Hình ảnh cô gái trẻ ngồi trên ghế, để cụ ông lớn tuổi ngồi bệt trên sàn xe bus bị lên án dữ dội

Hình ảnh cô gái trẻ vẫn thản nhiên ngồi trên ghế xe bus mà không hề mảy may quan tâm đến cảnh cụ già đang phải ngồi ghé vào bục để chân của chiếc ghế xe bus khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

Đi xe bus là việc rất quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ nhưng không phải ai cũng có thể chắc chắn mình là một người đi xe buýt văn minh.

Câu chuyện về một cô gái thản nhiên ngồi lên ghế xe bus mà không hề mảy may quan tâm đến cảnh cụ già đang phải ngồi ghé vào bục để chân của chiếc ghế mình đang ngồi được đăng tải trên một fanpage đã một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng về văn hóa nơi cộng cộng của giới trẻ hiện nay.

Theo nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau: "'Hôm nay vào lúc 9h55' tại tuyến xe bus 01 Long Biên - Yên Nghĩa xuất hiện 1 bạn trẻ như này. Có người nhắc nhường ghế cho người già nhưng bạn ấy vẫn ngồi im. Cụ ông ngồi cả 1/2 tuyến đường như vậy".

Hình ảnh cô gái trẻ không nhường ghế xe bus cho cụ ông lớn tuổi bị lên án - Ảnh 1.

Hình ảnh cô gái trẻ thản nhiên ngồi lên ghế, không nhường cho cụ ông lớn tuổi kế bên gây tranh cãi. Ảnh: Shara Elinna

Cụ thể, cô gái trẻ này đang ngồi trên ghế xe bus thì có một cụ ông lớn tuổi lên xe. Mặc dù được nhắc nhở nhường ghế cho người lớn tuổi, nhưng cô gái này vẫn ngồi im.

Có thể nói, câu chuyện xoay quanh vấn đề nhường chỗ cho người già, trẻ em luôn là vấn đề "hot" được mọi người quan tâm. Chính vì thế, sau khi đăng tải trên một diễn đàn, câu chuyện thu hút hơn hàng chục nghìn lượt like và bình luận trái chiều.

Phần đông mọi người đều lên tiếng chỉ trích gay gắt về phía cô gái trẻ, rằng cô này không có ý thức, không biết kính trên nhường dưới khi để cụ ông lớn tuổi phải ngồi như vậy, dù đã được người xung quanh lên tiếng nhắc nhở.

Tài khoản H.N bình luận: "Không hiểu bạn nữ này nghĩ gì, bạn ấy cũng có ăn có học mà sao cư xử không biết điều tí nào vậy. Bạn ấy chắc ở nhà cũng có ông, có bà mà sao lại không biết nhường nhịn chút nào. Xem ảnh thấy bức xúc thật sự".

Một người dùng mạng gay gắt nhận xét: "Không biết tự giác mà nhường chỗ. Lại còn để người ta phải nói rồi mà vẫn ngồi lì ra. Cho cụ ông ngồi thì thiệt đi cái gì à hay phải mỏi chân hơn chút xíu? Mình thật sự thấy khó hiểu. Nhất là khi việc nhường ghế cho người già và trẻ nhỏ đã trở thành luật bất thành văn, thậm chí là được nhắc liên tục trên các phương tiện giao thông công cộng rồi. Nhiều bạn trẻ bây giờ kể cũng lạ".

Mặc dù rất bức xúc trước hành động của cô gái trẻ trong những bức ảnh trên, thế nhưng, rất nhiều người phải lên tiếng thừa nhận đó không chỉ là 1 trường hợp cá biệt mà vẫn thường xuyên xảy ra trên các chuyến xe buýt công cộng hàng ngày.

"Lúc trước mình còn thấy chị kia bụng bầu to sắp đẻ đến nơi mà vẫn phải đứng, trong khi đó ở ghế thì nhiều thanh niên sức dài vai rộng vẫn vô tư cười nói cơ. Mặc dù anh phụ xe bus đã nhắc nhở mà bọn họ vẫn vô tư lờ đi. Mình cũng đứng chứ mình mà có ghế cũng tự giác nhường, không cần ai phải nhắc. Cho đi để nhận lại mà", tài khoản A.Đ bình luận.

Bên cạnh đó, rất nhiều ý nói rằng có thể cô gái này có thể đang bị bệnh, bị đau chân hoặc đơn giản là cô gái này có nhường ghế nhưng cụ ông không ngồi, vì dù sao đây cũng là một bức ảnh không thể nói lên điều gì.

Tài khoản T.L bình luận: "Đây cũng chỉ là bức ảnh thôi mà, có chứng cứ gì chứng minh cô gái này không nhường đâu? Vì rất có thể cô bé đã nhường nhưng cụ ông từ chối không ngồi vì lý do gì đó thì sao? Trước khi đánh giá sự việc chúng ta nên nghe bằng hai tai".

"Nhỡ đâu bạn đó đau chân hay có thể bị bệnh gì đó, say xe hay bị ốm nữa chứ! Nếu bị như thế người ta phải đứng cũng là điều không thể mà", tài khoản P.N.L bình luận.

Mặc dù chưa biết rõ thực hư nguồn cơn câu chuyện, tuy nhiên, bức ảnh trên hiện vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi trong các diễn đàn mạng.Chia sẻ
Đọc thêm