Hậu trường “578: Phát đạn của kẻ điên”: 2 xe container đâm trực diện không kỹ xảo

Tố Uyên, Theo VOV
Chia sẻ

Bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục tung hậu trường của trận đại chiến thứ 2 – trận chiến đẫm máu, truy đuổi xe container chênh vênh giữa ranh giới đèo cao - vực thẳm.

Nối tiếp dàn cảnh hậu trường hành động tầm vóc, nguy hiểm và gây ám ảnh cực độ với diễn viên ở bến cảng Đình Vũ, bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục tung hậu trường của trận đại chiến thứ 2 – trận chiến đẫm máu, truy đuổi xe container chênh vênh giữa ranh giới đèo cao - vực thẳm.

Lần đầu tiên trên màn ảnh khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi vô cùng khốc liệt của 5 chiếc container hạng “khủng” trên một con đường đèo nhỏ ngay sát bên cạnh là vực thẳm sâu hun hút. Với điểm độc đáo này, trận đánh trên Đèo Đá Trắng được đạo diễn hành động Oh Sea Young nhận định là trận chiến mà ông yêu thích nhất.

Theo chia sẻ của Morgan Schidmt – đạo diễn hình ảnh, điều quan trọng tạo nên tính hấp dẫn đối với phim hành động là sự “mạo hiểm để làm những điều mà chưa ai làm trước đó”. Và điều mạo hiểm này đến từ cả bối cảnh và cảnh quay của 578.

Hậu trường “578: Phát đạn của kẻ điên”: 2 xe container đâm trực diện không kỹ xảo - Ảnh 2.

Địa hình hiểm trở và di chuyển khó khăn.

Với tiêu chí trên, bối cảnh được “578” chọn cho trận đại chiến thứ hai là đèo Đá trắng với độ cao trên 1000 m – cung đường nổi tiếng với dân phượt nối giữa Mai Châu và Tân Lạc, quanh năm sương mù phủ rất nguy hiểm, một trong những con đèo cao nhất miền Bắc.

Địa hình hiểm trở và di chuyển khó khăn ngay cả với những phương tiện nhỏ, vậy mà ekip làm phim vẫn quyết định “chơi lớn” khi thực hiện quay thật hoàn toàn cảnh rượt đuổi, đâm xe… giữa 5 chiếc xe container hạng nặng (chiều dài lên tới 15m, nặng tới 30 tấn). Các đòn đánh ở trận đại chiến này đều thật 100%, không hề dùng kĩ thuật của máy quay để đánh lừa thị giác khán giả, nhằm tăng tính chân thực và cảm giác khốc liệt của hành động.

Hậu trường “578: Phát đạn của kẻ điên”: 2 xe container đâm trực diện không kỹ xảo - Ảnh 3.

Hậu trường của bộ phim.

Đạo diễn Lương Đình Dũng yêu cầu phải thực hiện quay thật cảnh hai chiếc xe cá mập đâm trực diện vào nhau và văng ra đến gần sát vực sâu. Theo chia sẻ của đạo diễn, đây là cảnh quay “khiến cả ekip lo lắng, bản thân đạo diễn trước khi quay cảnh này cũng phải liên tục cầu nguyện”. Sau cảnh quay, toàn bộ phần kính trước của xe bị vỡ vụn, một chiếc xe bị gãy càng, móp toàn bộ phần trước mặt và hư hỏng hoàn toàn.

“578: Phát đạn của kẻ điên” là hành trình truy đuổi để trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ của người cha tên Hùng. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi nghẹt thở “đơn thương độc mã”, người cha nhận ra mình không chỉ đang đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối phía sau. Bộ phim gây sốt khi được dán nhãn C18+ dành cho người trên 18 tuổi. Phim ấn định ngày ra mắt khán giả Việt Nam vào 20/05/2022, một bom tấn hành động phù hợp với mùa hè sôi động.

Chia sẻ
Đọc thêm