Hình ảnh chiếc bánh mì của Việt Nam bất ngờ được Google Doodle tôn vinh ở 11 quốc gia

Vào sáng nay (24/3), nhiều người tỏ ra bất ngờ khi chiếc bánh mì tưởng như rất bình dân ở Việt Nam lại được Google chọn để tôn vinh.

Google Doodle Bánh mì - Hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và những nguyên liệu truyền thống tạo nên nhân bánh thơm ngon được trình bày trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ...

Vào ngày này 9 năm về trước từ điển Oxford - Một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới đã đưa "bánh mì" viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình. Đây là sự công nhận của cộng đồng du khách quốc tế về một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Chiếc bánh mì tưởng như rất bình dân ở Việt Nam lại được Google Doodle tôn vinh ở 11 quốc gia  - Ảnh 1.

Google bất ngờ tôn vinh bánh mì truyền thống của Việt Nam.

Theo Wikipedia miêu tả bánh mì hay bánh mì thịt là một loại bánh mì truyền thống của Việt Nam. Trong ẩm thực Việt Nam, nó cũng đề cập đến một loại baguette thường phân chia theo chiều dọc với các thành phần nhân thơm ngon khác nhau như một bánh sandwich, thường được dùng cho bữa ăn chính.

Hình ảnh chiếc bánh mì của Việt Nam bất ngờ được Google Doodle tôn vinh ở 11 quốc gia  - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, bánh mì là một trong những sản phẩm bình dân, mọi người có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu và ăn ở bất cứ bữa nào trong ngày. Chiếc bánh nhỏ bé mang đậm tính chất vùng miền, ở mỗi nơi chiếc bánh mì có hương vị riêng nhờ có sự thay đổi về nhân bánh, từ bánh mì ba tê trứng bình dân đến bánh mì chả cá Nha Trang, bánh mì thịt rim Hội An, bánh mì xíu mại Phan Thiết, bánh mì thịt kho hột vịt Quy Nhơn - Bình Định, bánh mì thịt nướng, bánh mì phá lấu...

Chiếc bánh mì tưởng như rất bình dân ở Việt Nam lại được Google Doodle tôn vinh ở 11 quốc gia  - Ảnh 2.

Bánh mì Việt Nam từng được khen là "best sandwich in the world" - món bánh mì ngon nhất thế giới bởi các tờ báo danh tiếng. Nguồn ảnh: Facebook HHHV Việt Nam.

Chiếc bánh mì Việt Nam cũng đã được thế giới biết đến, khi H'Hen Niê diện trang phục bánh mì tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, toàn thể người theo dõi chương trình Hoa hậu Hoàn vũ đã phải trầm trồ xen lẫn tự hào đối với bộ váy bánh mì của hoa hậu H’Hen Niê trong chủ đề trang phục dân tộc. Trái với các bộ trang phục những năm về trước, đây là lần đầu tiên Hoa hậu Việt Nam khoác lên mình một món ăn thể hiện tinh thần dân tộc.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm