Hai cô gái bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, nghỉ hưu sớm ở tuổi 29

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Lưu Lưu và Xa Xa đã phần nào cho nhiều người trẻ câu trả lời thực tế, rằng không nhất thiết phải đợi tới già mới có thể về hưu. Khi bạn trẻ trung, nhiệt huyết, cần làm những gì bạn muốn nhất, đó cũng không phải là điều không thể.

Thời điểm nào mới là thích hợp để bạn theo đuổi một cuộc sống mà mình mong muốn. Có lẽ, mỗi người sẽ có một quyết định khác nhau. Và mọi người vẫn thường quan niệm rằng "tích tiểu thành đại" tức là cứ tiết kiệm, cố gắng chắt chiu thì tới cuối đời sẽ thực hiện được giấc mơ nghỉ hưu an nhàn mà mình theo đuổi.

Thế nhưng, cặp bạn thân Xa Xa và Lưu Lưu đã chứng minh cho mọi người thấy, điều này không hẳn là đúng. 1 năm trước hai cô bạn đã quyết định nghỉ việc ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc để bắt đầu thực hiện nghỉ hưu sớm. Vào lúc đưa ra quyết định này, hai người mới 29 tuổi.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 2.

Xa Xa và Lưu Lưu đều nghỉ việc ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc để bắt đầu nghỉ hưu sớm. Vào lúc đưa ra quyết định này, hai người mới 29 tuổi.

Lưu Lưu trước đây làm kế toán tại một công ty internet. Công việc ban đầu có nhiều sự thú vị nhưng càng về sau cô càng cảm thấy kiệt sức vì áp lực. Sau khi quyết định xin nghỉ vì nghĩ rằng: Kiếm tiền có phải là tất cả ý nghĩa của cuộc sống hay không? Thì Lưu Lưu đã liên lạc với người bạn thân thiết từ hồi đại học của mình là Xa Xa. Và bất ngờ thay, Xa Xa cũng vừa mới xin nghỉ việc cách đây không lâu.

Nói là làm, Xa Xa và Lưu Lưu quyết định rời xa thành phố đông đúc chuyển hết đồ đạc đến một ngôi làng nhỏ dưới Lạc Sơn, Tứ Xuyên. Họ di chuyển bằng một chiếc xe hơi cũ, tìm thấy một ngôi nhà cổ có tuổi thọ còn lớn hơn hai người.

Ngôi nhà đã bị bỏ hoang từ rất lâu nên ô cửa toàn là cây bụi, cỏ dại không được cắt tỉa. May mắn, điều chấp nhận được là diện tích đủ rộng lớn, vào khoảng 350 mét vuông nên có thể thoải mái cải tạo và trang trí lại được.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 3.

Một ngôi nhà cổ có tuổi thọ còn lớn hơn Lưu Lưu và Xa Xa.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 4.

Bức tranh trang trí duy nhất trong nhà mang đầy màu sắc cổ điển của thế kỷ trước.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 5.

Cả hai cùng sửa lại nhà để biến không gian này tràn đầy sức sống.

Xa Xa và Lưu Lưu đã quyết định thuê ngôi nhà này trong thời gian 10 năm tới với giá thuê 4.000 tệ một năm (khoảng 14 triệu đồng). 2 tháng sau đó, họ bắt tay vào sửa sang lại ngôi nhà. Để tiết kiệm chi phí và hợp ý mình, hai cô gái đã tự tay làm hầu hết mọi việc, trừ những công việc nặng nhọc như đập phá, xây tường.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 6.

Chi phí cho cải tạo hết 20.000 nhân dân tệ (khoảng 71 triệu đồng). Số tiền thuê và sửa sang được Lưu Lưu và Xa Xa sử dụng bằng tiền tiết kiệm từ những năm trước. Họ cũng tự trồng các loại rau củ quả ngay chính trong vườn nhà để làm thức ăn.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 7.

Ngôi nhà sau khi cải tạo và sửa sang lại.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 8.

Số tiền thuê và sửa sang này được Lưu Lưu và Xa Xa sử dụng bằng tiền tiết kiệm của họ từ những năm trước.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 9.

Họ cũng tự trồng các loại rau củ quả.

Xa Xa và Lưu Lưu đã bắt đầu cuộc sống điền viên từ bây giờ. Hai người còn quay lại video về cuộc sống thường ngày rồi đăng tải lên mạng. Những video này cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là người trẻ đang ao ước có cuộc sống như vậy. Số lượt người theo dõi và xem video cũng giúp hai cô gái kiếm được một khoản thu nhập.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 10.

Số lượt người theo dõi và xem video ghi lại cuộc sống hàng ngày của hai người cũng giúp kiếm được một khoản thu nhập.

Nói về tương lai, hai người cho rằng tới đâu sẽ tính tới đó. Lưu Lưu và Xa Xa cho rằng kết quả không mong muốn nhất chẳng qua là quay lại cuộc sống áp lực với công việc trước đây. Nên hiện tại họ vẫn muốn trải nghiệm và vui vẻ với quyết định của mình.

Cặp gái xinh bỏ việc thành phố rủ nhau về quê an dưỡng bằng tiền tiết kiệm, chính thức nghỉ hưu sớm ở tuổi 29  - Ảnh 11.

Câu chuyện của hai cô bạn này đã phần nào cho nhiều người trẻ câu trả lời thực tế, rằng không nhất thiết phải đợi tới già mới có thể về hưu hay chỉ có lựa chọn kiếm tiền và chịu áp lực hàng ngày thì mới mong có cuộc sống tốt đẹp. Khi bạn trẻ trung, nhiệt huyết, đi làm những gì bạn muốn nhất, đó cũng không phải là điều không thể.

Theo sohu

Chia sẻ