Hoàng hậu Masako xuất hiện rạng rỡ, trở thành trung tâm tiệc chiêu đãi giữa rừng các quan khách và nhiều hoàng gia khác

Diệp Lục,
Chia sẻ

Vào tối nay (22/10), vợ chồng Nhật hoàng Naruhito đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng các quan khách đến dự lễ đăng quang.

Vào chiều ngày 22/10, Nhật hoàng Naruhito làm lễ đăng quang tại Cung điện Hoàng gia trước sự chứng kiến của 2.000 quan khách đến từ hơn 190 quốc gia và tổ chức.

"Tôi tuyên bố đăng quang trước người dân trong nước và thế giới. Tôi cam kết sẽ hành động theo hiến pháp và hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là biểu tượng của đất nước và đoàn kết người dân Nhật Bản", Nhật hoàng nói.

Vào 19h20 cùng ngày, theo giờ địa phương, tiệc chiêu đãi đã diễn ra sau lễ đăng quang chính thức của Nhật hoàng Naruhito. Vợ chồng Nhật hoàng được nhìn thấy xuất hiện trong xe hơi di chuyển đến nơi tổ chức tiệc chiêu đãi. Hoàng hậu Masako rạng rỡ và nổi bật trong bộ lễ phục màu trắng và đội vương miện lấp lánh.

Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito di chuyển đến tiệc chiêu đãi vào tối nay.

Hoàng hậu Masako trở thành trung tâm tiệc chiêu đãi tối nay giữa rừng các quan khách và nhiều hoàng gia khác - Ảnh 2.

Hoàng hâu Masako rạng rỡ khi đeo vương miện dự tiệc chiêu đãi.

Có khoảng 400 quan khách nước ngoài đã có mặt trong tiệc chiêu đãi tối nay. Cặp đôi hoàng gia đã nhận những lời chúc mừng của các quan khách trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, các khách mời di chuyển ra đại sảnh để thưởng thức rượu khai vị cùng các bài hát và điệu múa truyền thống của Nhật Bản.

Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito cùng các khách mời sau đó di chuyển đến phòng tiệc chính và cặp đôi hoàng gia ngồi ở vị trí trung tâm. Tiệc chiêu đãi gồm 9 món ăn theo phong cách Nhật Bản được chuẩn bị một cách cầu kỳ, tỉ mỉ.

Nhiều đại diện đến từ các hoàng gia ở khắp nơi trên thế giới cũng góp mặt đông đủ trong tiệc chiêu đãi này. Có thể kể đến như Thái tử Charles, Hoàng hậu Tây Ban Nha, vợ chồng Hoàng hậu Bỉ, Hoàng hậu Hà Lan, vợ chồng Quốc vương Đan Mạch... Hoàng hậu Masako nổi bật giữa rừng quan khách, tự tin giao tiếp với mọi người bằng kinh nghiệm ngoại giao dày dặn của mình.

Một số thành viên hoàng gia Thụy Điển, Đan Mạch ôm hôn, chào hỏi nhau trước giờ dự tiệc.

Hoàng hậu Masako xuất hiện rạng rỡ, trở thành trung tâm tiệc chiêu đãi giữa rừng các quan khách và nhiều hoàng gia khác - Ảnh 7.

Cặp đôi ngồi ở bàn chính giữa và nhận được sự chúc mừng của khoảng 400 quan khách.

Hoàng hậu Masako xuất hiện rạng rỡ, trở thành trung tâm tiệc chiêu đãi giữa rừng các quan khách và nhiều hoàng gia khác - Ảnh 7.

Những món ăn được phục vụ trong tiệc chiêu đãi.

Nguồn: NHK

Chia sẻ