Hai nàng công chúa khác nhau "một trời một vực" của Hoàng gia Thái Lan: Người dịu dàng chuẩn mực, người nổi loạn cá tính

Hai nàng công chúa Thái Lan sở hữu vẻ đẹp và tính cách khác nhau nhưng họ đều được vua cha thương yêu hết mực.

Vào ngày 7/12, Công chúa Bajrakitiyabha, con gái đầu lòng của Quốc vương Thái Lan với người vợ đầu tiên đã chính thức bước sang tuổi 41. Theo truyền thống Thái Lan, trong ngày sinh nhật của mình, các thành viên sẽ thực hiện lễ phóng sinh và ở đây là thả cá ra sông. 

Công chúa Bajrakitiyabha xuất hiện dịu dàng, rạng rỡ trông bộ trang phục truyền thống màu hồng ngọt ngào tại buổi lễ truyền thống. Cô thực hiện nghi lễ phóng sinh trước sự theo dõi của các ống kính truyền thông.

Hai nàng công chúa khác nhau một trời một vực của Hoàng gia Thái Lan: Người dịu dàng chuẩn mực, người nổi loạn cá tính - Ảnh 1.

Công chúa Bajrakitiyabha đón sinh nhật lần thứ 41 theo hoạt động truyền thống của Hoàng gia Thái Lan.

Hai nàng công chúa khác nhau một trời một vực của Hoàng gia Thái Lan: Người dịu dàng chuẩn mực, người nổi loạn cá tính - Ảnh 2.

Công chúa Bajrakitiyabha khoe vẻ dịu dàng trong bộ trang phục truyền thống.

Hình ảnh này của cô hoàn toàn trái ngược với em gái cùng cha khác mẹ của mình, Công chúa Sirivannavari, con út của Quốc vương với người vợ thứ 2. Trong ngày sinh nhật của mình hồi tháng 1 vừa qua, Sirivannavari lựa chọn trang phục cá tính, bắt mắt với gương mặt được trang điểm sắc nét.

Hai nàng công chúa khác nhau một trời một vực của Hoàng gia Thái Lan: Người dịu dàng chuẩn mực, người nổi loạn cá tính - Ảnh 3.

Công chúa Sirivannavari ăn mặc cá tính so với chị gái mình.

Hai nàng công chúa khác nhau một trời một vực của Hoàng gia Thái Lan: Người dịu dàng chuẩn mực, người nổi loạn cá tính - Ảnh 4.

Công chúa Sirivannavari sở hữu nét đẹp cá tính.

Trên thực tế, hai nàng công chúa của Hoàng gia Thái Lan có tính cách khác nhau một trời một vực. Công chúa Bajrakitiyabha học chuyên ngành luật tại Đại học Thammasat ở Thái Lan, sau đó lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Cornell, Mỹ. 

Năm 2008, cô được bổ nhiệm là đại sứ thiện chí của cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Woman), sau đó là đại sứ Thái Lan tại Áo vào năm 2012. Bajrakitiyabha sở hữu vẻ ngoài truyền thống, già dặn và chững chạc hơn so với tuổi. Cô thích lựa chọn các trang phục kín đáo, chuẩn mực thay vì có chút phá cách.

Hai nàng công chúa khác nhau một trời một vực của Hoàng gia Thái Lan: Người dịu dàng chuẩn mực, người nổi loạn cá tính - Ảnh 5.

Hai nàng công chúa khác nhau một trời một vực của Hoàng gia Thái Lan: Người dịu dàng chuẩn mực, người nổi loạn cá tính - Ảnh 6.

Công chúa Bajrakitiyabha chuộng phong cách cổ điển.

Trong khi đó, em gái của cô thì hoàn toàn ngược lại. Công chúa Sirivannavari là một người cá tính, năng nổ trong các hoạt động và thích góp mặt trong các sự kiện của người nổi tiếng. Công chúa từng đại diện Thái Lan tham gia các cuộc tranh tài thể thao khu vực ở môn cầu lông và cưỡi ngựa. 

Ngoài ra, Sirivannavari còn có thương hiệu thời trang mang tên mình và là gương mặt quen thuộc tại Tuần lễ thời trang Paris. Công chúa Sirivannavari nổi tiếng là nhân vật hoàng gia có gu thời trang khác biệt, theo đuổi sự phá cách, không theo một khuôn khổ nào.

Dù có tính cách khác nhau nhưng hai nàng công chúa đều được vua cha thương yêu và họ thường xuyên xuất hiện bên cạnh Quốc vương trong những sự kiện trọng đại. Họ đều là niềm tự hào của nhà vua.

Nguồn: Khaosod

Chia sẻ
Đọc thêm