Hiểm họa khôn lường khi dùng bao cao su giả: Không chỉ "dính bầu" mà còn các bệnh sinh dục đáng sợ

Quỳnh Đào,
Chia sẻ

Cần phải cẩn thận kiểm tra nguồn gốc của bao cao su – vật dụng được dùng ở nơi nhạy cảm nhất cơ thể trước khi sử dụng!

Từ lâu, bao cao su (BCS) giả kém chất lượng vẫn luôn là một vấn đề nan giải thậm chí với các nước phát triển như Anh, Mỹ… Vào năm 2015, hải quan Ý đã bắt được hơn 600.000 BCS ở sân bay Leonardo da Vinci (Rome).

Những chiếc BCS này được tả là "hàng nhái hoàn hảo" của Durex, nhưng lại chứa rất nhiều các hóa chất độc hại do không được khử trùng đúng cách. Có không ít những lần người tiêu dùng đã báo cáo lại các hệ quả khi sử dụng phải bao cao su giả kém chất lượng.

Có nhiều trường hợp, chỉ vì BCS giả, nguồn gốc mập mờ thường có giá rẻ hơn nhiều lần các loại BCS uy tín nên vẫn được người tiêu dùng "cố đấm ăn xôi", thế nhưng chỉ tiết kiệm một chút mà có thể dẫn đến nhiều hệ quả không lường ảnh hưởng đến sức khỏe, gây các bệnh cho vùng kín hoặc thậm chí là vô sinh.

Hiểm hoạ khôn lường khi dùng bao cao su giả: không chỉ "dính bầu" mà còn các bệnh sinh dục đáng sợ - Ảnh 1.

Sử dụng bao cao su giả kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều bệnh. Nguồn ảnh: Elite Readers.

Vì thế, bạn cần phải cẩn thận và chỉ mua BCS tại các cơ sở, địa điểm bán lẻ có uy tín, không mua những loại BCS rẻ, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có thương hiệu… Sau đây là một số hiểm họa nếu sử dụng phải BCS giả:

Có thai ngoài ý muốn

Theo như trang Eurobsit, chính phủ Ugandan đã phải tiêu hủy hơn 5 triệu BCS thiếu uy tín vì chúng có khả năng rách hoặc có lỗ li ti sẵn bên trong. Việc này có thể dẫn đến tránh thai kém hiệu quả, khiến tinh trùng đi qua vết rách, vết nứt vào âm đạo, gây mang thai ngoài ý muốn.

Bệnh tình dục

Hiểm hoạ khôn lường khi dùng bao cao su giả: không chỉ "dính bầu" mà còn các bệnh sinh dục đáng sợ - Ảnh 2.

BCS giả có nhiều lỗ, mỏng và rất dễ rách.

Mục đích chính của nhiều người khi mang bao cao su là để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà hoặc HIV… Tuy nhiên, những BCS giả kém chất lượng thường được làm từ chất liệu dễ vỡ, có chứa các lỗ li ti, dễ bị rách trong khi quan hệ. Và chỉ một khoảnh khắc tiếp xúc da thịt không bảo vệ cũng có thể tăng rất nhiều khả năng nhiễm bệnh từ đối tác (nếu có).

Nếu chẳng may nhiễm phải các bệnh lậu, giang mai… bạn sẽ có khả năng bị vô sinh nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách.

Nhiễm độc kim loại

Hiểm hoạ khôn lường khi dùng bao cao su giả: không chỉ "dính bầu" mà còn các bệnh sinh dục đáng sợ - Ảnh 3.

BCS giả có thể chứa nhiều kim loại độc hại. Nguồn ảnh; Elite Readers.

Theo trang Elite Readers, hơn 3 triệu BCS giả đã từng được phát hiện ở Thượng Hải vào năm 2015. Các kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho thấy những BCS này chứa rất nhiều kim loại độc hại và có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng về lâu về dài, cụ thể là nhiễm độc kim loại.

Vấn đề vệ sinh

Một điều kinh khủng là, không chỉ sử dụng nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc, những BCS giả thường được chế tạo trong những xí nghiệp, môi trường thiếu vệ sinh. Trong trường hợp 3 triệu BCS giả được phát hiện ở Thượng Hải, cảnh sát đã cho hay BCS được ngâm trong dầu silicone trong một chiếc xô kém sạch sẽ.

Thậm chí, các BCS này còn được phát hiện có các loại nấm sinh sống bên trong, mỏng và có nhiều lỗ hổng. Việc mang các loại này có thể làm lây các bệnh nấm tại vùng nhạy cảm và thậm chí còn lây sang cho cả đối tác của bạn.

Source (Nguồn): South China Morning Post, The Guardian, Eurobsit, Elite Readers...

Chia sẻ