Hằng Túi chia sẻ quan điểm khiến chị em tâm đắc: Phụ nữ có thể thản nhiên yêu đời, nhưng tuyệt đối không được thản nhiên đau khổ

Chỉ cần chấp nhận quá khứ, trân trọng hiện tại và tin tưởng vào tương lai, phụ nữ sẽ luôn hạnh phúc với những gì mình xứng đáng được nhận.

Trải qua bao nhiêu sóng gió thăng trầm, với đủ mọi cung bậc cảm xúc từ khổ đau tới hạnh phúc, đến bây giờ khi bước qua ngưỡng cửa 31, Hằng Túi đã luôn mỉm cười với cuộc sống viên mãn mà cô có mỗi ngày. Không còn là một Hằng Túi gắn liền với những bồng bột nóng nảy, sẵn sàng lao mình vào chốn thị phi, giờ đây bà mẹ trẻ chọn cho mình lối sống an nhiên giản dị bên tổ ấm nhỏ sắp sửa đón thành viên thứ 6, ngày càng đằm thắm hơn và trở thành "thần tượng" của nhiều chị em bỉm sữa.

Bích Hằng thường chia sẻ những mẩu chuyện nho nhỏ đầy ý nghĩa, hoặc những status với quan điểm sâu sắc về phụ nữ, tình yêu, hôn nhân gia đình được nhiều người quan tâm chú ý. Mới đây nhất, bà mẹ 4 con lại "so deep" giữa đêm muộn với dòng trạng thái khá dài, nhiều cảm xúc.

"Phụ nữ trở nên đáng sợ nhất là khi bất cần tình yêu và sống bằng lí trí. Phụ nữ, có thể thản nhiên yêu đời, nhưng tuyệt đối không bao giờ được thản nhiên đau khổ.

Hot mom Hằng Túi lại chia sẻ status gây sốt: Phụ nữ có thể thản nhiên yêu đời, nhưng tuyệt đối không bao giờ được thản nhiên đau khổ - Ảnh 1.

Dòng trạng thái đáng suy ngẫm dành cho chị em phụ nữ được Hằng Túi chia sẻ trên trang cá nhân.

Có người nói với tôi, cái họ sợ nhất ở một người phụ nữ, đó là nước mắt. Nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ trở nên đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên bất cần. Khi giọt nước mắt cũng dần trở nên xa xỉ, phụ nữ điềm tĩnh đón nhận mọi biến cố đến trong đời mình một cách vô thức, đó cũng chính là lúc không một người đàn ông nào, dù tốt và chân thành đến đâu đi chăng nữa, có thể lay chuyển được tảng băng giá buốt vây lấy trái tim họ.

Là đau lòng, là tủi thân, là muôn vàn thứ vô hình vạn trạng. Thế mà vẫn cứ mạnh mẽ đi hết năm tháng ấy, chẳng níu cũng chẳng kéo lấy một lần. Bởi có lẽ có níu có kéo cũng vậy, chi bằng lặng thinh, xa nhau bình thản như thế.

Phụ nữ thích tự mình làm khổ mình. Họ lấy sự lụy tình của bản thân làm rào cản ngăn cách mình với thế giới xung quanh. Họ tự cảm thấy có lỗi nếu mình dễ dàng quên đi điều gì đó, dù nó đã chết lâu rồi. Họ không cho phép ai đó lại gần, bởi cái suy nghĩ người này làm đau mình được, cớ gì người khác lại không?

Hot mom Hằng Túi lại chia sẻ status gây sốt: Phụ nữ có thể thản nhiên yêu đời, nhưng tuyệt đối không bao giờ được thản nhiên đau khổ - Ảnh 2.

Phụ nữ nên hiểu được rằng chỉ khi họ biết cách yêu thương chính bản thân mình thì mới xứng đáng được người khác trân trọng. Và bài học đầu tiên của việc yêu thương bản thân, đấy là sống đúng bản chất. Bản chất của phụ nữ là hồn nhiên, lạc quan yêu đời và tin vào hạnh phúc.

Chỉ cần chấp nhận quá khứ, trân trọng hiện tại và tin tưởng vào tương lai, phụ nữ sẽ luôn hạnh phúc với những gì mình xứng đáng được nhận. Có những người họ xa nhau như thế. Chi bằng cứ nhẹ nhàng không oán trách. Bởi họ thương thật lòng và yêu từ tâm. Cũng đau, cũng chênh vênh hoang hoải, nhưng họ biết cách chấp nhận, chọn cách thầm lặng xa nhau nhẹ nhàng thôi, giữ lại trong nhau những gì đẹp nhất..."

-ST-

Trời xanh an bài, bất cần nhưng vẫn luôn tin vào hạnh phúc, tôi đã tìm được người có thể khiến tôi rơi nước mắt... Nhưng là giọt nước mắt hạnh phúc".

Vô số người cảm thấy rất tâm đắc với những dòng sâu lắng, chuẩn xác, chạm đến sâu đáy lòng của chị em phụ nữ. Là ai viết ra không quan trọng, nhưng người ấy quá thấu hiểu nội tâm phái đẹp, thổn thức với nỗi u uẩn của phụ nữ, và rạng rỡ khi phụ nữ mỉm cười.

hang4
hang4
hang2
hang2
hang5
hang5

Bản thân Bích Hằng là một người phụ nữ đã đi qua nhiều biến cố, dù mọi người luôn ngưỡng mộ vì tính cách mạnh mẽ bộc trực, lại có phần bướng bỉnh của bà mẹ 4 con, nhưng thẳm sâu trong cô vẫn luôn là thiên tính nữ mềm mại, dễ tổn thương. Cuộc hôn nhân đầu tiên đã lấy đi của Bích Hằng quá nhiều nước mắt, khi ấy 2 con lớn của cô vẫn còn bé xíu xiu, có cứng rắn đến đâu thì bản năng phụ nữ cũng khiến Hằng cảm thấy chơi vơi, hụt hẫng, và dường như còn đôi chút tủi hờn, căm giận khi tan vỡ.

Nhưng sau đó, cô lao vào làm việc, bận rộn tối mắt để có thể nuôi được con và lấy lại sự kiêu hãnh của đàn bà. Ai đó có thể nghĩ Hằng qua 1 lần đò sẽ như chim mẹ sợ cành cong, nhưng Hằng lại bình thản cứng rắn lắm. Bà mẹ trẻ khi ấy giấu đi hết những tổn thương vào trong, đến khi gặp và mở lòng lần nữa với người chồng thứ 2 hiện tại, khi đó, người ta mới thấy Hằng thản nhiên mỉm cười.

Và từ đám cưới cổ tích bên bãi biển ngày nào, đến bây giờ khi sắp sửa sinh đến bé thứ 4, Hằng ngày càng xinh đẹp trẻ trung, vẻ đẹp của người phụ nữ viên mãn tròn trịa đã lành lặn hết những đau thương cũ kỹ, chỉ còn bình thản đón hạnh phúc mỗi sớm thức dậy bên chồng con. Đấy, thế nên là đọc xong status của Hằng, có ai đang buồn phiền lại cảm thấy có động lực cho bản thân hơn không?

Bản chất của phụ nữ là mềm yếu, nhưng nó cũng có cả những phương diện khác, bao gồm cả xinh đẹp, lạc quan, yêu đời. Cô gái nào sinh ra cũng là một đóa hoa, tươi tắn và rạng rỡ, chỉ mong tìm một người đàn ông vững chãi như đại thụ để gửi gắm một đời an yên. Vấp ngã bao nhiêu lần không quan trọng, đau khổ mấy cũng có thể vượt qua, chỉ cần phụ nữ luôn kiên định niềm tin vào bản thân, yêu chính mình và biết trân trọng tình cảm, cuộc đời công bằng lắm, mất mát nhiều rồi sẽ được bù đắp lại bấy nhiêu. Chị em nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm