Ho sốt, nam thanh niên "dọa" từ BV Bạch Mai về khi nhận lệnh triệu tập liên quan một vụ trộm

Ngày 6/4, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 300 nghìn đối với T.V.S. (SN 1997, quê ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về hành vi khai báo y tế không trung thực.

Theo thông tin từ UBND huyện Việt Yên, vào ngày 4/4, S. bị triệu tập đến Đồn Công an Quang Châu (thuộc Công an huyện Việt Yên) để làm việc với cơ quan chức năng về việc bị tình nghi có liên quan đến vụ mất trộm tại Công ty TNHH Liwing, thuộc Khu Công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên).

S. khai có ra Bệnh viện Bạch Mai thăm mẹ nuôi vào ngày 21/3. Đồng thời, bản thân S. bị sốt, ho, hắt hơi… đã vào Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để điều trị.

Tuy nhiên, đến ngày 5/4, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tại trụ sở Công an huyện Việt Yên, S. đã thay đổi lời khai.

Tự ho sốt, nam thanh niên "dọa" từ BV Bạch Mai về để trốn lệnh triệu tập một vụ trộm - Ảnh 1.

Nam thanh niên "dọa" từ BV Bạch Mai về để trốn lệnh triệu tập một vụ trộm

Theo đó, vào ngày 15/02, S. có đi xe buýt đến cầu Thanh Trì (Hà Nội) để nhận chó cảnh từ Nam Định gửi ra. Từ đó đến nay, S. không ra Hà Nội, cũng chưa từng đến Bệnh viện Bạch Mai.

Theo UBND huyện Việt Yên, đối với trường hợp của S. đã vi phạm quy định về phòng lây nhiễm bệnh truyền nhiễm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

S. đã khai báo không trung thực với cơ quan y tế. Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 176/2013/NĐ-CP, UBND huyện Việt Yên đã ra quyết định xử phạt đối với S. số tiền 300.000 đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm