Hoài Lâm và Hồ Văn Cường - hai người con nuôi của Hoài Linh và Phi Nhung: Tưởng không liên quan mà có nhiều điểm trùng hợp đến bất ngờ

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ đều là những ca sĩ trẻ tài năng, đều là con nuôi của những nghệ sĩ lớn mà Hoài Lâm và Hồ Văn Cường còn có điểm trùng hợp khá đặc biệt này.

Những ngày qua, lùm xùm trong giới nghệ sĩ liên tục xảy ra khiến dư luận xôn xao. Trong đó, NS Hoài Linh là người bị gọi tên nhiều nhất, mới đây lại tiếp tục đến Phi Nhung.

Giữa lúc hai nghệ sĩ tên tuổi lớn đang vướng những ồn ào gây tranh cãi, mọi thông tin, nhân vật liên quan đến họ cũng bị đưa ra phân tích, bàn luận. Lần này, hai người con nuôi nổi tiếng nhất của Hoài Linh và Phi Nhung là Hoài Lâm và Hồ Văn Cường cũng bỗng dưng bị chú ý theo. Đáng chú ý, lúc nhìn vào con đường mà hai nam ca sĩ trẻ này đã đi qua, nhiều người nhận ra ngay những điểm giống nhau đến bất ngờ.

Cùng là những tài năng trẻ, được nghệ sĩ lớn "đỡ đầu", nhận làm con nuôi

Hoài Lâm là một nam ca sĩ không ai có thể phủ nhận giọng hát dù có bao nhiêu biến cố, thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp của anh. Nam ca sĩ sinh năm 1995 con nuôi NSƯT Hoài Linh, được đông đảo khán giả biết đến sau khi trở thành Quán quân chương trình "Gương mặt thân quen 2014" nhờ sở hữu giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, ngoại hình sáng.

Thời điểm 2014 - 2015, Hoài Lâm nổi lên như một hiện tượng, một ngôi sao mới của showbiz Việt. Thậm chí có những thời gian vướng ồn ào đời tư, nghỉ hát nhưng khi vừa trở lại, Hoài Lâm vẫn dễ dàng có ngay bài "hit" và không hề bị khán giả lãng quên. Không ngoa khi nói Hoài Lâm chính là cậu con trai nuôi nổi tiếng và thành công nhất của Hoài Linh.

Trong khi đó, Hồ Văn Cường được biết đến từ cuộc thi "Vietnam Idol Kid 2016". Cậu bé nhà nghèo, gầy gò và rụt rè nhưng sở hữu giọng hát dân ca cảm xúc, chạm đến trái tim người nghe đã chinh phục ban giám khảo và khán giả để đăng quang Quán quân cuộc thi này. Sau đó, Hồ Văn Cường tiếp tục đạt thêm những giải thưởng lớn như VTV Awards 2016, mai Vàng 2017, chứng minh tài năng và triển vọng thành công của mình. 

Hồ Văn Cường được Phi Nhung nhận làm con trai nuôi kể từ khi tham gia Vietnam Idol Kid 2016. Nữ ca sĩ đón Hồ Văn Cường lên TP.HCM nuôi ăn học, cho đi diễn và thường xuyên đồng hành cùng cô trong các hoạt động nghệ thuật, từ thiện. Cũng giống như Hoài Lâm, Hồ Văn Cường chính là người con nuôi nổi tiếng nhất của Phi Nhung.

Hoài Lâm và Hồ Văn Cường - hai người con nuôi của Hoài Linh và Phi Nhung: Tưởng không liên quan mà có nhiều điểm trùng hợp đến bất ngờ - Ảnh 2.

Đều từng xảy ra mâu thuẫn với bố, mẹ nuôi

Với trường hợp của Hoài Lâm - Hoài Linh, giai đoạn hai cha con không còn đồng hành cùng nhau, hay còn bị đồn đoán là Hoài Linh từ mặt Hoài Lâm đã khiến dư luận xôn xao khá lâu.

Khi đang trên đà phát triển mạnh mẽ, có sự hậu thuẫn của Hoài Linh thì bất ngờ Hoài Lâm lại công khai yêu Cindy Lư vào năm 2016. Hành động của Hoài Lâm đã nhận nhiều phản đối từ khán giả vì cho rằng anh còn trẻ và sự nghiệp đang lên nên không thể lãng phí lợi thế này. 

Việc Hoài Lâm trượt dài trên con đường sự nghiệp, chìm đắm vào tình yêu, thậm chí từng bị nghi sử dụng chất kích thích được cho là nguyên nhân khiến Hoài Linh phải thất vọng và quyết định từ mặt anh. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc Hoài Lâm muốn tìm hướng đi riêng, khác với định hướng ban đầu của Hoài Linh đã khiến cha nuôi phật ý.

Hoài Lâm và Hồ Văn Cường - hai người con nuôi của Hoài Linh và Phi Nhung: Tưởng không liên quan mà có nhiều điểm trùng hợp đến bất ngờ - Ảnh 3.

Hoài Linh đã nhiều lần khuyên bảo Hoài Lâm nhưng kết cục vẫn đành phải cay đắng thừa nhận Hoài Lâm đã không còn nằm trong vòng tay mình nữa. "Giờ Hoài Lâm có lộc mà không biết giữ, tôi nói không nghe thì đành chịu", Hoài Linh từng chia sẻ.

Sau khi tin đồn rộ lên một thời gian, Hoài Lâm cũng có lần tiết lộ cha nuôi từng giận mình, nhưng hiện tại mối quan hệ giữa hai cha con đã rất tốt đẹp.

Hoài Lâm và Hồ Văn Cường - hai người con nuôi của Hoài Linh và Phi Nhung: Tưởng không liên quan mà có nhiều điểm trùng hợp đến bất ngờ - Ảnh 4.

Về phía Hồ Văn Cường, nam ca sĩ 18 tuổi này cũng từng trở thành tâm điểm tranh cãi dư luận khi bị mẹ nuôi Phi Nhung đăng đàn bức xúc. Phi Nhung tố Hồ Văn Cường mắc "bệnh ngôi sao", không chịu giao tiếp, giúp đỡ mọi người trong gia đình. Thậm chí, nữ ca sĩ còn tuyên bố: "Xin lỗi, mẹ không dạy con được mẹ phải nhờ cộng đồng mạng dạy con... Lần này mẹ dạy con không được nữa thì hết duyên. Quá bức xúc".

Hồ Văn Cường đã phải lên tiếng xin lỗi Phi Nhung và mọi người trên trang cá nhân. Tuy nhiên, nam ca sĩ khẳng định mình không hề bị mắc bệnh ngôi sao, chỉ là tính cách bản thân càng lớn càng trở nên khép kín và thích ở một mình nên khó chia sẻ với mẹ nuôi.

Hoài Lâm và Hồ Văn Cường - hai người con nuôi của Hoài Linh và Phi Nhung: Tưởng không liên quan mà có nhiều điểm trùng hợp đến bất ngờ - Ảnh 5.

Sau sự việc, Phi Nhung cũng chia sẻ mối quan hệ giữa hai mẹ con đã bình thường, vui vẻ trở lại, Hồ Văn Cường cũng đã nhìn nhận lỗi sai của mình và sửa đổi. Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn đầu năm 2021, Hồ Văn Cường cũng bày tỏ mong muốn ra riêng, tự mua được một căn nhà để đón gia đình mình về sống chung.

Chia sẻ
Đọc thêm