Hà Nội: Xót xa bé trai 3 tuổi vừa mổ ruột thừa chưa cắt chỉ cùng chị gái được ông bố trẻ đưa đi khắp nơi để tìm mẹ

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong suốt những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, người đàn ông trẻ tuổi đã đưa 2 đứa con nhỏ (1 trai, 1 gái) đi khắp mọi nơi để mong người mẹ của 2 đứa con trở về nhà. Đáng nói, bé trai 3 tuổi mới mổ ruột thừa còn chưa được cắt chỉ.

Hình ảnh ông bố trẻ ôm 2 con thơ đang ngồi khóc trong bóng tối giữa thời tiết lạnh giá ở Văn Khê - Hà Đông (Hà Nội) trên vỉa hè đêm 29/1 (tức Mùng 5 Tết) để tìm mẹ cho các con khiến nhiều người qua đường thương xót.

Vì muốn níu kéo vợ về

Chiều 30/1, chúng tôi đã có mặt tại một trung tâm nhân đạo - nơi 3 bố con trên được người dân đưa vào đây tạm trú để tìm hiểu. Được biết, người đàn ông này là Trần Đăng Hưng (32 tuổi, ở xã Tân Lễ, Hưng Hà, Thái Bình). 

Hà Nội: Xót xa bé trai vừa mổ ruột thừa chưa cắt chỉ cùng chị gái được ông bố trẻ đưa đi khắp nơi để tìm mẹ - Ảnh 1.

Hà Nội: Xót xa bé trai vừa mổ ruột thừa chưa cắt chỉ cùng chị gái được ông bố trẻ đưa đi khắp nơi để tìm mẹ - Ảnh 2.

Hình ảnh ông bố trẻ cùng 2 con nhỏ lang thang khắp Hà Nội với chiếc màn.

Lúc này, anh Hưng đang ngồi ôm 2 đứa con nhỏ vừa được mọi người cho ăn uống, nghỉ ngơi và bé trai bắt đầu được một y sĩ (do trung tâm nhờ) đến để cắt chỉ vết mổ ruột thừa vào trước Tết vài ngày.

Anh Hưng tâm sự, anh và Q. (khoảng 26 tuổi, ở Con Cuông, Nghệ An) lấy nhau từ năm 2013, cả 2 có với nhau 2 mụn con, gái lớn tên N. (5 tuổi), còn con trai út tên H. (3 tuổi). 

Hà Nội: Xót xa bé trai vừa mổ ruột thừa chưa cắt chỉ cùng chị gái được ông bố trẻ đưa đi khắp nơi để tìm mẹ - Ảnh 3.

Anh Hưng cùng 2 con nhỏ được giúp đỡ đến một trung tâm.

Khi được hỏi về lý do ôm hai con nhỏ rời khỏi nhà, do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình khiến vợ Hưng bỏ nhà đi khoảng 3 tháng nay không về. 

Phần vì trước đó 2 vợ chồng Hưng có vay món nợ chưa trả được bị chủ nợ đe doạ, sợ ảnh hưởng đến các con. 

"Cả hai bên, hoàn cảnh của tôi và vợ cùng cảnh ngộ, bố mẹ đều bỏ nhau nên tôi không muốn 2 đứa con của tôi cũng phải chịu cảnh như vậy. Bản thân tôi từng trải qua, không muốn các con bị bạn bè chê cười...nên tôi chỉ mong vợ về với 3 bố con tôi thôi. Dù cô ấy có lỗi lầm gì tôi cũng bỏ qua hết để làm lại từ đầu, con cái có đầy đủ cả bố lẫn mẹ", Hưng nói. 

Hai bé rất ngoan

Hai bé rất ngoan.

Hà Nội: Xót xa bé trai vừa mổ ruột thừa chưa cắt chỉ cùng chị gái được ông bố trẻ đưa đi khắp nơi để tìm mẹ - Ảnh 5.

Các bé được chăm sóc tại một trung tâm.

Anh Hưng cho biết thêm, trước đây vợ chồng anh từng rất hạnh phúc. Cả 2 lấy nhau rồi làm ăn ở Quảng Ninh, đến đầu năm 2019, 2 vợ chồng xảy ra nhiều xích mích, nghĩ vợ ngoại tình, anh lại hay ghen tuông nên đã có hành động đánh chửi vợ. Sau đó, vợ Hưng nói muốn đi học tiếng để xuất khẩu lao động nên Hưng đã để vợ lên Hà Nội. 

Thời gian đầu, khi vợ lên Hà Nội vẫn thường xuyên gọi điện về cho Hưng hỏi thăm các con, thi thoảng về thăm nhà. Cách đây khoảng 3 tháng thì vợ Hưng bỏ đi hẳn, không về nhà, cũng kể từ đó Hưng mang con lên Hà Nội tìm vợ mấy lần nhưng không gặp. 

"Có lần tôi lên chỗ ký túc xá nơi vợ học tiếng cũng không thấy, gọi điện cô ấy cũng không nghe. Hỏi ra mới biết, cô ấy đã về đây thu dọn đồ rồi ra ở ngoài. Tôi khuyên nhủ cô ấy đủ đường, chỉ cần cô ấy ở nhà với mấy bố con, không có tiền tôi sẽ bán một quả thận đi đưa tiền thích dùng vào việc gì thì dùng nhưng cô ấy vẫn bỏ bố con tôi đi", Hưng kể.

Bé trai đang được cắt chỉ sau 10 ngày mổ ruột thừa

Bé trai đang được cắt chỉ sau 10 ngày mổ ruột thừa.

Thậm chí, ngày 24 thánh Chạp - Tết Canh Tý, bé trai bị viêm ruột thừa phải mổ, Hưng thông báo cho vợ nhưng chị này chỉ nói chuyện qua điện thoại vài câu rồi tắt máy cũng không về, không thăm hỏi con. 

"Tôi uất ức lắm, nhiều lần tôi định mua thuốc chuột về đầu độc cho bọn nhỏ chết rồi tôi cũng chết theo, nhưng mỗi lần như vậy cô ấy lại nhắn tin khuyên nhủ. Nghĩ vợ sẽ quay về nên tôi lại thôi", Hưng tâm sự. 

Bé gái vẽ rất giỏi

Bé gái vẽ rất giỏi.

Hà Nội: Xót xa bé trai vừa mổ ruột thừa chưa cắt chỉ cùng chị gái được ông bố trẻ đưa đi khắp nơi để tìm mẹ - Ảnh 8.

Anh Hưng được giúp đỡ đưa 2 con nhỏ về quê chăm sóc.

Giờ anh Hưng cũng không biết vợ anh ở nơi nào, anh chỉ mong vợ quay về với các con chứ không phải mang các con đi xin tài trợ. Bản thân anh thừa nhận và nói rằng sẽ kìm chế bản thân, không đánh hay mắng vợ. 

Trong suốt cuộc trò chuyện, anh Hưng liên tục trải lòng; thực tình anh cũng không muốn mang con đi tha lôi như vậy để cho mọi người bàn tán, dị nghị nhưng vì tình cảm gia đình, vì các con cực chẳng đã anh phải làm vậy. 

Sau khi được mọi người giúp đỡ và động viện, chiều 30/1, Hưng đã đưa các con về quê để chăm sóc. 

Bố đưa 2 con đi tìm mẹ

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Ngọc Toán, chủ tịch xã Tân Lễ cho biết, sau khi kiểm tra xác minh thì ở địa phương có trường hợp của công dân này. 

Theo chủ tịch xã, anh Hưng có vợ và 2 con nhỏ. Tuy nhiên, anh Hưng có tính tình không được bình thường. Vợ anh Hưng có vay tiền để đi nước ngoài nhưng chưa đi được hoặc không đi nhưng lí do đang học tiếng. Còn mẹ anh Hưng đang làm ăn ở Quảng Ninh, kinh tế gia đình cũng khó khăn. 

"Một mình nuôi 2 con mà vợ thì bỏ đi thì kinh tế chắc chắn khó khăn, còn việc cậu này mang 2 con lang thang rất có thể là để vợ quay về", ông Toán nói.

Chia sẻ
Đọc thêm