Hành trình di chuyển cụ thể của Việt kiều Mỹ nghi nhiễm virus corona trước khi bị cách ly tại TP.HCM

Trước khi nhập cảnh và bị cách ly tại TP.HCM, vị Việt kiều này đã quá cảnh tại Vũ Hán 2 tiếng.

Chiều ngày 1/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thành phố đang cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona. Trong đó, có tới 3 người quốc tịch Pháp và một người Việt kiều Mỹ.

Việt kiều nghi nhiễm virus corona này tên là T.K.H (73 tuổi), quốc tịch Mỹ. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra, theo dõi những người từng tiếp xúc với 4 người này để có kế hoạch cách ly.

Hành trình di chuyển cụ thể của ông T.K.H như sau:

- Ngày 15/1: Ông H. quá cảnh tại Vũ Hán (Trung Quốc) 2 tiếng trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

- Ngày 16/1: Ông H. nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú tại khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM. Sau khi nhập cảnh 11 ngày, vị Việt kiều này có dấu hiệu ho, không sốt.

Hành trình di chuyển cụ thể của Việt kiều Mỹ nghi nhiễm virus corona trước khi bị cách ly tại TP.HCM - Ảnh 1.

Một bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại Bệnh viện Trung Nam, Đại học Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa Xã.

- Ngày 31/1: Ông H. được nhân viên khách sạn đưa nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Theo kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy ông H. đã dương tính với virus corona. Hiện ông H. đã được cách ly để phòng tránh dịch bệnh.

Thời điểm hiện tại, khách sạn nơi ông H. từng ở đang có 6 khách lưu trú, 8 nhân viên khách sạn. UBND phường 5 đã yêu cầu chủ khách sạn dừng tiếp nhận khách.

Tổ phản ứng nhanh phòng dịch virus corona phường 5 sẽ tiến hành khử trùng và cách ly khách cùng nhân viên tại khách sạn này từ ngày 1/2 đến 15/2 để theo dõi.

Tính đến ngày 1/2, tại Việt Nam đã có 6 trường hợp dương tính với virus corona. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Hành trình di chuyển cụ thể của Việt kiều Mỹ nghi nhiễm virus corona trước khi bị cách ly tại TP.HCM - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm