Dân mạng choáng váng trước cảnh chú rể cùng nhà trai bất chấp mưa to, lũ lụt vẫn "bơi" quãng đường 4km sang nhà gái đưa sính lễ

Chú rể định đi ôtô sang đón dâu thì đường hóa thành sông do mưa lớn, định họp 4.0 để 2 nhà nhìn nhau qua điện thoại thì mất điện toàn thành phố, chú rể liền bơi phao trẻ em cùng đoàn nhà trai vượt 4km để "rước nàng về dinh".

Có lẽ đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của cặp đôi cùng gia đình 2 bên trong ngày trọng đại này.

Ngày 16/10, mưa lớn vẫn tiếp tục đổ xuống TP Vinh cộng với việc nước rút chậm khiến nhiều khu vực bị ngập lụt nặng nề. Hầu hết các tuyến đường biến thành sông khiến việc di chuyển và sinh hoạt của người dân trở nên vô cùng khó khăn.

Trong tình cảnh này, nếu không có việc gì gấp phải ra ngoài, nhiều người lựa chọn ở nhà hoặc trú ở những nơi cao để tránh ngập. Thế nhưng vẫn có một gia đình, dũng cảm mang trầu cau đến nhà gái xin hỏi vợ khi được thầy phán "hôm nay đẹp trời".

Để vượt qua đoạn đường ngập lụt dài 4 km, chú rể cùng nhà trai trong đám cưới dưới đây đã phải sử dụng phao để sang nhà gái đưa sính lễ.

Mưa lớn kèm theo ngập lụt, chú rể cùng nhà trai "bơi" quãng đường 4km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 1.

2 nhà chỉ cách nhau 4km, thế nhưng cả con phố mưa đã biến thành sông, con đường tới nhà gái chưa lúc nào lại khó khăn và xa đến thế! Ảnh: Hoàng Đạt

"Quãng đường 4km nay đã trở thành sông, nhưng không thể cản nổi quyết tâm cưới vợ. Chú rể nhanh chóng mượn cái bể phao của hàng xóm, xếp lễ vật gọn gàng, cùng anh em mặc quần đùi áo phông đẩy sang nhà vợ. Các bậc cao niên cũng xắn quần xắn váy đi pool party (tiệc bể bơi) theo lớp trai trẻ.

Sau hơn một tiếng bơi lội với mực nước ngang hông có lúc đến ngực, phái đoàn nhà trai cũng đã đến đích trước con mắt trầm trồ của họ nhà gái. Nhưng trời mưa to, lễ vật chỉ còn mang tính kỉ niệm...", tài khoản Hoàng Đạt chia sẻ về đám hỏi đặc biệt.

Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng cho đám hỏi dù mưa lớn, đường ngập. Ảnh: Hoàng Đạt

Nhà trai dùng phao chở sính lễ sang nhà gái dù trời mưa lụt. Ảnh: Hoàng Đạt

Nhà gái cũng ngập lụt nhưng hôn sự vẫn diễn ra đúng quy trình. Ảnh: Hoàng Đạt

Được biết, cặp đôi đã yêu nhau được 8 năm, có lẽ đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của đôi bạn trẻ và gia đình 2 bên.

Mưa lớn kèm theo ngập lụt, chú rể cùng nhà trai "bơi" quãng đường 4km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 5.

Đám hỏi vẫn diễn ra đúng nghi lễ và nhận được sự chúc phúc của hai bên gia đình.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Rất đông người cho rằng, đám hỏi được tổ chức trong ngày mưa ngập thế này sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với cô dâu và chú rể, để sau này mỗi khi nhắc về, họ sẽ cùng nhau bật cười.

"Đám hỏi đúng vào ngày mưa lụt, đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ với 2 bạn lắm đây. Dù sao vẫn có cái rất đáng yêu để sau này về già kể cho con cháu nghe", bạn T.V bình luận.

Còn tài khoản H.T thì cho rằng: "Mặc mưa lụt anh vẫn quyết mang sính lễ sang rước em về - tình thế này thì có gì đong đếm được cơ chứ! Cảm cái tình của chú rể và gia đình nhà trai quá cơ! Chúc 2 bạn trăm năm hạnh phúc".

Hiện đám cưới ngày mưa lớn của cặp đôi này vẫn đang nhận được sự ủng hộ và quan tâm nhiệt tình từ phía cư dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm