Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn

Crissi, Theo Helino
Chia sẻ

Trong talkshow "1 tiếng kể hết", ca sĩ Khánh Ngọc đã chia sẻ rằng người mới hiện tại rất yêu cô và yêu cả con cô nữa nhưng nếu nói về kết hôn thì cô không nghĩ tới.

1 tiếng kể hết - Talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Đây sẽ là nơi lần đầu những người nổi tiếng được trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để chia sẻ về những vấp váp trong cuộc sống, công việc... Với phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần sâu sắc, 1 tiếng kể hết sẽ giúp độc giả hiểu và gần gũi hơn với các nghệ sĩ.

Kể từ sau cuộc hôn nhân tan vỡ và mất đến 6 năm mới có thể trở lại với một album ca nhạc, Khánh Ngọc đã tiêu tốn quá nhiều thời gian. Cô đã từng đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp vào năm 2011 với những bản hit được mở đi mở lại suốt nhiều năm trời. Thế nhưng sau khi kết hôn, cô gần như biến mất khỏi showbiz và rồi bất ngờ trở lại vào thời điểm cuối năm 2017.

Tất cả mọi thứ đều có nguyên do của nó và lý do mà Khánh Ngọc có thể quay trở lại với sự nghiệp ca hát chính là vì gia đình đã ổn định và khiến cô thấy hài lòng. Trải qua một cuộc hôn nhân, từng nghĩ đến viễn cảnh tự tử để được giải thoát và thanh thản, Khánh Ngọc giờ đây đã lấy lại được cân bằng trong cuộc sống và có thể mạnh mẽ nhìn lại quá khứ có thể nói là đen tối nhất trong cuộc đời.

Đứng trước một mối quan hệ mới, Khánh Ngọc luôn luôn thận trọng bởi cô không chỉ có một mình mà còn có cả con trai. Tìm được một người yêu thương mình thôi chưa đủ, Khánh Ngọc còn hy vọng họ sẽ yêu thương Kuni, cậu con trai nhỏ của mình giống như yêu thương mình vậy. Và điều cô mong ước đã thành hiện thực khi người tình hiện tại của Khánh Ngọc yêu thương cả 2 mẹ con cô. Người ấy khiến cô thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Dù vậy, khi đứng trước câu hỏi liệu có dám bước vào một cuộc hôn nhân thứ 2 thì Khánh Ngọc lại mỉm cười lắc đầu: "Tôi chưa có ý định sẽ làm đám cưới".


Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn - Ảnh 3.

6 năm vắng bóng và bị mất giọng hát, Khánh Ngọc từng trải qua quãng thời gian đen tối nhất đời

Mất hơn 6 năm tôi không cho ra bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào kể từ album "Nếu đó là tình yêu". Trong 6 năm đó thì hết 2 năm là dành cho chuyện kết hôn, gia đình và sinh con. Tôi cũng có phát hành một số single và cũng có đi hát, tham gia một số gameshow như "Cặp đôi hoàn hảo", "Gương mặt thân quen nhí" rồi "Cùng nhau tỏa sáng"... Nhưng nếu nói đánh dấu sự trở lại thì album "Hạnh phúc nơi nào" mới thật sự là sản phẩm âm nhạc chính thức, một bước ngoặt mới trong sự nghiệp âm nhạc của tôi.

Thật sự, quãng thời gian trước đó có quá nhiều biến cố trong cuộc đời cũng như trong sự nghiệp. Sau khi lập gia đình và sinh Kuni được 1 năm rưỡi, hôn nhân của tôi gặp trục trặc và khoảng hơn nửa năm sau, chúng tôi chính thức đường ai nấy đi. Khi ấy, tâm trạng tôi không được tốt, tinh thần suy sụp, điều đó đã ảnh hưởng không ít đến giọng hát và khiến tôi bị chững lại rất nhiều.

Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn - Ảnh 4.

Thời gian sau ly hôn, tình hình kinh tế của tôi rất tệ rồi còn bị mất giọng, tinh thần tôi vô cùng suy sụp. Sức khỏe của tôi cũng rất yếu. Mọi thứ xung quanh tôi tụt dốc trầm trọng khiến tôi thấy hoang mang, chơi vơi và hụt hẫng rất nhiều. Bao nhiêu thứ tồi tệ nhất trên đời cứ thế dồn hết lên người tôi.

Khi trở về nhà, có những nỗi cô đơn ùa đến khó mà lột tả được và nó cứ chất chứa từng ngày làm cho tinh thần tôi suy sụp hoàn toàn. Thời gian đó quá là tồi tệ, tôi từng nghĩ nếu không thể đi hát được nữa thì tội cho con mình quá. Không biết phải làm sao, tôi mới bắt đầu có suy nghĩ tiêu cực và lóe lên ý nghĩ: "Hay là kết thúc cho rồi chứ mệt mỏi quá". Nhưng đó chỉ là trong phút chốc tôi nghĩ đến ý định tiêu cực đó thôi. Bởi vì sau khi nhìn lại con mình lúc ấy vẫn chưa nói được, tôi chỉ biết ôm lấy con rồi 2 mẹ con cùng khóc chứ con vẫn chưa cảm nhận được gì cả.

Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn - Ảnh 5.

Rồi từng ngày trôi qua, tôi nhìn con mình và lấy đó làm động lực để vượt qua. Lúc ấy tôi mới nhìn lại bản thân, hoàn cảnh đã tồi tệ rồi mà tôi còn không vững tinh thần nữa thì con tôi, gia đình tôi ai lo. Dù tôi không muốn thì cũng bắt buộc phải mạnh mẽ, không thể nào tiếp tục yếu đuối như vậy nữa. Dần dần tôi tìm được những phương thuốc cho tinh thần. Tôi bắt đầu đi tập thể dục, đi tụng kinh rồi vào một đạo tràng để được nghe thuyết giảng về những bài học và câu chuyện giúp tôi cải thiện tinh thần và hiểu ra được nhiều hơn. Những thứ mà ngày xưa tôi cho rằng nặng nề thì giờ đây nó lại trở thành động lực, thử thách và giúp cho tôi có thể trở nên mạnh mẽ hơn.

Những lúc tôi suy sụp, gia đình luôn là chỗ dựa lớn nhất của tôi. Điều mà tôi cảm thấy may mắn nhất trong cuộc đời mình chính là có được những người bạn trong nghề thật sự rất thân thiết. Lúc mình thành công họ thấy vui, lúc mình tụt dốc không phanh và suy sụp nhất thì họ luôn bên cạnh giúp đỡ. Những lúc khó khăn như thế, tôi cảm nhận được rất nhiều tình cảm mà họ dành cho mình. Chẳng hạn như ca sĩ Nhật Tinh Anh, MC Anh Quân, ca sĩ Quách Tấn Du, họ là 3 người bạn xoay quanh cuộc đời tôi và giúp đỡ tôi vào những lúc khó khăn nhất. Họ giúp tôi cả về vật chất lẫn tinh thần. Họ là những người bạn tri kỉ mà tôi rất quý, họ giúp cho tôi rất nhiều để tôi có thể mạnh mẽ vượt qua những sóng gió cuộc đời mà có thể nói nôm na rằng đó là cái nghiệp mà tôi phải trả.

Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn - Ảnh 6.

Tôi không muốn con mình sau này lớn lên nhìn ba mẹ nó bằng ánh mắt: "Tại sao ba mẹ lại nói xấu nhau trên báo?"

Sau khi ly hôn, tôi và chồng vẫn phải gặp nhau vì còn có con chung. 1 khoảng thời gian sau cỡ 1 năm thì anh ấy có quen một cô diễn viên nào đó và lên báo đình đám. Chuyện đó lại lần nữa làm xáo trộn cuộc sống của tôi. Nhà báo lại gọi cho tôi hỏi cảm xúc của tôi như thế nào khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Nếu thời điểm ấy không nhờ ngồi thiền và tịnh tâm cũng như nghe các sư thầy thuyết giảng thì chắc tôi khó mà kiềm chế được cảm xúc của mình nhưng tôi đã làm được. Tôi nghĩ nếu ngồi lại nói chuyện với nhau không được thì thôi vậy. Chứ mà cứ lên báo đôi co rồi nói "anh thế này, anh thế kia", đến một ngày nọ khi con mình lớn lên và biết đọc chữ. Trên mạng vẫn còn y nguyên những tin tức đó, không mất được. Con mình đọc được, nó sẽ nhìn ba nhìn mẹ của nó bằng ánh mắt chất vấn: "Tại sao ba mẹ lại đi nói xấu nhau trên báo?". Tôi nghĩ những điều đó là những thứ không nên.

Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn - Ảnh 7.

Đôi khi mình vì một lúc tức giận mà lại đi nói này nói nọ người chồng cũ. Sau khi nói ra những điều đó, hả giận hay không thì tôi không rõ nhưng mà rõ ràng là mình chỉ làm cả 2 tổn thương thêm. Dù sao cả 2 cũng đã chia tay rồi, anh ấy muốn quen ai, yêu thương ai thì cũng là chuyện riêng nên tôi đã dằn lại và không nói gì thôi. Bây giờ ngẫm lại tôi vẫn thấy lúc ấy tôi đã có một quyết định bình tĩnh và sáng suốt nhất.

Mọi chuyện rồi đâu lại vào đấy, thời điểm đó tôi không tiếp xúc với anh ấy mà chuyển số điện thoại cho mẹ mình để anh ấy liên lạc và gặp con. Dù sao thì đó cũng là ba ruột của con mình, tôi luôn tạo điều kiện để con mình có thể nhận được tình cảm từ ba nó trọn vẹn nhất. Con mình đã không thể nhận được tình cảm yêu thương từ bố mẹ cùng lúc thì tôi muốn cá nhân mỗi người phải dành trọn tình yêu cho con để con không cảm nhận thấy sự thiếu thốn đó. Chuyện gì bỏ qua được thì mình bỏ thôi. Sau thời gian đó thì tôi và ông xã cũ có thể nói chuyện lại với nhau nhưng đa số đều nói về con là chính còn bình thường thì cũng chỉ xã giao như 2 người bạn.

Tôi cũng như chồng cũ, sau khi ly hôn thì ra đi rất êm thấm, không phải ra tòa mà cũng không hề có bất cứ tranh chấp gì cả. Tất cả đều được giải quyết trên tinh thần tự nguyện và thỏa thuận. Con thì do tôi nuôi, mọi thứ đều tùy theo duyên. Mọi người hay thắc mắc về việc chu cấp cho con, cá nhân tôi nghĩ rằng đối với trách nhiệm và tình thương của một người cha dành cho con thì không cần bất cứ giấy tờ nào để ràng buộc cũng như phải chu cấp một tháng cho con bao nhiêu tiền. Bởi vì đó là trách nhiệm phải làm của một người cha đúng đắn. Đến thời điểm hiện tại, tôi cũng không cần phải đưa ra bất cứ điều kiện gì với anh ấy cả. Bố của Kuni là một người rất thương yêu con trai.

Người yêu hiện tại, anh ấy yêu tôi và yêu cả con tôi nữa

Trong suốt 4 năm, nếu nói rằng tôi không có bạn trai thì không đúng mà nói là có bạn trai rồi thì cũng không đúng luôn. Tại vì trong 4 năm đó mất hết 2 năm là suy sụp tinh thần rồi, còn 2 năm sau thì đương nhiên là mình cũng không đến nỗi tệ đến mức không có bất cứ mối quan hệ nào. Thế nhưng ngày xưa lúc chưa có chồng, tôi sống theo tình yêu, bản năng và bất chấp mọi thứ mà vồ lấy nhau. Nhưng sau khi trải qua biến cố, tôi đã trở nên chín chắn và thận trọng hơn. Tôi luôn có sự đề phòng. Có thể gặp nhau và tìm hiểu nhưng cho dù có dành tình cảm cho nhau thì tôi vẫn không thể cảm nhận được rằng họ cũng yêu con mình như yêu mình. Lúc ấy tôi thấy mình cần phải tỉnh táo hơn và nhìn ra được mối quan hệ nào không thể đi đường dài thì sẽ ngưng luôn.

Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn - Ảnh 8.

Tôi không muốn làm mất thời gian của cả 2. Càng để lâu thì tình cảm càng sâu, đến một lúc nào đó thì cả 2 sẽ bị chính tình cảm đó làm cho tổn thương. Quan niệm "chia tay sớm bớt đau khổ" nên tôi đã quyết định dừng mối quan hệ đó lại ngay. Nói về người đàn ông hiện tại, tôi đang có một mối quan hệ có thể nói là ổn. Tôi chỉ muốn chia sẻ đến thế bởi vì nếu nói trước nhiều thứ quá thì sợ lại bước không qua. Không biết rằng tương lai người này sẽ như thế nào nhưng hiện tại thì đối với tôi người đó ổn. Cuộc sống của tôi hiện tại cần nhất là sự bình yên. Đến bây giờ, tôi cảm nhận được tình cảm mà anh ấy dành cho tôi và cả con tôi là như nhau. Anh ấy yêu tôi và yêu cả con tôi nữa.

Sau khi chắc chắn rằng người này phù hợp thì tôi mới giới thiệu với Kuni. Anh ấy là người sống cho gia đình. Những lúc cả nhà đi chơi cùng nhau, anh ấy chơi đùa với con trai tôi rất vui vẻ. Nhiều lần như thế, tôi bắt đầu cảm động và cảm nhận được rằng tương lai của mình sẽ bình yên hơn. Thế nhưng tôi chưa muốn nghĩ tới chuyện làm đám cưới hay sinh thêm bé thứ 2 gì cả. Tôi chỉ nghĩ là mình cần ổn định lại và có một tình yêu đẹp là đủ rồi.

Chưa bao giờ tôi muốn rời xa ánh đèn sân khấu

Ánh đèn sân khấu luôn mang một sức hút mãnh liệt đối với tôi. Hiện tại, tôi chỉ muốn cuộc sống bình yên là sáng chăm con, tối đi hát. Tôi cũng không cần khi ra album là phải nổi đình đám hay bản hit gì cả. Bản thân tôi hiện tại bây giờ cũng có tuổi rồi. Bước qua ngưỡng 30 thì mình cũng phải có một khoảng lặng. Những ca sĩ hiện tại đều năng động, vừa có ngoại hình mà vừa hát hay, nhảy giỏi. Tôi vẫn muốn được hát và cống hiến niềm đam mê của mình.

Hạnh phúc bên tình mới nhưng Khánh Ngọc lại khẳng định sẽ không kết hôn - Ảnh 9.

Là một người phụ nữ, thiên chức làm mẹ thúc đẩy tôi muốn có một đứa con. Tôi nghĩ rằng mình lấy chồng ở tuổi 29 không phải sớm cho lắm nhưng vì xảy ra một số chuyện ngoài ý muốn mà không lường trước được. Một số người nghệ sĩ sau khi có gia đình và sinh con thì sự nghiệp của họ lại thành công hơn và trở nên nổi tiếng hơn. Tôi chưa bao giờ thấy hối hận vì mình đã chọn kết hôn và làm mẹ vào thời điểm đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp. Hiện tại tôi cảm thấy bản thân đã quá may mắn vì mình đã có thể trở lại sân khấu và được hát. Mặc dù giọng hát không trở lại được như xưa nhưng như vậy đã là quá đủ.

Chia sẻ
Đọc thêm