Vụ cháy lớn ở Trần Thái Tông: Chàng trai 26 tuổi dũng cảm lao vào đám cháy cứu hàng chục người

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chàng trai Phạm Đức Nhân (26 tuổi) khi vô tình đi ngang qua thì thấy quán Karaoke bắt đầu bén lửa nên anh nhanh chóng lao vào hô hoán đồng thời hỗ trợ hàng chục người thoát ra ngoài.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại các quán Karaoke tại phố Trần Thái Tông, Hà Nội xảy ra chiều ngày 1/11 đã khiến nhiều người hoảng loạn vì mức độ nguy hiểm của nó. Đám cháy xuất phát từ một quán karaoke và nhanh chóng lan sang nhiều ngôi nhà khác ngay bên cạnh và nhanh chóng thiêu rụi nhiều của cải vật chất. Tính đến thời điểm 19 giờ cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế, khói vẫn âm ỉ bốc lên. Lực lượng cứu hộ đang tích cực làm nhiệm vụ cứu nạn.

Trong khung cảnh náo loạn của vụ cháy, anh Phạm Đức Nhân (26 tuổi, quê Nghệ An) đã không ngần ngại chạy vào đám cháy để hô hoán mọi người chạy thoát thân.

Anh Phạm Minh Đức (23 tuổi trú tại Nghệ An) một trong những người chạy được thoát thân nhờ sự giúp đỡ của anh Nhân cho biết: “Lúc đó tôi đang trên tầng 2 thì bất ngờ ngửi thấy mùi khét, ngay sau đó tôi đã chạy xuống dưới mới biết quán đang bốc cháy. Lúc này có nhiều người ở dưới bắt đầu hô hoán. Anh Nhân cũng chạy lên để thông báo cho mọi người, thấy vậy tôi cũng nhanh chóng chạy lên trên tầng 2, tầng 3 để hô hoán để thông báo cho mọi người biết".

Video cháy cực lớn tại quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội (Thực hiện: Lê Bảo)

Chàng trai Phạm Đức Nhân kể lại giây phút lao vào đám cháy cứu hàng chục người (thực hiện: Lê Bảo).

Trao đổi với chúng tôi trong lúc đám cháy vẫn âm ỉ lúc gần 19 giờ, Phạm Đức Nhân nhớ lại: “Trong quán có 1 người làm nhân viên là bạn của em, em biết rõ quán này. Lúc đó hơn 13 giờ chiều em chạy xe máy qua đường Trần Thái Tông và phát hiện đám cháy nên đã vứt xe lại và chạy vào quán để tìm phương án chữa cháy cũng như báo động cho nhân viên, bạn mình và khách đang vui chơi trong quán biết để chạy thoát thân."

cháy
Đến khoảng 17 giờ đám cháy vẫn âm ỉ.

Anh Nhân nhớ lại: “Đám cháy bắt nguồn từ biển hiệu quảng cáo, lúc đó em nói nhân viên bảo vệ là thông báo với tất cả mọi người cùng khách đang hát hò trong quán là có cháy và phải ra khỏi hiện trường. Thấy em nói vậy thì một người bảo vệ liền chạy vào lấy bình cứu hỏa nhưng loay hoay mãi không biết cách sử dụng”.

cháy
Đám cháy đã lan sang nhiều nhà bên cạnh.

“Chỉ trong vòng tích tắc, đám cháy đã bốc lên cao rồi lan ra các biển hiệu xung quanh, lúc này em đã hô hào mọi người phải chạy ra ngoài. Em chạy vào bên trong quán, người ta thấy lạ nhưng em hô lớn là có cháy lớn và nói mọi người chạy thoát ra ngoài. Em tiếp tục chạy lên các tầng 2 và tầng 3 hô to lên. Em nhớ có nhiều người chạy thục mạng ra ngoài. Những người ở tầng trên vì quá cao nên em không thể chạy lên được”, anh Nhân nói thêm.

cháy
Nhiều xe thang chuyên dụng được điều động.

Ngay sau đó, anh Nhân cùng nhiều người đã dùng điện thoại gọi cho lực lượng PCCC và ít lâu sau lực lượng PCCC cũng đã có mặt tại hiện trường để triển khai việc khống chế đám cháy cũng như cứu người.

cháy

cháy
Phạm Đức Nhân kể lại giây phút lao vào đám cháy.

Khi quán Karaoke bốc cháy dữ dội, khói bao trùm lớn và không thể bám trụ bên trong để hô hoán, cứu người đươc nữa thì anh Nhân phải tìm đường thoát ra ngoài. Đến thời điểm hiện tại bản thân anh Nhân cũng chưa hết bàng hoàng và không nghĩ rằng đám cháy lại kinh khủng đến như vậy.

“Khi chạy ra ngoài được một lúc thì phát hiện người bạn của mình cũng đã thoát ra ngoài được nên bản thân em khá yên tâm. Lúc này đám cháy bốc lên và phát ra những tiếng nổ, mọi người chỉ có thể đứng nhìn chứ không thể vào bên trong”, anh Nhân kể.

Hiện tại anh Nhân vẫn ở hiện trường quan sát và cầu mong những nạn nhân sẽ bình an vô sự, lực lượng cứu hỏa sẽ giải cứu những nạn nhân thành công.
Chia sẻ
Đọc thêm