Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero

Nhà văn trẻ Hamlet Trương gây bất ngờ cho khán giả khi mang lên sân khấu chương trình "Tình Bolero 2019" một ca khúc do chính mình tự sáng tác.

Tham gia chương trình Tình Bolero 2019 với vai trò thí sinh, Hamlet Trương đã khiến khán giả thích thú khi chia sẻ nhiều câu chuyện về âm nhạc và Bolero. Trước khi tham gia, khi được hỏi đâu là lợi thế của mình tại Tình Bolero 2019, Hamlet Trương hài hước: "Những bài hát dự thi đều do chính Hamlet Trương sáng tác. Nếu hỏi đâu là lợi thế thì có lẽ mình không phải lo về vấn đề bản quyền". Trong đêm thi vừa phát sóng, Hamlet Trương đã mang đến một sáng tác mới mang tên Ra bờ sông.

"Tình Bolero 2019": Hamlet Trương khiến đàn chị Kha Ly khóc cạn nước mắt.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 2.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 3.

Hamlet Trương.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Hamlet Trương thử sức với nhạc mang âm hưởng dân ca miền Tây, nhưng Tình Bolero 2019 chính là nơi đầu tiên nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương đích thân thể hiện một bài hát dân ca.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 4.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 5.

Kha Ly.

Ngoài ra, sân khấu kết hợp của Hamlet Trương và Kha Ly được "phù phép" dưới bàn tay của đạo diễn Vũ Trần cũng mang đến tiết mục đong đầy cảm xúc. Bên cạnh việc tái hiện không gian bình dị của miền Tây sông nước, Vũ Trần cùng Kha Ly và Hamlet Trương còn truyền tải thông điệp về lòng thuỷ chung son sắt của người phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình biểu diễn, Kha Ly đã bật khóc ngay trên sân khấu vì quá cảm xúc.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 6.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 7.

Hamlet Trương bày tỏ lý do chọn con đường "tự làm khó mình" này: "Không phải Trương lì lợm hay khoe mẽ, mà mình chỉ nghĩ rằng muốn có thế hệ hát nhạc quê hương hay Bolero tiếp nối, phải có tác phẩm tiếp nối. Cảm giác đi thi của Trương cũng không giống những năm xưa. Hồi đó trong lòng mình không có lửa, thi mông lung lắm. Bây giờ, con đường trong tim mình rõ ràng. Nhìn ai trong cuộc thi cũng thương, không muốn anh này rớt, không muốn cô kia rời, mỗi tập lại thấy tận hưởng từng giây phút trên sân khấu là điều tuyệt vời hiếm quý".

Theo Hamlet Trương: "Dẫu không phải nhất tuần nhưng với số điểm cao thứ 2 cũng là nguồn động lực rất lớn cho Trương. Với Trương, hát ca khúc này có hai cái khó. Một là cách hát của nhạc mang âm hưởng dân ca đòi hỏi khả năng luyến láy đặc trưng, tiếng hát phải mộc mạc chân thành thì hát mới ra được. Cái khó thứ 2 là sáng tác nhạc mang âm hưởng dân ca đối với Hamlet Trương khá là lạ lẫm vì dù đã sáng tác rất nhiều nhưng thể loại này Trương chỉ mới thử một lần duy nhất là bài Vợ chồng son của Phi Nhung. Ra bờ sông là bài hát thứ hai Hamlet Trương sáng tác thuộc thể loại này".

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 8.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 9.

Hamlet Trương khiến đàn chị xinh đẹp khóc cạn nước mắt trên sân khấu Bolero - Ảnh 10.

Giám khảo khách mời – Đông Đào vô cùng ấn tượng tiết mục "dân ca đầu đời" của Hamlet Trương, nữ ca sĩ còn là người đầu tiên ấn nút xanh. Ngoài ra, Đông Đào còn khiến nhiều người bật cười bởi độ dễ thương "hết nấc" khi nghe ca khúc. Theo đó, nữ ca sĩ đã phải lấy điện thoại để tìm tên và lời bài hát khi Hamlet Trương trình diễn. Đông Đào nổi tiếng là "một bụng" dân ca nhưng cô lại không tìm ra được bài Hamlet Trương hát. Chính nữ ca sĩ cũng không nghĩ Hamlet Trương dám "chơi lớn" khi dự thi bằng sáng tác "mới tinh".

Riêng NSƯT Vũ Thành Vinh hào hứng vì cách dùng ngôn từ sâu sắc của Hamlet Trương. Chẳng hạn như từ "vô minh". Hamlet Trương giải thích: "Vô minh (không sáng suốt) có một tầng nghĩa khiến người nghe thấy khắc khoải và đau. Trương muốn nói rằng cả khi người đàn ông vô minh rời bỏ mình, người phụ nữ Việt Nam vẫn thủy chung chờ đợi".

Chia sẻ
Đọc thêm