và Quốc Đạt từ đội Đức Phúc. Thể hiện ca khúc "Skyfall" với tạo hình James Bond trong phim điện ảnh "Điệp viên 007", Hoàng Phương và Quốc Trung đã nhận được 6 phiếu bình chọn từ Hội nhà nghề. Với phần trình diễn ca khúc Pinocchio và hoá thân thành nhân vật "chú bé nói dối", Quốc Anh và Quốc Đạt đã đem về chiến thắng thứ hai cho Oraz Đức Phúc với 9 phiếu bình chọn của Hội nhà nghề.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 10.

Hoàng Thùy Linh gây sốc, bị chỉ trích dữ dội khi chê Đức Phúc: Trứng sao khôn hơn vịt - Ảnh 11.

Hoàng Phương - Quốc Trung.

Chia sẻ
Đọc thêm