Hí hửng mua hộp táo trên mạng, người phụ nữ "tức cái lồng ngực" khi tìm được thứ không ngờ bên trong sau khi lấy táo ra

"Treo đầu dê bán thịt chó" là xưa rồi, bây giờ những người bán hàng online còn có tiểu xảo tinh vi hơn nhiều.

Ngày 23/4, trang 163 đưa tin gần đây có một người phụ nữ ở Bắc Kinh đã gặp phải tình huống khiến cô tức giận nói không nên lời sau khi mua hàng online. 

Theo đó, cô đã mua một hộp táo trên mạng nhưng cuối cùng sau khi mở ra lấy táo, cô cảm thấy điều kỳ lạ bên trong. Đó là chiếc thùng vẫn nặng, khi đưa lên cân thì thùng nặng 2,7kg. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Hí hửng mua hộp táo trên mạng, người phụ nữ "tức cái lồng ngực" khi tìm được thứ không ngờ bên trong sau khi lấy táo ra - Ảnh 1.

Theo thông tin được biết, sự việc xảy ra vào ngày 18/4 vừa qua, một người phụ nữ sống ở Bắc Kinh đã mua một hộp táo trên mạng. Khi đang vui vẻ chuẩn bị mở hộp táo ra ăn cùng cả nhà thì phát hiện một điều kỳ lạ? Đó là sau khi lấy táo, chiếc thùng vẫn rất nặng. 

Người phụ nữ này cho biết, cô thường xuyên mua đồ trên mạng, nói là đã lấy hết táo ra, nhưng tại sao một chiếc thùng rỗng như vậy vẫn nặng. Vì tò mò, cô đã đặt chiếc thùng này lên cân điện tử và nhận ra bằng đúng số ký mà cô mua táo. 

Hí hửng mua hộp táo trên mạng, người phụ nữ "tức cái lồng ngực" khi tìm được thứ không ngờ bên trong sau khi lấy táo ra - Ảnh 2.

Những con số trên chiếc cân điện tử đã khiến người phụ nữ khó hiểu. Để làm cho rõ sự việc, cô gọi điện cho người nhà giúp mình mở tung chiếc thùng ra và muốn xem tại sao lại nặng như thế. Kết quả thật sự khiến cô phẫn nộ. 

Hóa ra, ở giữa khe hở giữa thùng carton có một lớp xi măng dày. Chính lớp xi măng này đã làm cho thùng carton vốn rất nhẹ đã có trọng lượng 2,7kg sau khi cân. Phát hiện sự thật này, người phụ nữ vô cùng tức giận vì nghĩ rằng mình đã bị lừa. Thùng carton đã 2,7kg táo thì hộp táo mà cô mua có trọng lượng là bao nhiêu, rõ ràng cô đã bị người bán lừa.  

Hí hửng mua hộp táo trên mạng, người phụ nữ "tức cái lồng ngực" khi tìm được thứ không ngờ bên trong sau khi lấy táo ra - Ảnh 3.

Từ vài năm trước, các bộ phận liên quan đã nhận được đơn khiếu nại về sự cố tương tự như thế này. Tuy nhiên, nhân viên của những bộ phận này đã giải thích rằng do việc vận chuyển trái cây và rau quả cần có biện pháp bảo vệ đặc biệt vì vậy họ cần tìm ra phương pháp sử dụng bao bì cứng để đảm bảo chất lượng.

Dù vậy, lời giải thích này vẫn không thỏa đáng. Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng, đây là hình thức lừa đảo, che giấu người tiêu dùng nhằm mục đích kiếm lời. Và nhắc nhở rằng, sau này khi mua trái cây chúng ta phải kiểm tra kỹ trọng lượng, để tránh bị lừa đồng thời giảm nhiều rắc rối không cần thiết.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm