Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ

Vốn dĩ Công không phải là nhân vật được yêu mến trong Gạo nếp gạo tẻ nhưng trong những tập gần đây, anh lại khiến đông đảo khán giả xem phim không khỏi ức chế vì tính cách hèn hạ, phũ phàng với người vợ tảo tần bên cạnh.

Thật không ngoa khi nói Gạo nếp gạo tẻ hiện đang là phim truyền hình đình đám nhất màn ảnh Việt thời điểm hiện tại. Bộ phim ghi điểm với nội dung đời thường, lột tả những vấn đề gia đình một cách chân thật và gần gũi.

Bên cạnh đó, yếu tố hút khán giả nhất có lẽ là khả năng xây dựng tuyến nhân vật đặc sắc đến kỳ lạ của nhà làm phim. Nếu như thời gian qua, người xem không khỏi ức chế với bà Mai (NSND Hồng Vân) - mẹ vợ quá quắt, Hân (Thúy Ngân) - cô con gái, con dâu xấc xược, trọng vật chất hay Kiệt - người đàn ông nhu nhược đến mức gây khó chịu, thì vài tập gần đây, một nhân vật khác nổi lên chiếm spotlight chính là Công (Hoàng Anh) - chàng rể cả của bà Mai.

Ngay từ đầu phim, Công vốn dĩ đã là một người chồng không nên thân, không nghề nghiệp, ham chơi, ăn bám vợ lại còn trọng sĩ diện. Không đỡ đần vợ trong công việc đã đành, anh còn không ngại ngửa tay xin tiền Hương, trong khi vợ anh đang phải gánh vác cả gia đình 4 miệng ăn trên vai.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 1.

“Thằng này nghèo chứ không hèn” là câu nói kinh điển của Công được khán giả truyền tai nhau. Nhưng anh vẫn chỉ giỏi nói và dường như chưa hề cố gắng kiếm tiền, cùng vợ bươn chải cuộc sống gia đình khó khăn.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 2.

Phát hiện Hương có của để dành là 2 cuốn sổ tiết kiệm, Công “chôm” luôn mà không xin phép. Đến khi bị phát hiện, anh thản nhiên cho rằng đó là khoản phí bồi thường cho suốt thời gian vợ chồng chung sống khó khăn. Chính bản tính này, việc Công bị mẹ vợ khinh bỉ và la mắng cũng không khiến khán giả bức xúc.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 3.

Nói đi cũng phải nói lại, Công là một người tình cảm, không thể phủ nhận việc anh thương Hương. Cảnh quay “đắt giá” nhất của nhân vật này từ đầu phim đến giờ chính là lúc Công đùng đùng chạy đến nhà Hương, quỳ gối và cầu xin bà Mai từ con trong nước mắt vì không thể chịu được việc vợ mình liên tục bị mẹ vợ làm khổ hết lần này đến lần khác. Trong khi Hân được mẹ yêu chiều hết mực thì gia đình Hương bị bà Mai hắt hủi còn thua cả con ghẻ. Đến nỗi số tiền dành dụm mua nhà tích góp bao năm của Hương cũng bị bà Mai bắt phải đem cho Hân mượn để trả nợ.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 4.
Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 5.
Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 6.

Không thể phủ nhận Công đã từng rất thương Hương, nhưng hoàn cảnh nghèo khó khiến tình yêu ấy càng dễ bị lung lay.

Ở thời điểm khó khăn nhất, Công chính là bờ vai vững chãi cho vợ dựa vào. Hành động đứng ra xin mẹ vợ từ con của Công chứng tỏ anh là người đàn ông yêu thương vợ, phân cảnh này đã lấy đi không ít nước mắt của đông đảo khán giả.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 7.
Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 8.

Công quỳ gối xin bà Mai từ con để vợ mình không còn phải sống trong khổ sở nữa.

Nhưng tình yêu chân thành trong nghèo khó lại không thể sánh với vật chất hào nhoáng nhất thời. Từ lần đầu tiên gặp cô chủ khách sạn vừa đẹp vừa giàu, Công ngay lập tức đã bị hớp hồn. Nhận được lời đề nghị làm nhân tình bí mật kèm theo đó là chiếc thẻ ngân hàng 200 triệu đồng, tất nhiên đối với người đàn ông cả đời thất nghiệp như Công chẳng khác gì niềm mơ ước. Việc anh chấp nhận ngả vào vòng tay của người phụ nữ lắm tiền nhiều của kia cũng không có gì là khó hiểu.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 9.

Tuy nhiên, thái độ khi đứng trước người mới, nói về người vợ hiện tại của Công mới chính là điều khiến khán giả bất bình. “Anh bị một người phụ nữ lớn tuổi hơn dụ dỗ hồi còn trẻ, để rồi bây giờ bao nhiêu năm nay anh phải sống trong cuộc sống dưới sự sắp đặt của cô ta” - chỉ với câu nói này, Công đánh mất toàn bộ hình ảnh của mình trong mắt khán giả, giành luôn cả danh hiệu ông chồng hèn hạ, gã đàn ông sở khanh đáng ghét nhất màn ảnh Việt.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 10.
Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 11.

Trở thành “trai bao” không bao lâu, Công đã sớm lên mặt với mọi người bên nhà vợ, đem đống quà cáp xa xỉ để lấy lòng mọi người. Từng là cái gai trong mắt mẹ vợ, anh không chỉ không cảm thông hoàn cảnh hiện tại của Kiệt mà còn không ngừng buông lời mỉa mai, trù dập anh em cột chèo của mình không thương tiếc. Công làm tất cả những điều đó chỉ để nhận về những lời khen phù phiếm từ bà Mai mà suốt 10 năm qua, anh chưa từng có diễm phúc được nghe.

Sau tập 20, đông đảo khán giả đồng loạt quay lưng với Công và ủng hộ tương lai Hương có thể quyết tâm ly dị người chồng bội bạc này để đến với người xứng đáng hơn. Nhưng trước hết, dự đoán trong một vài tập tới, Công sẽ tiếp tục làm người xem tức tối khi lén lút ngoại tình sau lưng người vợ “tào khang”.

Hết bà Mai, Hân và Kiệt, khán giả tiếp tục ức chế với chàng rể cả hèn hạ, phụ bạc vợ “tào khang” chạy theo nhân tình trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 12.

(Nguồn ảnh: HTV2)


Chia sẻ
Đọc thêm