Hoảng hốt vì rán xúc xích thấy vỏ nhựa bong ra, mẹ trẻ vội "triệu hồi" tổ tư vấn, ngờ đâu sự thật khiến ai cũng chê cười

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta luôn khuyến cáo "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" các mẹ ạ, để tránh trường hợp bù lu bù loa lên là xúc xích có nhựa như câu chuyện hài hước dưới đây!

Đôi khi trong cuộc sống hàng ngày, team nội trợ rất hay gặp phải tình huống khó hiểu khiến các mẹ phải bê lên mạng hỏi khắp nơi. Thấy gì lạ cũng tìm đến các "quân sư" bàn phím: rau luộc lên đổi màu cũng hỏi, vặt lông gà như nào cũng hỏi, thịt luộc chín chưa cũng hỏi...

Và đến hôm nay, lại thêm một pha triệu hồi tổ tư vấn tại chỗ nữa với tình huống thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Một mẹ trẻ tên Đ.T ở Hà Nội vừa thảng thốt lên mạng hỏi mọi người rằng liệu món xúc xích chị vừa rán có vấn đề gì không, bởi lớp vỏ bên ngoài bong từng mảng sun sun không phân hủy được như nhựa cứng, khiến Đ.T thấy lo lắng vô cùng.

xx

Xúc xích bình thường vỏ dai ăn được, nhưng Đ.T rán mãi thấy vỏ loại xúc xích này vẫn không phân hủy gì!

Sự cố như Đ.T gặp phải cũng là tình huống được khá đông chị em tò mò. Các bà nội trợ thời nay thường quen với 2 loại xúc xích: loại ăn liền bóc vỏ và loại phải rán lên như xúc xích xiên que ăn vặt hay thấy ở vỉa hè.

Ít ai từng gặp kiểu xúc xích có thêm lớp vỏ như màng nilon giống ở trên, nên khi lấy ra khỏi bao bì đem rán, gặp cảnh vỏ ngoài sun như nhựa chảy thì ai mà chẳng lo lắng.

xx5

Đ.T khá hoang mang khi rán xúc xích xong bị bong lớp vỏ có chất liệu lạ.

Trong cơn bối rối, bà mẹ trẻ đã chụp hẳn 1001 "tư thế" của cây xúc xích vỏ nilon cho dân tình cùng xem (!)

Tuy nhiên, có lẽ vì... quên đọc hướng dẫn sử dụng nên Đ.T đã mắc phải sai lầm khá cơ bản, đó là không bóc lớp màng nilon bảo quản từng chiếc xúc xích trước khi rán. Hóa ra, xúc xích cũng có nhiều kiểu chế biến khác nhau các mẹ ạ, không phải cứ bóc 1 lớp vỏ ngoài là xong đâu!

xx8

xx2

Thực tế là lỗi do Đ.T lơ đễnh không chú ý đọc hướng dẫn sử dụng, các mẹ rút kinh nghiệm nhé!

Ban đầu, câu hỏi của Đ.T cũng khiến dân mạng xôn xao tranh cãi, nhưng sau đó rất nhiều người đã soi ra trên bao bì mà Đ.T chụp lại đăng lên hỏi cũng có dòng chữ "Bóc vỏ cây xúc xích trước khi ăn hoặc chế biến", dù ảnh hơi mờ mờ. Thế là hàng nghìn người quay sang chê cười Đ.T vì tội cẩu thả, không chịu đọc hướng dẫn còn lên mạng vẽ chuyện để bị mắng.

- Có hướng dẫn lù lù ra mà không chịu bỏ vài phút để đọc, đến chịu.

- Bà này bị ngã cây rồi, ai dám bán xúc xích vỏ nilon cho khách hàng kiểu đó, ăn để mà ung thư chết à.

- Nhiều mẹ hay đi siêu thị mua xúc xích nhưng không biết cái này, mình cũng lần đầu tiên trông thấy xúc xích đem rán mà có vỏ bọc, tưởng có mỗi xúc xích ăn liền là dùng vỏ nhựa.

- Xóa bài đi chị ơi không lại bị chửi thêm, mất thời gian ngồi giải thích tào lao cho chị.

Chuyện tưởng nhỏ mà hóa ra lại mang đến kiến thức mới mẻ với kha khá chị em. Một số thành viên mạng hiểu biết về xúc xích đã chia sẻ thông tin khá hữu ích, khiến team nội trợ trầm trồ. Tham khảo kỹ nhé các mẹ, kiểu gì cũng có lúc cần đến.

xx1

Một góp ý khá hữu ích của thành viên mạng dành cho các chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm