Hết hồn với trào lưu làm đẹp đắp mặt nạ dưa chuột như xác ướp của chị em

Thay vì thái dưa theo lát tròn truyền thống, chị em lại sáng tạo ra kiểu mới - thái dưa lát dọc để đắp lên mặt như xác ướp băng bó! Đẹp chưa thấy đâu, chỉ thấy công dụng làm người khác... lăn đùng ngã ngửa vì sợ.

Đối với phụ nữ thì làm đẹp là chuyện tất yếu sống còn như cơm ăn nước uống vậy. Dù ở lứa tuổi nào thì họ cũng luôn chú trọng đến vẻ bề ngoài, phụ nữ ngoài 25 thì lại càng quan tâm hơn đến việc chăm sóc bản thân.

Một trong những phương pháp làm đẹp đơn giản, hiệu quả mà chị em thường áp dụng ở nhà là đắp mặt nạ dưa chuột. Với công dụng thần kỳ, hiệu quả, dùng không hết lại có thể đem ra ăn luôn, dưa chuột là loại rau quả rất được lòng chị em. Không cần phải đến spa “hịn”, đắp mặt nạ bằng vàng, collagen hay những thứ đắt đỏ khác, chỉ 1 con dao và quả dưa trong tay, ai cũng có thể tự làm đẹp cho mình.

Thế nhưng, mới đây, hành động đắp dưa chuột quen thuộc đã được chị em biến tấu theo kiểu khá… kinh dị, thay vì cắt theo lát tròn hoặc bầu dục, thì dưa được thái dọc thành lát dài ngoằng. Sau khi đắp lên mặt, những lát dưa dài chồng chéo lên nhau loằng ngoằng, trông như… xác ướp. Ấy thế mà chị em tỏ ra rất thích thú, sau màn khởi xướng của một cư dân mạng trên diễn đàn có đông thành viên thì nó đã trở thành trào lưu đang được chị em theo đuổi nhiệt tình. Không những thế, nó còn khiến dân tình liên tưởng đến màn đắp mặt nạ đen xì như ma xó ra đường ăn ốc của một cô nàng "ngã cây" cách đây vài tuần. Đẹp chưa thấy đâu, chỉ thấy công dụng làm người khác... lăn đùng ngã ngửa vì sợ.

đắp dưa chuột như xác ướp
Cô gái trẻ hồn nhiên để mặt nạ đen thui ra quán ốc từng khiến bao người giật mình hốt hoảng.

đắp dưa chuột như xác ướp
Trào lưu đắp dưa chuột kiểu mới đang hot của phái đẹp.

Theo "phân tích" của nhiều chị em thông thái thì đắp dưa như thế này hiệu quả cao hơn cách cắt lát truyền thống, bởi lượng dưa tiếp xúc với da mặt nhiều hơn, cung cấp nhiều chất hơn, cảm giác mát lạnh từ những miếng dưa rất dễ chịu thoải mái. Quả thực nhìn hơi đáng sợ, đắp buổi tối mà ai trông thấy chắc cũng đủ bắn cả tim ra ngoài, nhưng vì sự nghiệp làm đẹp, chị em đồng lòng sẵn sàng hi sinh hình tượng của mình. Không ít người phải ôm bụng cười ngặt nghẽo vì cách làm đẹp sáng tạo này.

Thành viên Hoài Bim giật mình: “Đắp thế này thì làm sao thở được hả các mẹ?”. Đúng là cánh mày râu thì khó có thể hiểu được những cái phụ nữ làm.

Bạn Cookie Duyên thì bình luận rằng: “Ôi nhìn qua tưởng các chị em băng bó. Đắp dưa tròn tròn bình thường đã mắc cười rồi, giờ còn kiểu này nữa sao”. Tất nhiên rồi, với phụ nữ thì một khi đã quyết tâm thì không gì là không thể.

đắp dưa chuột như xác ướp
Phái đẹp thích thú hưởng ứng trào lưu đắp dưa chuột kiểu mới.

Một số chị em thì tỏ ra băn khoăn lo lắng, vì dưa chuột là loại quả được phun thuốc nhiều, muốn mua quả sạch bây giờ không phải dễ, nhìn đắp thì thích thật, cũng muốn đua đòi theo trào lưu, nhưng lại sợ hỏng da.

Bên cạnh đó, nhiều người lại đưa ra lời khuyên đắp lát to như thế phải cẩn thận, nằm không quá 20 phút, bởi dưa chuột nhiều nhựa, có thể gây ngứa, lại còn bị tác dụng ngược, dưa sẽ hút hết ẩm của da nếu để quá lâu.

Dù thế nào thì chị em cũng đã có những giây phút thư giãn thoải mái, cùng nhau bàn luận đủ các phương pháp làm đẹp xoay quanh trái dưa chuột. Buổi tối rảnh rỗi có mẹ nào muốn thử cảm giác băng bó cả mặt như xác ướp bằng dưa không nhỉ?

đắp dưa chuột như xác ướp
Chỉ là đắp dưa chuột có nghệ thuật sắp xếp một xíu thôi mà, có cần phải xinh đẹp như công chúa ngủ trong rừng thế không?

đắp dưa chuột như xác ướp
Xác ướp bịt khẩu trang bằng dưa...

đắp dưa chuột như xác ướp
Bó tay. Quỳ. Cạn lời. Chính thức dẹp bỏ trào lưu vì đây là màn gọt dưa đắp mặt nạ vô địch rồi!

đắp dưa chuột như xác ướp
Cùng hưởng ứng trào lưu, một bà mẹ trẻ vui tính này đắp mặt nạ kiểu băng bó cho 2 nhóc tì cả trai lẫn gái.

đắp dưa chuột như xác ướp
Có lẽ cô gái này bắt chước hình tượng ninja nào đó chăng?

đắp dưa chuột như xác ướp
Cứ tưởng thái dưa làm đẹp kiểu này đã hoành tráng lắm rồi...

đắp dưa chuột như xác ướp
... nhưng có vẻ mấy trào lưu đắp dưa sáng tạo ở trên không là gì với màn đắp dưa toàn thân này!
Chia sẻ
Đọc thêm