Chuyện ít biết của bố mẹ có con dự thi The Voice Kids

Admicro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đằng sau ánh đèn rực rỡ trên sân khấu The Voice Kids là những tâm tư của các bậc phụ huynh – những người luôn kề vai sát cánh và không ngừng lo lắng cho con mình.

Bố Hoàng Anh: Bé nhận hơn 5000 lời mời kết bạn khi lên sóng

Cho con đi thi The Voice Kids, anh đã phải chuẩn bị những gì?

Gia đình đã chuẩn bị đầy đủ quần áo, thuốc men, đặc biệt là một số đồ ăn thức uống nhanh để những lúc cháu tập tành hoặc thi thố mệt mỏi, có thể kịp thời bổ sung năng lượng mà không phải mất công đi tìm mua.

Đây là một cuộc thi lớn và chiếm khá nhiều thời gian, anh sắp xếp thời gian làm việc như thế nào?

Gia đình đã chuẩn bị tư tưởng từ trước nên cũng không gặp vấn đề gì. Nhất là tôi đã đã nghỉ công tác, về hưu nên thời gian đưa con đi thi sẽ thoải mái.

Từng thử sức ở Vietnam's Got Talent và lọt vào bán kết, anh có trông đợi nhiều hơn thành công của con trai ở cuộc thi này?

Bé đã từng thi Vietnam’s Got Talent và vào đến bán kết, cũng đã từng thất bại và buồn rồi nên tôi tin là bé cũng hiểu, không phải lúc nào chiến thắng cũng là cần thiết. Thất bại để mình suy nghĩ về bản thân và tiếp tục phấn đấu ở các cơ hội khác. Gia đình sẽ chỉ ở bên cạnh động viên cháu chứ không hề đặt áp lực gì cho cháu cả.

Chuyện ít biết của bố mẹ có con dự thi The Voice Kids 1


Bé chọn về đội Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh là tự quyết định hay nghe theo lời dặn của bố mẹ?

Trước khi thi vòng Giấu mặt, bé có tâm sự là thích đội cô chú Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh vì dòng nhạc phù hợp với bé. Gia đình cũng ủng hộ, tuy nhiên tôi có hỏi, nếu không được cô chú chọn, con cũng cần chuẩn bị phương án khác.

Bé đắn đo giữa chú Lam Trường và cô Cẩm Ly, nhưng thích cô Cẩm Ly hơn vì bé thường được nghe dân ca cùng gia đình. Đây cũng là thể loại bé yêu thích. Vì thế, nếu không được đội Hồ Hoài Anh chọn và được cô Cẩm Ly chọn thì chắc bé sẽ về đội Cẩm Ly.

Sau khi chương trình phát sóng, chắc bé nhận được nhiều lời chúc mừng từ người thân, bạn bè?

Hôm ấy, “Facebook của bé nổ còn hơn pháo” với hơn 5000 lời đề nghị kết bạn. Lúc đấy điện thoại cũng reo liên tục với các cuộc gọi chúc mừng từ cô chú, họ hàng và thầy cô. Hai bố con thức đến 2 giờ sáng thì quá mệt nên đành đi ngủ. Về nhà thì được lôi đi liên hoan suốt.

Ba bé Minh Tài: Chúng tôi phân công công việc rõ ràng

Trong đêm Giấu mặt vừa qua, bé Minh Tài đã rất được lòng các HLV, cảm xúc của anh khi đó thế nào?

Tôi rất vui mừng và có đôi chút bất ngờ. Đặc biệt, người quay lại là HLV Cẩm Ly, Minh Tài đã ôm cô rất chặt. Bé vốn thần tượng cô Cẩm Ly từ nhỏ, thường xuyên lên mạng xem cô hát và thuộc hầu hết những bài hát của cô.

The Voice Kids diễn ra ngay trong mùa thi học kỳ, cuộc thi này có ảnh hưởng gì tới việc thi cử của bé?

Thi học kỳ xong bé mới đi thi Giọng hát Việt nhí nên không mấy ảnh hưởng. Quá trình luyện bài cho chương trình cũng không quá vất vả nên bé vẫn thi tốt.

Có ba yêu thích dòng nhạc trữ tình, điều này có giúp gì cho bé không? Ở nhà hai ba con có thường trò chuyện, hát hò cùng nhau?

Tôi thích ca hát và ảnh hưởng khá nhiều đến bé. Ở nhà bé khá thân với tôi, 2 ba con hay hát karaoke với nhau, còn lên mạng tải mấy phần mềm để thu âm song ca nữa.

Chuyện ít biết của bố mẹ có con dự thi The Voice Kids 2

The Voice Kids có làm gián đoạn chuyện kinh doanh của gia đình ở quê nhà? Anh sắp xếp công việc như thế nào để dành toàn vẹn thời gian cho con mình?

Chúng tôi phân công rõ ràng là mẹ đưa đi thi, còn ba ở nhà chủ động ôm hết công việc kinh doanh để 2 mẹ con trên Sài Gòn yên tâm thi thố.

Đưa con lên thành phố dự thi một chương trình dài hơi như vậy anh chị có gặp khó khăn gì không? Phía BTC có hỗ trợ cho anh chị?

Khó khăn duy nhất chúng tôi gặp phải là sắp xếp công việc. Nhưng đã xác định cho con đi thi cái cháu yêu thích thì chúng tôi đã phân công rõ ràng ngay từ đầu. Mẹ đưa đi thi, ba ở nhà quán xuyến, khi nào rảnh thì mẹ về ngó qua phụ thêm. Còn việc cháu lên Sài Gòn cũng không gặp khó khăn vì dì cháu ở quận 11, 2 mẹ con ăn ở nhà dì luôn.

Mẹ Cao Hà Đức Anh: Hy sinh để thấy con được vui vẻ

Đã từng dự thi Vietnam’s Got Talent, vì sao chị lại cho bé dự thi Giọng hát Việt nhí? 2 cuộc thi có tính chất khác nhau, có phải chị muốn con mình thử sức ở nhiều sân chơi?

Khác với Vietnam’s Got Talent vốn nhiều đối tượng, thể loại thi, lần này Đức Anh đi thi thấy hợp với Giọng hát Việt nhí hơn. Đây là cuộc thi chuyên về hát, các bạn thí sinh cũng đồng trang lứa nên bé rất thích.

Thực ra tôi cũng không muốn cho con đi thi lần này vì bé đang vỡ giọng, lại hay ốm, sẽ gặp bất lợi trong thi cử. Nhưng vì bé rất thích cuộc thi này nên tôi cho bé đi như nguyện vọng.

Với một cuộc thi quy mô như vậy, hẳn chị cũng phải hy sinh ít nhiều để lo cho con?

Tôi luôn sắp xếp để sát cánh bên con mọi lúc mọi nơi. Cứ mỗi một vòng thì là tôi phải bỏ công việc kinh doanh để đi theo con, nhưng vì đã xác định rồi nên những hy sinh đó không đáng kể bằng việc nhìn thấy con vui vẻ.

Sau vị trí Top 4 ở Got Talent, gia đình có đặt mục tiêu cao hơn cho con ở cuộc thi này?

Hoàn toàn không. Đây chỉ là con đòi thi nên cho đi chứ chúng tôi không đặt ra mục tiêu nào cả.

Đội Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh toàn các thí sinh xuất sắc, chúng tôi chỉ mang tinh thần đi thi để cọ sát, vui vẻ là chính. Bé cứ hết mình trên sân khấu, qua được vòng nào tốt vòng nấy, không thì cũng biết được tình cảm khán giả dành cho mình, thế là đủ.

Chuyện ít biết của bố mẹ có con dự thi The Voice Kids 3

Thường trẻ con khá hiếu thắng, liệu bản thân bé có tự đặt mục tiêu cho mình?

Đúng vậy, trẻ con khá quan tâm chuyện thắng thua, trông Đức Anh tự tin vậy thôi chứ trước khi lên sân khấu đều bảo: “Con run quá mẹ ơi!”, tôi cũng run nhưng cứ phải tỏ ra bình tĩnh. Thế nhưng Đức Anh cũng không đặt mục tiêu rõ ràng là phải vào đến đâu, cứ biết thi đấu hết mình là được rồi.

Cũng được cả HLV Lam Trường chọn lựa nhưng vì sao bé chọn về với đội Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh? Đây là quyết định của bé?

Thực ra thi gần cuối cùng nên 2 mẹ con biết đội Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh rất nhiều đối thủ mạnh và không định chọn. Vừa vào cánh gà thì bé xin lỗi mẹ vì: “Đưa mic lên miệng định bảo vào đội Lam Trường rồi, nhưng chú Hồ Hoài Anh bảo là “Sẽ ăn cùng con, ngủ cùng con, con ở trong trái tim chú…” nên con rất xúc động, chọn chú Hồ Hoài Anh luôn”.

Đức Anh có gặp khó khăn gì trong suốt quá trình dự thi Giọng hát Việt nhí?

Đức Anh rất hay ốm. Ngay trước vòng Giấu mặt bé bị cảm và viêm thanh quản, phải nằm viện. Vừa ra viện là lên sân khấu luôn nên chỉ biểu diễn đc 65% khả năng.

Trước mỗi vòng thi ai là người tư vấn chọn bài cho bé?

Tôi tư vấn bài hát và cả trang phục. Dù tôi không biết hát nhưng lại cảm nhạc khá tốt. Những đoạn phiêu trong Ngựa ô thương nhớ trong Vietnam’s Got Talent hay Dậy mà đi của vòng Giấu mặt đều do 2 mẹ con ngồi với nhau rồi cùng sáng tạo ra hết.
Chia sẻ
Đọc thêm