H’Hen Niê: "Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ"

Tùng Ninh, Theo Báo Dân Sinh

H’Hen Niê thừa nhận rằng, cô đã sai sót khi đăng ảnh cầm tiền đi đóng thuế.

Thời gian gần đây, hoa hậu H’Hen Niê đã khiến công chúng chú ý khi lần đầu chạm ngõ điện ảnh, với vai diễn trong phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên".

Sau khi buổi lễ ra mắt của bộ phim được diễn ra, H’Hen Niê đã chia sẻ đôi điều với khán giả về cuộc sống của mình.

Có những hoạt động cộng đồng tôi đi cả tuần đâu có lấy một đồng nào đâu

H’Hen Niê: Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ - Ảnh 1.

Trong lần đầu tham gia phim ảnh này, tôi không đặt nặng vấn đề cát-xê. Nhiều người hỏi tôi vì sao đóng quảng cáo, dự event nhận cát-xê cao như vậy mà đóng phim thì không.

Tôi muốn nói rằng, mỗi lần xuất hiện tại event như vậy là hình ảnh của tôi đã gắn liền với nhãn hàng, tức là quảng cáo cho nhãn hàng. Điều này liên quan tới chi phí xây dựng hình ảnh nên kéo theo tiền cát-xê của mình cao lên.

Trong khi đó, đóng phim lại khác. Đây là công việc đầu tư để xây dựng hình ảnh cho chính tôi.

Từ việc đóng phim này mà tôi xây dựng được hình ảnh để đi dự event, đóng quảng cáo kiếm tiền. Ngược lại, số tiền nhận được khi dự event được dùng để trả cho công sức tôi bỏ ra để xây dựng hình ảnh như đóng phim này.

Có những hoạt động cộng đồng tôi đi cả tuần đâu có lấy một đồng nào đâu, nhưng tôi vẫn làm vì đó là công việc xây dựng hình ảnh cho chính tôi.

Tôi không muốn đi quá xa hình ảnh hoa hậu nên chưa nghĩ đến chuyện đóng cảnh nóng

Tham gia phim này, tôi còn tự bỏ tiền mua mô tô để đi nhưng mô tô mua cũng rẻ, không mắc lắm. Tôi đam mê mô tô từ hồi cấp 2, cấp 3, khi được nghe tiếng nẹt pô của những người đi đường.

H’Hen Niê: Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ - Ảnh 3.

Ngày đó, mỗi lần thấy có người lái mô tô đi qua, tôi đều thích thú vì nhìn họ rất ngầu, nổi loạn. Đôi khi, tôi tự thấy mình không phải có một nhân cách mà linh hoạt được tính cách của mình. Tôi cũng thích những hình ảnh nổi loạn như vậy.

Tôi tự thấy bản thân mình thú vị khi có nhiều tính cách, cá tính nhưng tùy từng thời điểm khác nhau mà bộc lộ ra.

Trong hai năm làm hoa hậu, tôi không thể nổi loạn được. Thay vào đó, tôi sẽ lấy tính cách khác ra để hòa quyện vào thời điểm làm hoa hậu ấy.

Hết nhiệm kỳ hoa hậu, khi người ta không còn soi xét quá nhiều vào hình ảnh của tôi, tôi sẽ thoải mái hơn trong việc bộc lộ tính cách, đam mê của mình. Vì thế nên tôi mới mua mô tô để đi.

Tuy nhiên, tôi vẫn chưa đi mô tô được nhiều nơi. Ngoài thời gian đi quay, tôi mới chỉ đi mô tô quanh khu vực mình sống.

Với hình ảnh hiện tại của mình, tôi muốn trở nên cá tính, kịch tính hơn. Tôi rất mê những phim hành động nên hay theo dõi và muốn được đóng chúng. Với lại, tôi cũng tự nhìn nhận và thấy mình có khả năng nên mới tham gia.

H’Hen Niê: Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ - Ảnh 4.

Có người hỏi tôi có hướng đến hình ảnh đả nữ của chị Ngô Thanh Vân hay không. Tôi nghĩ, chị Ngô Thanh Vân là một hình tượng được rất nhiều bạn trẻ cá tính hướng tới và ngay bản thân tôi cũng vậy.

Nhưng mỗi người đều có một thành công riêng. Tôi không thể đi theo sự thành công của một ai khác được. Tôi buộc phải có nét riêng hay định hướng hình ảnh khác.

Về việc đóng cảnh nóng, tôi tự thấy mình không hợp. Tôi tự xem mình trên gương và biết khả năng của mình đến đâu. Tính đến hiện tại, tôi không muốn đi quá xa hình ảnh hoa hậu nên chưa nghĩ đến chuyện đóng cảnh nóng.

Tôi đã tự thấy mình sai sót khi đăng bức ảnh đó lên

Về chuyện tôi đăng bức ảnh cầm cả cọc tiền đi đóng thuế, khiến dư luận chú ý. Nhiều khi tôi bị vô tư quá. Lúc đó, tôi đã tự thấy mình sai sót khi đăng bức ảnh đó lên.

H’Hen Niê: Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ - Ảnh 5.

Thực ra mọi năm, tôi đều tự một mình đi đóng thuế. Thời gian vừa rồi dính phải dịch bệnh, tôi ở quê không đi đóng thuế được nên rất lo lắng, sợ hãi. Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ.

May quá, lúc đó tôi nhận được hỗ trợ từ cơ quan thuế. Họ bảo tôi rằng, không nhất thiết phải vào Sài Gòn đóng thuế mà có thể đóng ngay tại quê. Điều đó khiến tôi rất phấn khích và muốn đăng ngay lên để cảm ơn cơ quan thuế chứ không có ý khoe khoang gì cả.

Dịch bệnh vừa qua cũng ảnh hưởng tới tôi phần nào, nó khiến lịch làm việc của tôi bị xê dịch lại. Trước đó, mọi người có gọi tôi đi event, quảng cáo nhưng tôi không nhận. Tôi cố gắng đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Tôi nghĩ, cần phải hi sinh một điều gì đó thì mới nhận lại được, không phải lúc nào cũng tính toán, chi li. Có những cái không nên tính toán quá mức.

Tôi phải biết tranh thủ thời gian để tạo dựng hình ảnh rồi kiếm tiền chứ chưa kết hôn vội

Trong năm nay, nếu không dính dịch bệnh, chắc tôi sẽ sắp xếp được 4, 5 phim điện ảnh. Nhưng trong đó có những phim nặng về tâm lí, tình cảm, rất khó với một người tay ngang như tôi nên tôi phải xem xét lại. Tôi muốn chọn những phim phù hợp với cá tính của mình cho dễ đóng.

H’Hen Niê: Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ - Ảnh 6.

Có những phim lại bị trùng vào dịch bệnh nên phải dời đi, không diễn được. Nói chung, vì dịch bệnh nên mọi thứ của tôi thay đổi hoàn toàn.

Trong mùa dịch vừa qua, bản thân tôi cũng căng thẳng, lo lắng như mọi người. Nhưng tôi nghĩ, mọi người đang lo lắng mà tôi cũng lo lắng theo sẽ khiến không khí bị trùng xuống.

Vì thế, tôi và ekip của bạn trai tôi mới về quê để quay Vlog. Mục đích của chúng tôi là muốn truyền tải năng lượng tích cực qua những điều gần gũi nhất trong cuộc sống thường ngày. Tôi không ngờ Vlog của mình lại được nhiều người xem đến vậy.

Về chuyện cưới xin, tôi sẽ bàn lại với bạn trai. Việc có cơ hội thoát nghèo như hiện tại là một vinh dự đối với tôi, nên tôi phải biết tranh thủ thời gian để tạo dựng hình ảnh rồi kiếm tiền chứ chưa kết hôn vội.

H’Hen Niê: Tôi từng bị phạt vì đóng thuế chậm nên rất sợ - Ảnh 7.

Tính đến hiện tại, tôi chưa hề có kế hoạch gì cho việc kết hôn. Tôi và bạn trai có định hướng giống nhau. Khi nào công việc không còn tốt nữa thì mới cưới, còn công việc đang tốt thì nên tranh thủ kiếm tiền đã.

Hai đứa tôi đều có xuất phát điểm giống nhau, phải tự lập nghiệp nên đều chung một chí hướng về công việc, sự nghiệp.

Chia sẻ
Đọc thêm