Hoa hậu Mai Phương gây bất ngờ khi kể chuyện "đi học bằng máy bay"

Quang, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Hoa hậu Mai Phương khiến khán giả không khỏi thích thú khi thừa nhận từng phải bay hai chặng để kịp đến trường.

Chương trình talkshow "Nét quyến rũ của tri thức" tại Đại học Tây Đô Cần Thơ là sự kiện đầu tiên khởi động chuỗi giao lưu "Miss World Việt Nam 2023". Tại đây, Hoa hậu Mai Phương đã xuất hiện cùng với hai nàng Hậu còn lại của Top 3 "Miss World Việt Nam 2022" - Á hậu Bảo Ngọc và Á hậu Phương Nhi.

Trong buổi giao lưu, Mai Phương tiết lộ rằng mình đã từng "đi học bằng máy bay". Nàng Hậu chia sẻ có lúc đã phải bay hai chặng, từ Sài Gòn đến Đà Nẵng để chuẩn bị chương trình và nhanh chóng hạ cánh trở lại Sài Gòn đến thẳng trường cho kịp giờ học cùng các bạn. Không chỉ thế, ngay sau buổi talkshow kết thúc, nàng Hậu đã lập tức trở lại TPHCM để tiếp tục lịch học. Có thể thấy, Mai Phương rất quyết tâm và chăm chỉ cho con đường học vấn của chính mình.

Hoa hậu Mai Phương gây bất ngờ khi kể chuyện đi học bằng máy bay - Ảnh 1.

Hoa hậu Mai Phương có những chia sẻ thẳng thắn và thú vị về con đường học vấn của mình

Bên cạnh đó, Miss World Việt Nam 2022 cũng chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về tầm quan trọng của tấm bằng Đại học. Cô cho rằng việc theo đuổi bất kỳ bằng cấp nào đều mang tính cá nhân hoá, kể cả bằng Cử nhân. Tất cả đều tùy thuộc vào nhu cầu ngành nghề ở từng thời điểm khác nhau của mỗi người. Đặc biệt như câu chuyện của Mai Phương, nàng Hậu đã từng bảo lưu một năm để toàn tâm toàn ý cho hành trình tại "Miss World Việt Nam 2022" và cô đã thành công đăng quang ở ngôi vị cao nhất. Ở thời điểm hiện tại, Hoa hậu Mai Phương mong muốn trở lại chinh phục tấm bằng đại học, cô tiếp tục kỷ luật với bản thân để có thể hoàn thành mục tiêu này.

"Dù là bằng cấp gì cũng đều là kiến thức và đều rất quý giá. Hãy biết bản thân muốn làm điều gì và có trách nhiệm theo đuổi đến cùng với mong muốn đó. Đã chọn một thì hãy làm một, và làm cho đúng, cho trọn vẹn" - Mai Phương chia sẻ.

Hoa hậu Mai Phương gây bất ngờ khi kể chuyện đi học bằng máy bay - Ảnh 2.

Bảo Ngọc, Mai Phương và Phương Nhi tự tin và xinh đẹp trong buổi gặp gỡ sinh viên

Buổi talkshow đầu tiên trong chuỗi giao lưu Miss World Việt Nam 2023, nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho top 3 "Hoa hậu Thế giới Việt Nam" nói chung và Hoa hậu Mai Phương nói riêng. Trong đó, có sinh viên thử thách Mai Phương trả lời lại câu hỏi ứng xử của "Hoa hậu Việt Nam 2022": "Thế giới ngày nay đã cán mốc 8 tỷ người, trong biển người mênh mông đó, bạn định vị cá nhân mình thế nào?".

Mai Phương chia sẻ: "Dù Thế giới có là 8 tỷ hay 10 tỷ người thì ai đang ở đâu, làm việc gì thì hãy làm tốt việc đó. Hãy thật xuất sắc ở lĩnh vực mà bản thân mình đã chọn, đó là cách bạn tạo ra sự khác biệt. Sự khác biệt luôn đến từ việc bạn kỷ luật và từ sự kỷ luật sẽ rèn giũa sức mạnh bên trong. Và rồi chúng sẽ bộc lộ ra bên ngoài, khi ấy là lúc bạn toả sáng và khác biệt".

Ảnh: Sen Vàng
Chia sẻ
Đọc thêm