Hải Phòng: Nghi uống tinh chất lạ, 2 em học sinh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Ngày 14/10, lãnh đạo Công an huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết vẫn đang tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và lấy lời khai các đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc hai cháu nhỏ bị ngộ độc ngay trên lớp học.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h30 sáng 27/9, hai học sinh lớp 7, trường THCS An Đồng vừa vào học tiết 1 thì bất ngờ nôn mửa, tím tái và có biểu hiện ngất xỉu trên lớp học. Ngay khi xảy ra sự việc giáo viên chủ nhiệm đã báo lên Ban giám hiệu nhà trường kịp thời chuyển các cháu lên bệnh viện cấp cứu.

2 chai tinh dầu đã được cơ quan chức năng thu giữ

2 chai tinh dầu đã được cơ quan chức năng thu giữ

Danh tính hai cháu nhỏ được xác định là Xuân H. và Hoàng A. đều 13 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương bị ngộ độc nghi sử dụng tinh chất lạ.

Cơ quan công an đã làm việc với hai cháu nhỏ để lấy lời khai, truy xuất camera tại các vị trí liên quan và thu giữ 2 lọ đựng tinh chất trong sân trường nơi các cháu theo học.

“Bước đầu các cháu có khai với cán bộ điều tra không thống nhất về thông tin. Tuy nhiên qua nắm bắt chúng tôi nhận thấy có việc 2 cháu cùng uống loại nước chứa trong chai đựng một loại tinh dầu mới xuất hiện trên thị trường".

Theo vị lãnh đạo công an huyện An Dương, việc chất có trong chai là tinh dầu được phép lưu hành hay là một dạng ma túy mới thì cơ quan công an không loại trừ.

"Việc điều tra được tiến hành chặt chẽ để nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như ngăn ngừa tội phạm nếu có. Phía cơ quan y tế cho biết đây là một vụ ngộ độc. Trung tâm y tế huyện An Dương đã phát hiện một dạng chất có trong thuốc an thần khi tiến hành giải độc cho bệnh nhân”, vị này nói.

Được biết, qua lời khai và trích xuất camera trong nhân dân cơ quan cảnh sát điều tra đã bước đầu có manh mối về đối tượng nghi đưa chai tinh dầu lạ cho hai cháu nhỏ sử dụng.

Hải Phòng: Đang làm rõ 2 em học sinh bị ngộ độc nghi sử dụng tinh chất lạ - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, bà Hà Thị Thư - hiệu trưởng trường THCS An Đồng, cho biết, khi nhận được tin nhà trường đã chuyển một cháu nặng hơn lên Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, cháu còn lại được các bác sĩ của Trung tâm y tế huyện An Dương tổ chức cấp cứu.

“Qua nắm bắt các cháu trước khi đi học đều ăn sáng ở nhà. Tuy nhiên trước đó, hai học sinh nói đều uống chung một lọ nước chưa rõ chủng loại. Hiện sức khỏe các cháu đã ổn định và đi học bình thường”, bà Thư cho hay.

Bà Thư cho biết thêm, nhà trường cũng mong muốn cơ quan công an điều tra xác minh xem có đối tượng nào đứng sau việc các cháu bị ngộ độc. Việc ngộ độc của các cháu là do ngộ độc thực phẩm thông thường hay là liên quan đến chất khác, không loại trừ cả chất độc hại.

“Trong lúc đang chờ kết quả chính thức, chúng tôi đã yêu cầu gia đình tổ chức giám sát con em mình trong thời gian ngoài lớp học. Nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền cảnh báo để các học sinh cẩn trọng trong việc tiếp nhận đồ uống không rõ nguồn gốc hoặc từ người lạ đưa cho”, bà Thư cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm