Hana Giang Anh: "Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình"

Sau một năm làm việc vất vả, theo cô nàng huấn luyện viên nổi tiếng và xinh đẹp này, Tết - là lúc người phụ nữ được nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng, chuẩn bị cho 1 năm mới nhiều dự định cần phải chinh phục, chứ không phải để tất tả với đủ thứ công việc...

Hana Giang Anh -  tên thật Nguyễn Đặng Hương Giang là một nàng huấn luyện viên xinh đẹp và nổi tiếng cả ở "mặt trận" online và offline. Cô có gần 60 ngàn theo dõi trên trang cá nhân và sở hữu 1 kênh youtube hot với rất nhiều bài tập luyện đành riêng cho chị em. 

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 1.

Mới chỉ 23, nhưng Hana đã rất thành công trong sự nghiệp riêng.

Ngay cả khi kết hôn và có em bé, Hana vẫn thường xuyên quay các clip luyện tập dành riêng cho mẹ bầu. Và rất nhanh sau khi em bé ra đời, cô đã lấy lại thân hình gọn gàng, vòng eo săn chắc. Đó không phải là can thiệp của phẫu thuật, mà là kết quả của một quá trình tập luyện hăng say và dinh dưỡng đúng chuẩn. Trang cá nhân và kênh youtube của Hana luôn là nguồn cảm hứng cho những người phụ nữ hiện đại, yêu bản thân và mưu cầu 1 cơ thể đẹp, một cuộc sống chất lượng.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 2.

Trong quá trình "lấy lại thân hình đẹp" sau khi sinh con, Hana luôn chụp ảnh và up clip để mọi người cùng theo dõi.

Gặp cô huấn luyện viên xinh đẹp này trong những ngày cuối năm bận rộn, cô đã chia sẻ cùng Afamily những quan điểm rất thú vị về đam mê, gia đình và cả cái Tết đang rậm rịch sau lưng:

Hana có thể giới thiệu về bản thân và gia đình nhỏ hiện tại của mình không?

Mình năm nay 23 tuổi, đã kết hôn được gần 1 năm, có 1 con trai 4 tháng tuổi tên là Bắp. Chồng mình làm ngành nghề không liên quan, là nhân viên Nhà nước(cười).

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 3.

Gia đình bé nhỏ của Hana.

Lấy lại thân hình chuẩn chỉ một thời gian ngắn sau khi sinh, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng: "Thật sự ở bên ngoài, Hana có đẹp và săn chắc như trong ảnh và các clip?"

Ảnh thì có thể ảo và chỉnh sửa được nhưng video thì chỉ có thể chân thực. Ở ngoài người mình săn chắc do tập luyện nhiều còn đẹp hay không thì còn tùy người nhìn nữa.

Bạn lấy lại thân hình chuẩn rất nhanh sau khi sinh em bé, bạn sử dụng bao nhiêu thời gian để tập luyện mỗi ngày? Em bé có chịu "thiệt thòi" không khi mẹ dành nhiều thời gian cho luyện tập và sự nghiệp cá nhân?

Mình dành 1-2 tiếng mỗi ngày để tập. Em bé vẫn được mình dành thời gian hàng ngày những lúc cần, còn để nói ở rịt bên con 24/7 thì mình thấy không cần thiết đối với mình. Em bé thì cũng có nhu cầu của riêng em bé, mình đáp ứng cho em bé là con sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, quan trọng là thời gian trò chuyện và tâm sự, chơi và dạy con hàng ngày, mình vẫn đảm bảo.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 4.

Theo Hana, mẹ không phải lúc nào cũng cần "ở rịt" bên con.

Từ khi có "bé em" xuất hiện trong đời, Hana có thấy sự nghiệp của mình bị "chững" lại không? Bạn sắp xếp 1 ngày của mình như thế nào?

Từ khi có em bé, không những sự nghiệp không bị chững lại mà mình còn phát triển hơn trước rất nhiều. Như mình đã nói, quan trọng là phải biết sắp xếp, cân bằng mọi thứ. Mình vẫn có thời gian chăm sóc và quan tâm tới con, thời gian chăm sóc bản thân mình và để tập trung làm việc. 

Để làm được tất cả những điều này thì mình đành chấp nhận ngủ ít đi một chút, nghỉ ngơi ít đi một chút. Hiện tại thì mình đã đi làm trờ lại tại và đã hoạt động hình ảnh trở lại trên các kênh youtube và mạng xã hội. 

Sáng sớm 6:00am bao giờ em bé cũng gọi mình dậy, 2 mẹ con vệ sinh cá nhân, cho con ti rồi vừa ăn sáng vừa chơi với con, sau đó con ngủ thì mình tranh thủ đi chợ. Khoảng 10-11h mình đi dạy lớp tại CLB đến 12:30-13:00 về ăn trưa. Đầu giờ chiều tới 3:00 là khoảng thời gian dành cho con và mình tranh thủ thư giãn, đắp mặt nạ hoặc 1 tuần đi spa 1 buổi, sau đó mình sẽ bắt đầu đi làm tại CLB và tập luyện cùng chồng khoảng 1 tiếng tới 8 giờ tối. Tiếp theo mình cùng chồng về nhà ăn cơm tối, khi này em bé đã ngủ rồi nên hai vợ chồng dành thời gian nghỉ ngơi hoặc tranh thủ hoàn thiện các công việc giấy tờ, báo cáo rồi đi ngủ.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 5.

Theo Hana, mọi thứ đều có thể thực hiện được, chỉ cần biết sắp xếp.

Theo như 1 lần chia sẻ, Hana đã theo học 1 ngành khác hẳn với nghề nghiệp hiện tại của mình. Vào thời điểm lựa chọn "đi con đường ấy", bạn có nhiều sự can ngăn và đắn đo?

Mình bắt đầu làm HLV lớp dạy nhóm từ năm 2010 và up những video hướng dẫn đầu tiên năm 2011. Mình đã tham gia training một thời gian dài sau đó mới bắt đầu được làm HLV chính thức, thời gian khổ luyện tuy vất vả nhưng rất vui và vô tư.

Mình đã gặp phải rất nhiều can ngăn từ phía phụ huynh, do quan niệm của các cụ ngày xưa là chỉ thích những công việc ổn định, coi nghề HLV chỉ là một nghề lao động chân tay với tuổi nghề thấp. Gia đình mình vốn cơ bản từ xưa nên bố mẹ mình khá khắt khe. Mình cũng suy nghĩ rất nhiều và khá sợ hãi vì thời diểm đó chỉ là một cô bé 18 tuổi vừa thi dỗ đại học, chân ướt chân ráo vào đời, công việc "ổn định" còn chưa được trải nghiệm nói chi đưa ra quyết định lớn. 

đó mình đi nước đôi, chọn làm HLV chỉ như 1 nghề part time và cũng hứa với gia đình như vậy. Càng làm thì càng "lún sâu", giờ thì mình đã có lựa chọn cho riêng mình và không bao giờ hối hận về nó.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 6.

Để có 1 thân hình luôn luôn đẹp, Hana có nghĩ phụ nữ phải đánh đổi rất nhiều điều?

Chắc chắn là phải đánh đổi rất nhiều rồi. Không có điều gì đạt được mà không phải đánh đổi hết, và cái giá có xứng đáng không tùy vào nhu cầu của từng người. Để có thân hình đẹp chúng ta phải dồn nhiều thời gian, tâm trí, mồ hôi, công sức và tiền bạc để có được nó. Điều đó đồng nghĩa với việc mình dành ít thời gian hơn bình thường cho gia đình, công việc... Nhưng quan trọng hơn hết, người phụ nữ phải biết sắp xếp và cân bằng những yếu tố ấy trong cuộc sống của mình.

Hình như Hana Giang Anh rất ít khi chia sẻ về ông xã phải không? Nhân dịp này, bạn có thể chia sẻ một chút về người đàn ông bạn đã chọn? Anh ấy luôn ủng hộ sự nghiệp của bạn và giúp đỡ bạn trong việc chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái chứ?

Mình vốn không thích public chuyện đời tư nên không hay chia sẻ vè ông xã trên mạng. Ông xã mình lớn hơn mình 6 tuổi, tính cách khá hợp với mình. Anh có ưu điểm luôn ủng hộ sự nghiệp của mình và đưa ra cho mình khá nhiều lời khuyên. Do quan điểm sống khá giống nhau, mình và ông xã đều thích chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, từ công việc kiếm tiền cho tới chăm sóc gia đình con cái. (cười)

Nếu phải chọn giữa "Sự nghiệp, gia đình và nhan sắc", Hana sẽ chọn điều gì?

Tất nhiên là mình không phải suy nghĩ mà sẽ chọn ngay gia đình. Gia đình chính là nòng cốt để mình có thể vững tâm phát triển sự nghiệp và có cuộc sống hạnh phúc, từ đó mới luôn giữ được nhan sắc cho bản thân.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 7.

Rất chú trọng cơ thể, nhan sắc, nhưng nếu được chọn Hana không ngần ngại chọn gia đình.

Nếu đổi cơ thể đẹp hiện tại lấy 1 con số to đùng, kiểu 92 tỷ, và chấp nhận suốt đời 1 cơ thể thừa cân kém săn chắc, Hana có đồng ý không?

Mình sẽ không bao giờ đồng ý. Cơ thể thừa cân kém săn chắc không phải chỉ là về chuyện xấu đẹp, nó còn là biểu hiện bên ngoài của sức khỏe mình. Mà sức khỏe là thứ đáng giá nhất không tiền nào mua được, nên mình sẽ không bao giờ đánh đổi nó. Tiền thì có thể kiếm được, nhưng sức khỏe mà không tốt thì tiền cũng chả để làm gì hết.

Hiện tại, ngoài việc làm huấn luyện viên, Hana còn là 1 facabooker và youtuber khá nổi tiếng, bạn có áp lực không hay chỉ rất hạnh phúc về việc nổi tiếng ấy?

Mình không hạnh phúc và cũng không áp lực gì cả. Nếu bạn tình cờ hoặc mới nổi tiếng thì bạn mới hạnh phúc hoặc áp lực. Mình coi việc làm hình ảnh là 1 công việc nghiêm túc và là cuộc sống của mình vì mình sống với niềm đam mê truyền lửa cho các bạn trẻ chứ không quan trọng việc nổi tiếng như các KOLs, nên mình cứ sống thật và làm thật thôi. Mình đã làm công việc truyền lửa này được 6 năm và mình vẫn luôn dồi dào ý tưởng, hừng hực đam mê và tâm huyết với các bạn follow mình. Nó không chỉ là nổi tiếng, nó là cống hiến và xây dựng.

Năm vừa qua, có điều gì khiến bạn tiếc nuối vì chưa thực hiện được? Và năm nay, có dự định nào bạn đang ấp ủ?

Năm vừa qua là một năm có rất nhiều biến đổi. Do nghỉ dưỡng thai và sinh em bé, mất 3 tháng đầu chăm con nhỏ nên còn nhiều dự định ấp ủ mà mình chưa kịp thực hiện. Vui vì đươc ôm con trong tay, mình cũng không hề tiếc nuối gì cả, mà đang tâm thế sẵn sàng để thực hiện những dự định đó đây. Năm tời mình sẽ tổ chức off fan giao lưu lần đầu tại Hà Nội, tổ chức workshop tập luyện và dinh dưỡng lớn tại Hà Nội, ra mắt khóa học 14 ngày giảm mỡ bụng online có thu phí đầu tiên, ra mắt E-book thực đơn giảm cân đầu tiên và nếu có thể sẽ ra mắt thêm 1 cuốn sách giấy về dinh dưỡng và tập luyện cho phụ nữ. Mà tất cả những kế hoạch này chỉ nằm trong nửa đầu năm 2017 thôi đó.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 8.

Cô gái "nhiều lửa" này có rất nhiều dự định trong năm mới.

Tết này, bạn có dự định sẽ về nội hay về ngoại ăn tết? Bạn có áp lực về Tết như phần lớn những "nàng dâu", những người phụ nữ đã có gia đình ở Việt Nam?

 Quê ngoại mình ở Hn, quê chồng ở Nghệ An nhưng mình không có dự định về vì muốn cả năm làm việc vất vả rồi thì Tết nên là dành để nghỉ ngơi thực sự chứ không phải tất tả lo công lo việc gia đình.

Vì tính mình rất là thẳng thắn và bày tỏ quan điểm rõ ràng từ ngay lúc mới về làm dâu nên mình cứ sống cho bản thân mình và gia đình nhỏ của mình là trước nhất.

Hana nghĩ sao về việc 1 bộ phận các cô gái trẻ, phụ nữ trẻ thế hệ mới quyết định "trốn Tết" bằng việc đi du lịch thỏa mãn bản thân, thay vì "ngập mình" trong những lễ lạt, phong tục cổ truyền?

Bản thân mình ủng hộ quan điểm đó vì nó là nhu cầu của mỗi người, miễn là chồng con có cùng quan điểm, ủng hộ mình là được. (cười)

Cám ơn Hana Giang Anh rất nhiều về những chia sẻ thú vị, chúc bạn có 1 cái Tết nhiều niềm vui và năm mới thực hiện được hết những dự định đã đặt ra.

Cùng ngắm những bức ảnh đẹp của Hana Giang Anh nhé:

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 9.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 18.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 10.

Hana Giang Anh: Tết là thời điểm để phụ nữ nghỉ ngơi, không phải để tất tả lo việc gia đình - Ảnh 11.

Cô luôn là hình tượng truyền cảm hứng của rất nhiều chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm