Hoảng hồn cách làm đẹp: Quấn người như xác ướp rồi dùng lửa đốt để giảm 10kg/tháng

Các trung tâm thẩm mỹ ở Bắc Kinh khẳng định khách hàng sẽ giảm được 10kg/tháng với phương pháp giảm cân nguy hiểm này.

Li Xin, một phụ nữ sống ở Bắc Kinh, chia sẻ với Beijing Youth Post rằng, cô vừa trải nghiệm phương pháp giảm cân đặc biệt tại trung tâm làm đẹp Sheng Nilaiya Beauty hôm 23/3.

Li cho biết, toàn thân cô được quấn kín như một xác ướp bởi những chiếc khăn lớn, sau đó, nhân viên của trung tâm sẽ châm lửa đốt phần vai, đùi, bắp chân và hông của cô.

Theo Li, chủ cơ sở làm đẹp trên tuyên bố, phương pháp quấn người rồi dùng lửa đốt sẽ giúp các khách hàng giảm được tới 10 kg trong một tháng.

Hoảng hồn cách làm đẹp: Quấn người như xác ướp rồi dùng lửa đốt để giảm 10kg/tháng - Ảnh 1.

Một phụ nữ đang được các nhân viên đốt lửa để giảm cân.

Mức phí cho một lần làm đẹp theo phương pháp trên sẽ dao động từ 4.800 đến 5.800 tệ (16-18 triệu đồng). Khách hàng nếu ký hợp đồng thực hiện toàn bộ quy trình sẽ phải thanh toán 30.000 tệ (gần 100 triệu đồng).

Tuy phương pháp dùng lửa đốt để giảm cân đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng, nhưng những người ngoài cuộc cho rằng, nó có thể gây nguy hiểm tới khách hàng nếu xảy ra sơ suất.

Các phóng viên sau đó đã tìm đến một số cơ sở làm đẹp khác để phỏng vấn, nhưng hầu hết các nhân viên ở đây đều không đưa ra đủ bằng cấp hợp lệ, chứng nhận họ là những chuyên gia và có thể đảm bảo sự an toàn cho khách. Họ giải thích rằng "bất cứ ai cũng có thể trở thành chuyên gia miễn là họ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng".

Những tai nạn liên quan đến phương pháp giảm béo bằng cách dùng lửa đốt không phải là quá hiếm gặp ở Trung Quốc. Tháng 1 năm ngoái, một phụ nữ sống ở phía đông bắc nước này đã bị sẹo ở mặt trong lúc được châm lửa đốt để giảm cân.

Nguồn: Beijing Youth Post

Chia sẻ
Đọc thêm