Hình ảnh nét vẽ nguệch ngoạc, cào xước cửa kính máy bay khiến dân mạng rần rần chỉ trích về ý thức hành khách “quái đản” này

Cửa kính máy bay đầy vết xước xát kèm theo những nét vẽ nguệch ngoạc khiến dân mạng vô cùng bức xúc trước ý thức của hành khách.

Văn hóa nơi công cộng nói chung và văn hóa trên tàu xe, máy bay nói riêng đã được nhắc ra rả không biết bao nhiêu lần trên mạng xã hội. Thậm chí nói về ý thức đi máy bay thì loa hệ thống của máy bay cũng phát thường trực lời nhắc đến với hành khách.

Ấy vậy mà hình ảnh mới đây về cửa kính chiếc máy bay đầy vết cào xước và nét vẽ nguệch ngoạc được cho là của trẻ con khiến dân mạng lại một lần nữa dậy sóng về... góc ý thức của hành khách trên máy bay này.

Cụ thể, tài khoản V.N đăng tải lên mạng xã hội với dòng trạng thái: ''Tàu bè mới tinh tươm mà nỡ lòng nào để trẻ con nó vẽ nguệch ngoạc lên, lại còn cà trầy cả cửa kính? Ừ thì trẻ con nó có biết gì đâu, nhưng người lớn thì phải biết dạy bảo chứ!

Báo hại bạn vệ sinh phải ngồi chà gãy cả tay mới sạch, nhưng còn vết trầy ở cửa sổ thì đành bó tay! Ai sử dụng dịch vụ cũng muốn được ngồi trong 1 cabin sạch sẽ, mới cóng nhưng không phải ai cũng có ý thức giữ gìn.

Thực sự nản với những hành khách mang tâm lý mua mâm thì phải đâm cho thủng kiểu này".

Hình ảnh nét vẽ nguệch ngoạc, cào xước cửa kính máy bay khiến dân mạng rần rần chỉ trích về ý thức hành khách - Ảnh 1.

Dân mạng bức xúc với hành động của hành khách trên máy bay

Đính kèm với đó là hình ảnh gần cửa kính cabin máy bay bị xước xát, nhiều nét vẽ nguệch ngoạc và nhân viên tàu phải kì cọ rất vất vả những mong sạch được vết bẩn. Tuy nhiên, vết xước trong cabin này e rằng rất khó giải quyết.

Hình ảnh nhân viên máy bay khắc phục hậu quả do hành khách ý thức kém gây ra khiến nhiều người thương cảm.

Ngay sau khi bài viết cùng hình ảnh này được đăng tải đã khiến rất nhiều người dùng mạng bức xúc. Số đông cho rằng, dù là trẻ con nghịch nhưng người lớn phải biết dạy dỗ, bảo ban chúng. Số khác thì ngán ngẩm và thi nhau chỉ trích về ý thức nơi công cộng của hành khách trên tàu.

Thành viên H.T bình luận: ''Thế nào mấy bà mẹ cũng có câu ''Trẻ con nó biết gì đâu?'', vâng, trẻ con không biết thì người lớn phải dạy, phải bảo chúng chứ. Cứ vin vào cớ không biết gì đâu rồi phá hoại tài sản chung thế này thì lỗi lầm là do người lớn rồi''.

''Check xem ghế nào, ai ngồi, số chứng minh thư lúc mua vé là sẽ ra được ai làm thôi. Mình nghĩ nên phạt để cảnh cáo chứ như thế này bực không chịu được'', tài khoản T.Y bức xúc.

''Ngán ngẩm với ý thức của mấy người này. Trước kia cũng có khá nhiều lần mạng xã hội đăng tải về góc ý thức của hành khách trên máy bay, rồi xe khách, hết gác chân lại nằm ngủ, giờ đến vẽ bậy, viết bậy. Thật sự quá đáng'', nickname H.A bình luận.

Hiện bài viết và những bức ảnh này vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi của cư dân mạng trên các diễn đàn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm