Dân mạng phát sốt với Hoàng tử Brunei lịch lãm trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito, lý lịch đúng chuẩn đẹp trai, nhà giàu, tài giỏi

Negroni, Theo Helino
Chia sẻ

Vị hoàng tử trẻ tuổi lịch lãm hóa ra vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội. Tài khoản mạng xã hội của anh có đến hơn 1 triệu người theo dõi và đây là nơi anh đăng tải cuộc sống xa hoa, vương giả của mình.

Brunei là một đất nước Hồi giáo giàu có nhờ nguồn dầu mỏ dồi dào. Trong tâm tưởng của nhiều người, Brunei vẫn là một đất nước kì bí, khó hiểu và có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa thể biết hết được. Tuy nhiên, có một người mà chúng ta không thể bỏ qua khi nhắc đến Brunei, chính là vị Hoàng tử Abdul Mateen 29 tuổi đẹp trai, lịch lãm lại vô cùng giàu có.

Mới đây, trong lễ đăng quang chính thức của Nhật hoàng Naruhito, dù chỉ xuất hiện trong một vài bức ảnh hiếm hoi nhưng dân mạng đã ngay lập tức phát sốt và phải đi tìm "hồ sơ" của vị hoàng tử này.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 1.

Hoàng tử Abdul Mateen trong lễ đăng quang chính thức của Nhật hoàng Naruhito

Hóa ra, vị hoàng tử này lại vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội. Trang Instagram của anh có đến hơn 1 triệu người theo dõi. Đây là nơi anh đăng tải những bức ảnh về cuộc sống xa hoa, giàu có của mình.

Abdul Mateen sinh ngày 10/8/1991, là con của Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah và người vợ cũ thứ hai của ông, bà Puan Hij Maryam. Anh là một trong năm người con trai và bảy người con gái của Quốc vương Brunei.

Vì được sống trong nhung lụa ngay từ khi còn chưa sinh ra đời, lại là người thừa hưởng khối tài sản kếch xù của người cha nên lối sống của Hoàng tử Mateen khá phong lưu và vương giả. Mateen thích chơi môn mã cầu (cưỡi ngựa ghi điểm), lái máy bay riêng, dành nhiều thời gian trên các bãi biển tuyệt đẹp hoặc bên cạnh những động vật nuôi quý hiếm.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 3.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 4.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 5.

Hoàng tử Mateen tốt nghiệp học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst vào năm 2011. Anh nhận xét đó là điều tuyệt vời nhất mà bản thân từng làm. Mateen nói trong một lần trả lời phỏng vấn với GQ Thái Lan rằng, anh vào Sandhurst khi 18 tuổi và là một trong những ứng cử viên trẻ nhất ở đây.

Sandhurst về cơ bản là một khóa học trong 44 tuần về khả năng lãnh đạo, sức mạnh tinh thần và sức mạnh thể chất. Khóa học kiểm tra khả năng chịu đựng của một người dưới áp lực cực độ. Anh cũng nói điều khó khăn nhất anh phải làm trong khóa học là một bài tập đào hào.

Mateen chia sẻ rằng: "Chúng tôi phải đào rãnh trong 3 ngày liên tục không ngủ, và mỗi khi tôi bắt đầu buồn ngủ, những người hướng dẫn sẽ đá và đánh thức tôi - bởi vì họ đang cố gắng làm tôi bị kiệt sức và đi đến giới hạn. Họ sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ và giải quyết vấn đề, và đó là một trong những điều khó khăn nhất tôi từng phải làm."

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 6.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 7.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 8.

Sau đó, Mateen tốt nghiệp Trường nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi (SOAS) của Đại học London, nơi anh có bằng Thạc sĩ Nghệ thuật.

Ngoài ra, Hoảng tử của Brunei cũng là một người có tình yêu rất lớn với thể thao. Anh tìm thấy niềm đam mê của mình với môn quyền anh và các môn võ tổng hợp, đặc biệt là Muay Thai. Anh cũng là một người chơi mã cầu cừ khôi, anh từng làm đại diện cho Brunei tại Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức ở Malaysia năm 2017.

Bên cạnh đó, Hoàng tử Abdul Mateen còn luôn xuất hiện cùng cha mình trong những dịp lễ của quốc gia. 

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 9.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 10.

Dân mạng phát sốt với vị Hoàng tử trẻ tuổi, lịch lãm và vô cùng quyến rũ của Brunei trong Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh 11.

Mateen thường rất hay chia sẻ những hành động thường nhật hay những dịp lễ lớn, những địa danh xinh đẹp của Brunei lên mạng xã hội. Anh chia sẻ rằng: "Tất nhiên, tất cả những gì tôi muốn làm là cho các bạn thấy Brunei xinh đẹp như thế nào. Brunei có thể là một quốc gia nhỏ nhưng đó là một đất nước tuyệt vời."

Gia đình có ảnh hưởng quan trọng nhất trong cuộc đời Mateen. Anh nói với GQ rằng: "Tôi có một gia đình lớn thực sự, nhưng tôi thân nhất với anh trai và hai chị gái. Chúng tôi làm mọi thứ cùng nhau, lớn lên cùng nhau, sống cùng nhau. Ý tôi là, tôi có bạn bè, nhưng tôi không thể rời xa gia đình, họ là những người cùng dòng máu và chúng tôi rất thân nhau. Và tình yêu, sự hỗ trợ của họ đã ảnh hưởng rất tích cực lên cuộc sống của tôi."

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn khi vị hoàng tử này 24 tuổi, GQ Thái Lan đã từng gọi anh là "một người đàn ông có chính kiến, không thích phô trương sự giàu có của gia đình" và "quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống đơn giản, niềm đam mê, thời gian với gia đình và bạn bè."

Lối sống xa hoa của Hoàng tử Brunei

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm