Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai

Huy Lê, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Để chiều lòng tổ chức Miss Universe, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines nới lỏng quy định, chấp nhận phụ nữ mang thai và đã kết hôn tham gia đấu trường nhan sắc lớn.

Ngày 7/11, Rappler đưa tin ban tổ chức Miss Universe Philippines khởi động mùa giải mới với nhiều thay đổi chưa từng có. So với những mùa trước, tiêu chí cuộc thi cho phép mọi công dân là nữ tham gia, độ tuổi 18-27, không giới hạn chiều cao và tình trạng hộ tịch. Quy định không chấp nhận phụ nữ kết hôn và mang thai đã bị loại bỏ khỏi tiêu chí.

"Vương miện danh giá nhất có thể thuộc về bất kỳ ai", ban tổ chức thông báo.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 1
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 1
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 2
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 2

Sắc vóc nóng bỏng của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Philippines.

Hiện tại, người hâm mộ để lại nhiều bình luận trái chiều trên fanpage của ban tổ chức Miss Universe Philippines. Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, số khác cho rằng tiêu chí này có thể phá vỡ quy chuẩn Hoa hậu Hoàn vũ. Nhiều người nói phụ nữ kết hôn, sinh con đăng quang sẽ không có thời gian làm tròn nghĩa vụ hoa hậu.

Hồi tháng 9, Paula Shugart, Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, xác nhận thông tin Miss Universe chấp nhận phụ nữ mang thai và kết hôn tham gia kể từ mùa giải 72. Đây là quyết định mang tính bước ngoặt. Trong các cuộc thi nhan sắc thuộc Big 6, Miss Universe tiên phong trong việc chấp nhận phụ nữ đã kết hôn dự thi.

Mới đây, nữ tỷ phú chuyển giới người Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip đã mua lại cuộc thi Miss Universe. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 sẽ chính thức thuộc về Thái Lan. Nữ chủ tịch cũng xác nhận thông tin cho người chuyển giới tham gia.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 3
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 3
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 4
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chấp nhận thí sinh mang thai ảnh 4

Hai cựu Miss Universe gây dấu ấn mạnh giai đoạn 2015-2022 đều đến từ Philippines.

Cuộc thi Miss Universe lần thứ 71 diễn ra tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ. Đêm chung kết được tổ chức vào ngày 14/1/2023. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay là Ngọc Châu.

Trong khi đó, đại diện Philippines tại Miss Universe 2022 là Celeste Cortesi. Người đẹp lai được đánh giá là ứng viên nặng ký cho vương miện. Philippines từ lâu được mệnh danh là cường quốc hoa hậu và là dải sash mạnh tại Hoa hậu Hoàn vũ. Philippines có đến 4 người đẹp đăng quang Miss Universe, gần đây là Pia Wurtzbach (2015) và Catriona Gray (2018).

Chia sẻ
Đọc thêm