Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3"

Sáng nay, nhiều quầy bán bánh Trung thu đã dọn hàng, vài quầy vẫn tiếp tục bày bán. Người thu nhập thấp hoặc người có nhu cầu mua bánh giảm giá đã thất vọng vì sự thật của lời quảng cáo "mua 1 tặng 3".

Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3"

“Đợi khi bán ế, giảm giá mới mua” là tâm lí chung của không ít những người tiêu dùng. Từ hôm qua, các quầy bán bánh Trung thu đã treo biển: "Mua 1 tặng 3” hoặc “Mua 1 được 4”. Tuy nhiên, sáng nay nhiều người đã được một phen thất vọng khi biết sự thật của những lời quảng cáo "mua 1 tặng 3" này.

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 1
Nhiều người vẫn có nhu cầu mua bánh Trung thu sau ngày rằm, nhưng vẫn chưa hài lòng với mức giảm giá.

Tại một số quầy treo biển "mua 1 tặng 3", theo quan sát của phóng viên, khi người dân đến mua mới biết, “một” ở đây có giá trên 100.000 đồng như: 145.000đ, 128.000đ, 165.000đ, 180.000đ. Một nhân viên bán bánh giải thích: “Đó là giá của 1 cái trong chế độ mua 1 tặng 3. Còn nếu không muốn mua dạng "mua 1 tặng 3" thì mua từng cái lẻ. Cứ chia giá ra mà tính”.

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 2
Một bánh trong "Mua 1 tặng 3" có giá như thế này.

Như vậy mỗi bánh Trung thu sau ngày lễ chính vẫn có giá khá cao, từ 20.000đ đến 30.000đ/cái chứ không phải chỉ mua 1 cái bánh giá vài chục ngàn đồng sẽ được tặng thêm 3 cái.

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 3
Thất vọng nhất là những người thu nhập thấp, họ đến hỏi mua, nhưng biết mức giá thì buồn hiu bỏ đi.

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 4
Bánh để lâu ngày nên đã để kiến lọt vào trong

 Chỗ bán tiếp, chỗ dọn hàng

Theo ghi nhận, sáng nay, tại TP.HCM, tất cả các quầy hàng của các thương hiệu lớn đã dọn hàng từ rất sớm. Bên cạnh đó là quầy bán bánh của các thương hiệu khác vẫn nấn ná bán tiếp.

Một người bán bánh trung thu trên đường 3/2 cho biết: “Dọn hàng sớm hay muộn là do hợp đồng thuê mặt bằng, công ty phân phối có ý định thu hồi bánh tồn sớm hay muộn và cả việc người bán thấy có lời hay không. Nếu bán ế, không lời thì thu dọn sớm để bớt chi phí thuê”.

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 5
Nhiều chỗ vẫn tiếp tục bày bán

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 6
Nhiều chỗ đã thu dọn từ sớm

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 7
Với sự hỗ trợ của xe tải

Phố đèn lồng ở quận 5 cũng đã tháo bớt biển, quầy trưng bày. Riêng một số cửa hàng bán đèn lồng kèm theo các thể loại đèn khác thì “giữ trưng bày thêm vài ngày, không cần tháo vội” - một người đàn ông cho biết.

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 8
Phố đèn lồng cũng thu dọn bớt những trưng bày

Niềm vui thu nhập  và dư âm "hối hận"

Tham gia bày bán bánh trung thu không chỉ là người chủ quầy, còn có cả lực lượng phụ việc rất đông đảo. Đó là những bạn sinh viên, các bạn trẻ có hộ khẩu tại thành phố nhưng không có việc làm ổn định và các bạn trẻ ở tỉnh lên phụ việc cho người thân.

Em Tài (quê Long An) cho biết: “Em không phải người Sài Gòn. Em chỉ lên phụ bán với chú bà con thôi. Hôm nay dọn hàng xong em sẽ về quê luôn”. Ngoài số tiền lương sẽ được trả, Tài còn khoe thêm hai phần bánh - 8 cái được tặng để mang về quê cho ba mẹ và các em.

Hậu Trung Thu: Thất vọng với sự thật "mua 1 tặng 3" 9

Đã xong một mùa bán buôn, kẻ vui người buồn.

Sáng nay trong câu chuyện vui Trung thu trên mạng xã hội, đề tài về các thể loại chặt chém và chen lấn đi chơi khá được chú ý.

Khu vực Hà Nội, có thông tin về việc một điểm giữ xe hét giá 50.000đ. Tại phố đèn lồng khu vực TP.HCM giá giữ xe cũng ở mức 10 - 15.000đ/chiếc. Cũng tại khu vực phố đèn lồng, có thông tin một cô gái bị mất iphone khi chen lấn vui chơi.

Tầm 23g đêm qua, hàng loạt status được giăng trên facebook với nội dung như: “Biết thế thà ở nhà sướng hơn. Toàn thấy đầu người”; “Cảm thấy hối hận vì đã đi Trung thu. Sai lầm quá lớn”…

Chia sẻ
Đọc thêm