Hải Dương: Cho thôi việc 2 nữ giáo viên đánh trẻ mầm non

Sự việc cô giáo dùng dép đánh vào đầu trẻ lớp 18-24 tháng Họa Mi trường Mầm non Hoa Anh Đào (phường Tân Bình, TP Hải Dương) đã bị phát hiện qua camera.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 10h30 sáng 10/6, qua hệ thống camera, một phụ huynh phát hiện cô giáo Hoàng Hải Yến và Ngô Thị Thương có hành vi bạo hành trẻ nên đã phản ánh đến nhà trường và chính quyền địa phương.

Ngay sau khi xem lại hình ảnh trích xuất camera, đại diện nhà trường, lãnh đạo UBND phường Tân Bình xác nhận phản ánh của gia đình bé Nguyễn Hà A. là hoàn toàn đúng.

Theo biên bản làm việc về sự việc trên giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương nêu rõ, hai giáo viên Hoàng Hải Yến, Ngô Thị Thương phải chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng và gia đình phụ huynh học sinh lớp 18-24 tháng Họa Mi. Đại diện nhà trường cam kết sẽ xử lý nghiêm với 2 nữ giáo viên này.

Hải Dương: Cho thôi việc 2 nữ giáo viên đánh trẻ mầm non - Ảnh 1.

Nơi xảy ra sự việc

Ngày 11/6, ông Lê Đắc Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình cho biết,  qua trích xuất camera, một số phụ huynh phát hiện hành vi của hai nữ giáo viên lớp 18-24 tháng Họa Mi, trường mầm non Hoa Anh Đào có hành vi đánh trẻ. 

Theo ông Hòa, thời điểm đó dù ngồi góc khuất camera nhưng hình ảnh vẫn ghi lại được cảnh giáo viên cầm dép đánh vào đầu học sinh mấy cái. Sau đó, có phụ huynh hai bé đã đến trường và thông báo đến chính quyền, Phòng Giáo dục và đào tạo TP Hải Dương để xử lý sự việc”.

“Rất may cháu không có thương tích, phụ huynh cháu bé cho biết, mấy ngày nay, cháu bé có biểu hiện không muốn đến lớp. Do đó phụ huynh theo dõi camera và phát hiện sự việc trên. Phụ huynh học sinh cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hành vi của hai nữ giáo viên đã vi phạm đạo đức nhà giáo, ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và tình hình chung của địa phương.” – ông Hòa nói.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết thêm, tại buổi làm việc với chủ trường, hiệu trưởng, phụ huynh và 2 giáo viên, phường đã chỉ đạo nhà trường yêu cầu 2 giáo viên viết bản tường trình và trực tiếp làm biên bản tại chỗ.

Trước đó, tối ngày 10/6, bà Lê Thị Mỹ Phương, Trưởng phòng GD&ĐT TP Hải Dương cho biết, theo báo cáo nhanh của trường mầm non Hoa Anh Đào, nhà trường đã có lời xin lỗi trên zalo nhóm phụ huynh lớp 18-24 tháng Họa Mi. 

Đồng thời, nhà trường và giáo viên đã đến gia đình cháu bé nói chuyện, xin lỗi. Hiện nhà trường đã có quyết định cho thôi việc với cả hai cô giáo trên.


Chia sẻ
Đọc thêm