Hãy nói với mẹ: Những khoảnh khắc khiến mẹ bật khóc vì chẳng thể ngờ con đã khôn lớn và biết nghĩ thế này!

Với những người làm mẹ, câu nói "Con thương mẹ" hay "Mẹ ơi, cố lên!" có lẽ là món quà ý nghĩa và đắt giá hơn bất kỳ điều gì trên đời này.

Có ai đó đã từng nói rằng: "Vì Chúa không thể có mặt mọi lúc, mọi nơi nên ngài đã tạo ra Mẹ". Với những người đã làm mẹ, chắc hẳn chẳng có điều gì quan trọng hơn việc yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Có lẽ đó chính là lý do mẹ luôn có mặt mỗi khi chúng ta cần.

Dù bạn đã lớn đến đâu, trong suy nghĩ của mẹ, bạn có vẻ vẫn mãi là một đứa trẻ con. Sự thật này có lẽ chỉ tới khi đã làm mẹ, chúng ta mới thực sự hiểu được. Con mãi bé bỏng trong mắt mình, và cảm giác xúc động khi nghe con chia sẻ "Con muốn mẹ sống cho mình nhiều hơn" cũng là cảm nhận chung của 3 bà mẹ trong video mà aFamily.vn đã thực hiện dưới đây.

Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện với 4 bé: 2 anh em NaNa (5 tuổi) - Minh Quang (7 tuổi), Nhã Uyên (Rồng - 9 tuổi), Hà Anh (10 tuổi) và suy nghĩ của các bé đã khiến những người mẹ bật khóc:

"Hãy nói với mẹ"

Hà Anh - Cô bé diễn viên nhí khá nổi tiếng với bộ phim "Những cô gái trong thành phố" chia sẻ: "Mẹ hay phải đưa con đi diễn và mẹ vất vả nhất trong việc giúp con mặc quần áo. Vì con rất khó chịu khi phải mặc đồ bó, cũng có lần con gắt gỏng và đã bị mẹ mắng. Nhưng con biết lúc đó mẹ cũng đã rất mệt rồi nên con không trách mẹ mà chỉ nghe lời mẹ thôi."

Hãy nói với mẹ: Những khoảnh khắc khiến mẹ rưng rưng, bật khóc vì chẳng thể ngờ con đã khôn lớn và biết nghĩ cho mẹ nhiều thế này! - Ảnh 2.

Bé Hà Anh và Mẹ Nguyễn Thị Thúy Hà

Trong khi đó, suy nghĩ của 2 anh em Na Na và Quang Minh có phần đơn giản hơn nhưng lại chẳng sai đi đâu được: "Con thấy mẹ phải làm cùng lúc nhiều việc, nấu ăn và chăm bọn con, dạy bọn con học, dọn dẹp nhà cửa. Mẹ còn đi làm nữa. Trong khi ấy, con và Na chỉ việc ăn, ngủ, và chơi thôi."

Hãy nói với mẹ: Những khoảnh khắc khiến mẹ rưng rưng, bật khóc vì chẳng thể ngờ con đã khôn lớn và biết nghĩ cho mẹ nhiều thế này! - Ảnh 3.

2 bé Na Na - Quang Minh và Mẹ Lê Thị Lan Hương

Còn Rồng - Cô bé gây được nhiều ấn tượng trong chương trình Model Kid Vietnam 2019 chia sẻ: "Con muốn mẹ có người yêu."

Hãy nói với mẹ: Những khoảnh khắc khiến mẹ rưng rưng, bật khóc vì chẳng thể ngờ con đã khôn lớn và biết nghĩ cho mẹ nhiều thế này! - Ảnh 4.

Bé Rồng (Nhã Uyên) và Mẹ nuôi Linh Nga

Dù rằng vẫn còn đó sự ngây thơ và đôi khi cũng vẫn "trách" mẹ vì những điều nhỏ nhặt, nhưng suy nghĩ của Hà Anh, Rồng, Quang Minh và Na Na đã cho chúng ta thấy rằng các bé luôn quan tâm tới mẹ, cảm nhận được sự vất vả của mẹ.

Hãy nói với mẹ: Những khoảnh khắc khiến mẹ rưng rưng, bật khóc vì chẳng thể ngờ con đã khôn lớn và biết nghĩ cho mẹ nhiều thế này! - Ảnh 6.

Vậy là cuối cùng, điều làm các mẹ cảm động đến bật khóc hoặc bất ngờ đôi khi không phải là thứ gì to lớn, mà chỉ là những lời động viên, bày tỏ tình cảm, sự quan tâm từ những đứa con. Có lẽ với mẹ, việc nói những lời yêu thương, cưng nựng con chẳng bao giờ là khó khăn hay đủ.

Và chỉ tới khi làm mẹ, chúng ta mới hiểu một tiếng "Con yêu mẹ", "Mẹ ơi, cố lên" là món quà đáng giá và có sức mạnh tới nhường nào. Vì thế, hãy bày tỏ yêu thương với mẹ khi có thể. Hãy nói với mẹ!

Hãy nói với mẹ: Những khoảnh khắc khiến mẹ rưng rưng, bật khóc vì chẳng thể ngờ con đã khôn lớn và biết nghĩ cho mẹ nhiều thế này! - Ảnh 7.


Chia sẻ
Đọc thêm