Hậu lùm xùm tranh cãi của Trương Thế Vinh, NSND Hoàng Dũng là nạn nhân tiếp theo bị lợi dụng hình ảnh trái phép

"Ông trùm" Phan Quân gay gắt khẳng định hành vi mạo danh hình ảnh trái phép của các nhãn hàng là vi phạm điều Luật Dân sự và sẽ bị xử phạt rõ ràng.

Thời gian gần đây, showbiz Việt xảy ra không ít những vụ việc thương hiệu sử dụng hình ảnh của các nghệ sĩ để PR, quảng cáo một cách trái phép. Sau vụ lùm xùm bản quyền hình ảnh của ca sĩ Trương Thế Vinh, NSND Hoàng Dũng mới đây lại bức xúc lên tiếng khi bị một số người thuộc thương hiệu có tên tuổi lâu năm tự ý lấy hình ảnh để quảng bá khi chưa được sự đồng ý.

Chia sẻ về vụ việc, NSND Hoàng Dũng cho biết đã phản hồi và nhận được lời xin lỗi, tuy nhiên họ vẫn tiếp tục hành vi mạo danh và chưa gỡ hình ảnh xuống. Nam nghệ sĩ cũng khẳng định hành vi này đã vi phạm điều 32 Bộ Luật Dân sự về việc sử dụng hình ảnh cá nhân trái phép và có mức xử phạt rõ ràng.

Ảnh chụp Màn hình 2019-07-31 lúc 22

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Hoàng Dũng bị lợi dụng hình ảnh trái phép. Trước đó vào tháng 3/2018, "ông trùm" Phan Quân từng bức xúc lên tiếng khi bị một nhãn hàng bán thuốc trị ngáy ngủ sử dụng hình ảnh để quảng cáo. 

"Thực ra, với việc bịa đặt này, tôi có thể kiện họ, nhưng tôi không muốn làm to chuyện, muốn họ tự giác gỡ hết quảng cáo đi. Và sau khi đưa lên Facebook một số đơn vị đã đã gỡ hết những hình ảnh trái phép", nghệ sĩ Hoàng Dũng thẳng thắn lên tiếng khi vướng phải những lùm xùm không đáng có.

43422634_1008992262620258_3672840754893422592_n

Với tên tuổi và sức ảnh hưởng lớn, nghệ sĩ Hoàng Dũng không ít lần bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo trái phép.

Trước NSND Hoàng Dũng, nhiều ngôi sao Vbiz cũng từng lên tiếng khi bị sử dụng hình ảnh mà chưa có sự đồng ý như ca sĩ Thu Minh, nghệ sĩ Minh Vượng, Hoa hậu Đặng Thu Thảo...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm