Hàng xóm thường bỏ ra rất nhiều tiền mua quần áo giày dép cho con gái tôi, đến khi biết được lý do, tôi vừa kinh ngạc vừa thương xót vô cùng

Tôi rất tò mò nên trong một lần, có họ hàng của đôi vợ chồng ấy lên chơi, tôi lân la hỏi thăm thì mới biết được câu chuyện phía sau.

1 năm trước, tầng chung cư nơi chúng tôi ở có một gia đình mới chuyển đến. Họ là một cặp vợ chồng ngoài 40 tuổi, không con cái. Hai người sống rất tình cảm vì tôi thường thấy họ đi tập thể dục cùng nhau, đưa nhau đi chơi, đi ăn, đi shopping, lúc nào cũng như vợ chồng son.

Sau khi thân quen hơn, tôi biết được người chồng là phó giám đốc một công ty sản xuất vật liệu xây dựng, vợ là kế toán trưởng một công ty chuyên thiết bị văn phòng. Họ đều là người có học thức nên cách cư xử với những người xung quanh rất hài hòa và tinh tế.

Khoảng nửa năm trở lại đây, do thân quen hơn nên tôi thường xuyên cho con sang bên nhà họ chơi. Điều kỳ lạ là 2 đứa con tôi, con gái 5 tuổi và con trai 3 tuổi, tôi thấy rõ ràng có sự khác biệt trong cách đối xử của họ. Con gái tôi rất được chiều chuộng, được vợ chồng họ mua cho đủ loại quần áo, giày dép, kẹp tóc, búp bê… Họ chọn lựa rất kỹ lưỡng, đồ nào cũng hợp. Còn con trai, dù cũng được họ mua đồ chơi cho nhưng lại không có sự tỉ mỉ như cho con gái.

Ban đầu hai vợ chồng tôi đều từ chối khi thấy họ bỏ ra quá nhiều tiền để mua sắm đồ cho con mình. Nhưng chị vợ bảo rằng chị quý trẻ con, mà những thứ này so với thu nhập của vợ chồng chị thì không đáng là bao. Chị bảo tôi cứ cầm về cho các cháu, coi như tạo niềm vui cho cả vợ chồng chị.

Hàng xóm thường bỏ ra rất nhiều tiền mua quần áo giày dép cho con gái tôi, đến khi biết được lý do, tôi vừa xót vừa thương cảm vô cùng - Ảnh 1.

Đúng là gia đình tôi kém hơn nhà họ nhưng đây là vấn đề tình cảm, tôi không thấy mình sai gì cả. (Ảnh minh họa)

Tôi rất tò mò nên trong một lần có họ hàng của đôi vợ chồng ấy lên chơi, tôi lân la hỏi thăm thì mới biết hai anh chị đã lấy nhau đến nay là 14 năm nhưng 6 năm trước mới có một cô con gái sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn. Thế nhưng thật không may, 1 năm trước cô con gái bị tai nạn qua đời. Họ đau lòng nên mới phải chuyển chỗ ở. Có lẽ nhìn con tôi khiến họ nhớ tới đứa con đã mất nên mới yêu quý và chăm chút như thế.

Nghe được chuyện, tôi rất cảm động và bàn với chồng muốn cho con gái nhận họ làm bố mẹ nuôi nhưng chồng gạt đi và nói tôi đừng đưa ra chủ ý đó kẻo khiến người khác chê cười mình thấy người sang bắt quàng làm họ. Chồng nói vậy làm tôi rất xấu hổ. Đúng là gia đình tôi kém hơn nhà họ nhưng đây là vấn đề tình cảm, tôi không thấy mình sai gì cả. Song cứ mỗi lần nói chuyện này ra là chồng lại nạt nộ gạt bỏ.

Mong các bạn độc giả cho tôi lời khuyên để thuyết phục chồng, chứ tôi nhìn hai vợ chồng kia đều là người tốt, tôi cũng mong họ được vui vẻ hơn.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm