Hạnh phúc hiếm hoi của một người chuyển giới

Theo VTC,
Chia sẻ

Lê Duy - chuyên gia trang điểm cho các hoa hậu, người đẹp - là người chuyển giới đang sống trong hạnh phúc.

Trở thành con gái sau 4 giờ

Lê Duy hiện là một trong những chuyên gia trang điểm hàng đầu. Chị trang  điểm cho các người đẹp nổi tiếng như Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Ngọc Hân…

Hạnh phúc hiếm hoi của một người chuyển giới
Sau khi chuyển giới, dáng điệu, cách cư xử của chị rất nữ tính.

Gặp chị, tôi không khỏi bất ngờ. Vốn là một người đàn ông, nhưng sau khi chuyển giới, dáng điệu, cách cư xử của chị rất nữ tính. Chị kể về đời mình, kể về nỗi đau thể xác khi đi “làm con gái” cùng niềm hạnh phúc mà chị đang được hưởng.

Năm 2005, chị đang sống ở Hải Phòng. Trước đó, chị biết mình là “bóng” nhưng chị sợ nên không lộ liễu. Bạn bè đều biết nhưng phong cách bên ngoài chị vẫn giữ là người đàn ông vì không muốn người khác coi thường mình.

Tình cờ chị gặp một người bạn cũng đã tiêm hormone nữ. Sau khi tiêm, người đó có da đẹp, tóc mượt. Chị nhờ mua và tiêm thử. 

Tiêm xong 1 thời gian thấy cơ thể mình thay đổi. Da ngày càng đẹp, dáng vẻ bắt đầu ra dáng con gái. Chị bắt đầu mặc quần áo con gái  và trang điểm nhưng chỉ mặc vào buổi tối đi chơi, ban ngày thì ăn mặc theo phong cách đàn ông.

Hạnh phúc hiếm hoi của một người chuyển giới
Lê Duy đã tìm được tình yêu chân thật của một người đàn ông.

Năm 2006, chị Duy sang Thái Lan phẫu thuật. Chị kể: “Lúc đó, thích làm con gái quá nên quyết tâm làm nếu được thì mình làm được con gái. Nếu chẳng may mình chết đi nhưng vẫn có cơ thể con gái còn hơn là sống dở trai, dở gái”.

Lúc sang Thái Lan, chị chỉ đủ tiền để đi một mình. Trong người chỉ có duy nhất 1 địa chỉ của bác sĩ phẫu thuật chuyển giới bên đó.

Thật may mắn, chị gặp một người bạn cùng giới du lịch bên Thái Lan. Người bạn đó, bảo chị nên về Việt Nam đi vì cần người chăm sóc. Nhưng lúc đó, đã sang Thái rồi, nếu về thì sẽ mất tiền. Vả lại chị đã quyết tâm.

Tiếng Anh của chị không giỏi. May người bạn đồng giới đó giúp chị làm việc với bác sĩ và bệnh viện. Tiền mang theo đóng cho bệnh viện mười mấy ngàn USD, còn chút tiền nào, chị gửi luôn viện giữ.

Sau đó, bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho chị. 2 ngày sau, chị được lên bàn mổ.

Mỗi nhát rạch của bác sĩ, chị đều cảm nhận được và nghĩ cơ thể con gái đang hình thành dần. Lê Duy chia sẻ: “Trong nửa giờ đầu, bác sĩ phẫu thuật ngực. Một đường rạch từ nách được thực hiện để nhét túi silicone qua đó. Khi chị phẫu thuật, ngực chị đã nhấp nhô như gái 16 vì tiêm hormone nữ trước rồi.

Xong ngực, bác sĩ tiến hành phẫu thuật luôn để biến “cậu nhỏ” thành “cô nhỏ”. Phẫu thuật cơ quan sinh dục nữ phức tạp nên kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ.

Xong xuôi, chị phải nằm lại viện hơn 10 ngày. Phẫu thuật xong, phần dưới rất đau. Đau đến tột cùng. Việc “may vá” khiến chị phải khâu rất nhiều mũi. Sau phải cắt chỉ 4 lần mới xong.

Nhiều người tò mò không biết “của ấy” do bác sĩ tạo ra thế nào? Chức năng làm sao? Chị Duy không ngần ngại chia sẻ: Sau phẫu thuật, “phần con gái” ấy cứ như trời đã sinh ra cho chị vậy, hoàn hảo và có thể thăng hoa. Năm đầu tiên còn đau, sau đó, chức năng của “cô bé” tốt dần và như một phụ nữ bình thường.

Với chị, việc gần gũi chồng vẫn được thăng hoa, đó như một giấc mơ.

Hiện nay, mỗi tháng, chị tiêm 1 mũi hormone. 6 năm đã trôi qua, chị thấy sức khỏe vẫn bình thường. Chị quan niệm: “Cứ có cuộc sống lành mạnh, tập thể dục như yoga, ăn uống đầy đủ mình sẽ khỏe”.

Và đang hạnh phúc

Hạnh phúc hiếm hoi của một người chuyển giới
Lê Duy có khuôn mặt khá thanh tú, giọng nói trầm trầm mang điệu Tây Ninh.

Lê Duy vốn xuất thân trong một gia đình gồm 5 anh em trai. Cái thời đó nhà chị nghèo lắm. Bố mất sớm, một mình mẹ nuôi con.

Từ năm 15- 16 tuổi chị đã có ý thức về giới tính đặc biệt của mình. Chị thấy thích con trai, thích ngồi cạnh bạn trai. Chị điệu lắm. Nhiều người cứ gọi chị là Duy điệu. Lúc đó, ai gọi thì chị thấy sợ nhưng lại rất thích.

Năm 16 tuổi, chị khăn gói quả mướp lên TP.HCM vừa đi học, vừa đi làm. Chị học thanh nhạc, học diễn xuất. Khi ra trường vào đoàn kịch. Lúc đó, Lê Duy vẫn ăn mặc như một người đàn ông bình thường.

Chị kể: “Chị tự kiếm sống bằng đi hát, diễn kịch để trang trải cho cuộc sống. Sau chị gặp chị Kim Khánh, chị ấy bảo mình có năng khiếu trang điểm. Chị cũng nghĩ mình hát mãi cũng không nổi tiếng nên muốn chọn một nghề ổn định. Vậy là chuyển sang học trang điểm vào năm 1995.

Năm 1998, chị ra Hà Nội rồi xuống Hải Phòng từ năm 2005 đến năm 2007. Thời gian này đánh dấu quan trọng trong cuộc đời chị: Chị phẫu thuật làm con gái và gặp được người bạn đời yêu thương chị”.

Mẹ chị rất ủng hộ. Lúc còn là đàn ông, chị không thấy có tình yêu chân thật, lúc đó chỉ là sự trao đổi. “Mình yêu đàn ông xịn. Mình thích người ta, và cũng thừa hiểu đó chỉ là quan hệ có đi có lại mà thôi”, chị nghĩ lại.

“Năm 2007, khi còn ở Hải Phòng, chị đã gặp anh Hiếu là chồng chị bây giờ. Anh biết chị chuyển giới và chủ động yêu chị trước. Lúc đầu chị cũng nghĩ là sự lợi dụng, nhưng sau 1 năm thì chị bắt đầu yêu. Anh ấy yêu chân thành, biết chăm sóc chị lắm”.

Anh ấy bảo “Yêu con người em, không quan trọng em là người thế nào”.

Giờ anh làm thợ chụp hình và họ đã gắn bó với nhau gần 6 năm.

Hỏi chị về cách để giữ được một người đàn ông bên cạnh mình và hạnh phúc, Lê Duy chỉ cười. Chị nói, chị thích nấu nướng, khi chị rảnh chị nấu còn bận mẹ chồng lên phụ chị cơm nước. Nghĩ về tổ ấm của mình Lê Duy thấy cuộc sống như vậy là ổn. Chị đã mua nhà trong Tây Ninh rồi. Trong đó nhà rất rộng và dự định sau này sẽ về đó sống.

Trước khi chia tay, người đàn bà đó bảo: “Hạnh phúc được ngày nào hay ngày đó. Nghệ thuật giữ chân người đàn ông là sống thật với chính mình thôi em à”.
Chia sẻ
Đọc thêm