Hình ảnh khác lạ tại TP. Hải Dương trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

BÀI & ẢNH: ĐỨC TÙY, Theo GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI
Chia sẻ

Theo ghi nhận của PV, sáng nay tại TP. Hải Dương, lượng người tham gia lưu thông trên các tuyến phố giảm rõ rệt và nhiều phố vắng bóng người qua lại. Các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, karaoke, dịch vụ không thiết yếu đã đồng loạt đóng cửa, không bán hàng tại chỗ...

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, bắt đầu từ 0h hôm nay (14/8), TP. Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/ khu dân cư cách ly với thôn/ khu dân cư, xã/ phường cách ly với xã/ phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Đối với người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/ dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

 - Ảnh 1.

Nhiều chốt kiểm soát được lập tại các con đường ra vào thành phố.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay tại TP. Hải Dương, lượng người tham gia giao thông trên các tuyến phố giảm rõ rệt và nhiều phố vắng bóng người qua lại. Đối với các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, karaoke, dịch vụ không thiết yếu đồng loạt đóng cửa, không bán hàng tại chỗ.

Trên khu phố Ngô Quyền, nơi có nhà hàng Thế giới bò tươi (nơi BN867 làm việc) đã được mở rộng phạm vi cách ly trong bán kính 250m. Tại 2 đầu phố được lập các chốt chặn, lắp hệ thống hàng rào chắn, có biển chỉ dẫn cho người dân tham gia giao thông.

Tại chợ Tân Kim (phường Tân Bình), chính quyền sở tại cho rào bớt các lối vào, chỉ để lối chính và có lập chốt kiểm soát để đo thân nhiệt, sát khuẩn những người ra vào chợ. Đối với những người đi chợ hay tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm quy định, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, đứng cách nhau 2m…

 - Ảnh 2.

Việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay được thực hiện.

Ban quản lý chợ Tân Kim thông tin, sáng nay số lượng người ra vào chợ giảm, nhiều gian hàng, quầy hàng không thiết yếu đã tạm thời đóng cửa hoặc chỉ bán mang về, không ăn tại chỗ. Các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày không có hiện tượng tăng giá.

Bà Nguyễn Thị Xuân (phố Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão) cho biết: 

"Trong tối qua, sau khi biết được thông tin thành phố cách ly 15 ngày, chúng tôi có phần lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến công việc. 

Tuy nhiên, việc cách ly như vậy là cần thiết để tránh lây lan trước tình hình phức tạp hiện nay của dịch COVID-19. Do đó, đêm qua gia đình tôi đã lên kế hoạch sinh hoạt cho lần cách ly xã hội này".

 - Ảnh 3.

TP. Hải Dương đêm qua trước giờ cách ty toàn xã hội. Ảnh: Đ.Tùy

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hải Dương, ngay trong đêm qua, đơn vị cho lập 11 chốt kiểm soát và sáng nay cho lập thêm 6 chốt tại các tuyến đường thành phố, khu phố Ngô Quyền - nơi có nhà hàng Thế giới bò tươi. Các chốt kiểm soát có lực lượng công an, quân sự, y tế, đoàn thanh niên... với nhiệm vụ kiểm soát người ra vào thành phố, đo thân nhiệt, sát khử khuẩn đối với người cùng phương tiện.

Cũng trong tối qua, sau khi xuất hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, TP. Hải Dương đã họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch; đồng thời tiến hành phong tỏa ngay trong đêm khu vực quán Thế giới bò tươi (36 đường Ngô Quyền) trong bán kính 250m.

Chuyển 152 trường hợp F2 ở thành phố trở thành F1 đưa đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Hải Dương và lực lượng công an tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp liên quan…

Đến sáng nay, Bộ Y tế công bố 3 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 liên quan đến BN867 gồm: BN906 - bà N.T.C (SN 1948, thông gia với BN867); BN 907 - anh Đ.M.Q (SN 2003) và BN908 - bà V.T.L. (SN 1961) là nhân viên nhà hàng Thế giới bò tươi.

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận trong ngày đầu cách ly xã hội tại TP. Hải Dương:

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

Các chốt kiểm soát ra, vào TP. Hải Dương được thành lập để đo thân nhiệt.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

Trên nhiều tuyến phố vắng người qua lại.

 - Ảnh 8.

Khu vực công viên Bạch Đằng không một bóng người.

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

Các cửa hàng tạm dừng bán, chỉ bán mang về.

 - Ảnh 12.

 - Ảnh 13.

Trường học, các khu vui chơi đóng cửa.

 - Ảnh 14.

 - Ảnh 15.

 - Ảnh 16.

Hình ảnh sáng nay tại chợ Tân Kim.

 - Ảnh 17.

 - Ảnh 18.

Khu phố Ngô Quyền - nơi có nhà hàng Thế giới bò tươi được lập chốt kiểm soát, giám sát chặt chẽ

 - Ảnh 19.

 - Ảnh 20.

 - Ảnh 21.

 - Ảnh 22.

Người dân TP. Hải Dương điềm tĩnh trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm