Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, cả 4 đứa trẻ đều cùng một cha và câu chuyện cảm động phía sau

4 đứa trẻ đều cùng một cha, nghe qua ai cũng nghĩ người đàn ông đó thật tệ bạc khi dám vụng trộm với 2 chị em nhưng sự thật lại hoàn toàn không giống như tưởng tượng của mọi người.

Đó là câu chuyện về tình yêu thương chứa đựng điều kì diệu mà ngay cả người trong cuộc cũng không khỏi bất ngờ. Câu chuyện được tờ Columbus Dispatch đăng tải chứng minh cho mọi người thấy đừng bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi bạn đang ở vũng bùn tăm tối nhất của cuộc đời.

Annie Johnston và Joby yêu nhau từ khi còn học tại trường Đại học Ohio (bang Ohio, Mỹ). Năm 2005, họ quyết định tổ chức đám cưới để về chung một nhà. Nhưng 3 năm sau đó họ mới chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần lẫn tài chính để chào đón những thiên thần nhỏ cho một gia đình trọn vẹn.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, điều bất ngờ là cả 4 đứa trẻ lại cùng một cha và câu chuyện sự thật phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, cả 4 đứa trẻ lại cùng một cha.

Thế nhưng, 1 năm, 2 năm rồi 5 năm sau đó, Annie vẫn không có tin vui. Cô bắt đầu cuống cuồng đi tìm những loại thuốc hỗ trợ để tăng khả năng sinh sản và tìm cho ra nguyên nhân có thể cản trở khả năng sinh sản ở cả 2 vợ chồng nhưng kết quả vẫn là "bình thường".

Cuối cùng, họ quyết định nhờ đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Thế nhưng may mắn vẫn không mỉm cười với cặp vợ chồng khi cả 4 lần chuyển phôi đều thất bại. Annie bắt đầu cảm thấy bất lực và tuyệt vọng.

Trong khi đó, chị gái của cô, Chrissy, mẹ của 2 đứa trẻ Oliver, 2 tuổi và Wendel, 5 tuổi, vẫn luôn ở bên và chứng kiến tất cả những vất vả mà em gái cô phải trải qua trong hành trình tìm kiếm con yêu. Nhà của vợ chồng Chrissy chỉ cách nhà của em gái 7 cái cổng ở Trung tâm Lewis ở phía nam Hạt Delaware.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, điều bất ngờ là cả 4 đứa trẻ lại cùng một cha và câu chuyện sự thật phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Annie vỡ òa hạnh phúc vì được nhìn thấy con.

Chrissy hiểu được cảm giác và khát khao của em gái nên đã bàn với chồng, anh James Knott, về việc mang thai hộ em. Khi đó, Chrissy vẫn hơi chần chừ vì lo ngại mang thai ở tuổi 37 sẽ có nhiều rủi ro nhưng chồng cô đã động viên vợ. 

Và thế là Tiến sĩ Steven Williams, làm việc tại khoa Sản bệnh viện Ohio cấy 2 phôi vào tử cung của Chrissy đồng thời cấy 2 phôi vào tử cung của Annie nhằm tạo thêm hy vọng. Joby nói: "Chúng tôi muốn tăng tỷ lệ thành công để cố gắng có ít nhất một em bé".

Theo dữ liệu quốc gia từ năm 2011, khả năng thụ tinh trong ống nghiệm ở độ tuổi của Annie là khoảng 46%, còn đối với một phụ nữ ở độ tuổi của Chrissy thì tỷ lệ đó khoảng 38%. Cơ hội sinh đôi lần lượt là khoảng 14% và 10%, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ năm 2013. Bác sĩ Steven cũng giải thích về cơ hội sinh đôi của 2 chị em nhưng đi kèm với đó là những rủi ro khó lường.

Hai chị em ruột sinh đôi cùng một ngày, điều bất ngờ là cả 4 đứa trẻ lại cùng một cha và câu chuyện sự thật phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Ngày hôm đó, vì đã quá quen với việc phải đón nhận tin xấu, Annie và Joby sẵn sàng để nghe lời thông báo tin không mấy tích cực từ bác sĩ nhưng không ngờ đó lại là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời họ khi bác sĩ thông báo cả 2 chị em đều mang thai đôi. 4 em bé đang phát triển bình thường.

Bác sĩ Steven còn phát hiện ra một điều khá kỳ lạ là khi cặp vợ chồng ngừng hy vọng có con thì đứa trẻ lại đến với họ theo cách đầy bất ngờ. "Có nhiều điều mà các nhà khoa học đã biết về vô sinh, nhưng phần lớn vẫn còn là một bí ẩn", bác sĩ Steven nói.

Vậy là sau nhiều năm khao khát có con và những nỗ lực không ngừng nghỉ để biến điều đó thành hiện thực, Annie và Joby đã chào đón cùng 1 lúc 4 đứa trẻ theo cách không ai có thể ngờ. 

Ngày 24/10/2013, phòng phẫu thuật của Bệnh viện Ohio Health Riverside Methodist ồn ào hơn hẳn mọi ngày. Đó là ngày cả hai chị em Chrissy và Annie lên bàn mổ. Họ cùng hạ sinh 2 cặp sinh đôi thành công bằng phương pháp mổ. 

Vào lúc 9h48' và 9h51' sáng, Annie và Joby đã chào đón Grace LaVelle và Hadley Somei. Nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của Annie khi bác sĩ đón em bé ra khỏi bụng cô. Ở bàn bên kia, chị gái của cô cũng hạ sinh cho em gái và em rể 2 đứa trẻ.

(Nguồn: Columbus Dispatch)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm