Không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới đã có "người đàn ông sinh con" tới tận 3 lần, cận cảnh quá trình sinh nở gây xúc động

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Yuval hy vọng rằng việc chia sẻ album cận cảnh quá trình sinh nở của mình sẽ là nguồn cảm hứng cho những người sắp lâm bồn và cả những người cha mang thai rồi sinh con.

Câu chuyện về cặp vợ chồng chuyển giới Yuval và Matan Topper-Erez từng gây sự chú ý trên phương tiện truyền thông khi Yuval trở thành người đàn ông chuyển giới đầu tiên ở Israel mang thai và sinh con. Vào tháng 12 năm 2011, Yuval và người bạn đời đã vô cùng hạnh phúc khi Yuval hạ sinh đứa con trai đầu lòng.

Cộng đồng mạng Israel thời điểm đó cũng như được "vui lây" và không quên gửi lời chúc mừng đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, cặp đôi đã gặp phải một vấn đề khó khăn khi làm giấy khai sinh cho đứa trẻ. Bộ Nội vụ Israel đã từ chối làm giấy khai sinh và cũng không công nhận anh Matan là cha ruột của đứa trẻ. Trong vòng 1 năm rưỡi sau đó, nhờ sự giúp đỡ của luật sư và sự nỗ lực không biết mệt mỏi để đòi quyền công dân cho con, cặp đôi cuối cùng cũng được chấp thuận yêu cầu, đứa trẻ có tên trong sổ đăng ký dân số Israel còn Yuval và Matan được công nhận là 2 người cha ruột của em bé.

Không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới đã có "người đàn ông sinh con" tới tận 3 lần, cận cảnh quá trình sinh nở càng gây xúc động - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng chuyển giới Yuval và Matan Topper-Erez cùng con đầu lòng năm 2013.

Những tưởng hạnh phúc như vậy là quá trọn vẹn, ngày 16/5 mới đây, Yuval lại tiếp tục gây bất ngờ khi chia sẻ về lần vượt cạn thứ 3 của mình sau 4 lần mang thai (Yuval bị sảy thai 1 lần).

Ngay lập tức, bài đăng của Yuval đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 82.000 lượt thích, 158.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ niềm vui và chúc mừng ông bố 3 con.

Trong bài đăng trên Facebook của Yuval, anh nói rằng ban đầu, anh không muốn chia sẻ với bất kỳ ai về hành trình sinh con của mình. Đó đã là lần mang thai thứ 4 của anh.

Yuval tuyên bố rằng anh đã nhờ nhiếp ảnh gia chụp ảnh quá trình sinh con vì anh muốn có một kỷ niệm đáng yêu cho bản thân và cho cả đứa con của mình. Yuval nói thêm rằng đây lần đầu tiên anh chia sẻ việc mang thai và con cái của mình với bạn bè và anh muốn lấy hết can đảm để chia sẻ công khai mới mọi người.

Yuval hy vọng rằng việc chia sẻ album cận cảnh quá trình sinh nở của mình sẽ là nguồn cảm hứng cho những người sắp lâm bồn và cả những người cha mang thai rồi sinh con.

Yuval sinh em bé vào lúc 5h55 phút sáng ngày 8 tháng 5 năm 2019 tại miền bắc nước Anh. Yuval tiết lộ rằng quá trình vượt cạn thực sự là một trải nghiệm khó khăn, nhưng tất cả những khó khăn này đều xứng đáng khi bé Tig chào đời. 

Yuval viết: "Đó là một ca sinh nở thực sự đẹp. Tig chào đời khi đã được 39 tuần 3 ngày trong bụng tôi. Bé nặng 3,7kg. Tôi vượt cạn với sự giúp đỡ của hai nữ hộ sinh tuyệt vời. Một là nữ y tá đã chứng kiến tất cả những đớn đau của tôi khi tôi bị sảy thai rồi lại mang thai với những khó khăn không kể hết. Người thứ 2 là chính người bạn đời của tôi. Hai đứa con lớn của chúng tôi được cho phép chứng kiến ca sinh nhưng chúng chọn cách không thức dậy và chỉ đến gặp em bé ngay sau khi sinh xong.

Không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới đã có "người đàn ông sinh con" tới tận 3 lần, cận cảnh quá trình sinh nở càng gây xúc động - Ảnh 4.

3 thiên thần của Yuval và Matan.

Trong bài chia sẻ của mình, Yuval không tiết lộ thời điểm anh sinh bé thứ 2. Yuval và Matan đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng sau những chia sẻ về ca sinh nở đặc biệt chan chứa hạnh phúc của mình. 

Mới đây, cặp vợ chồng chuyển giới Minh Khang và Minh Anh ở Đồng Tháp đã vui mừng thông báo người chồng Minh Khang đã hạ sinh thành công một bé gái. Thông tin này nhanh chóng "gây bão" trên mạng xã hội. Cùng vì lần vượt cạn vô cùng đặc biệt này, Minh Khang được gọi là “Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai”.

Thomas Beatie ở bang Oregon (Mỹ) được biết tới là người đàn ông đầu tiên trên thế giới mang bầu. Beatie trở nên nổi tiếng sau khi công bố với thế giới rằng anh đang mang thai đứa con đầu lòng hồi năm 2008. Anh sử dụng tinh trùng hiến tặng để thụ thai. 

Kể từ đó, Beatie đã sinh con đầu lòng - 1 bé gái, tháng 6/2008; xuất bản cuốn sách có tựa đề “Labor of Love”; sinh con thứ 2 - một bé trai, vào tháng 6/2009. Năm 2010, Beatie lại gây chú ý khi công bố đang mang thai đứa con thứ 3. 

(Nguồn: FBNV)

Chia sẻ
Đọc thêm