Hà Nội tạm ngừng kinh doanh chợ Long Biên vì người cung cấp đá lạnh mắc COVID-19

GIA ĐOÀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từ 12h trưa ngày 3/8, các lối ra vào chợ Long Biên đã được căng dây, lập hàng rào cách ly và tạm ngừng kinh doanh chợ để tiến hành công tác phòng chống dịch sau khi có bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngày 3/8, Ban Quản lý chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) đã ban hành Thông báo số 39/TB-BQL về việc tạm ngừng kinh doanh trên địa bàn chợ Long Biên sau khi ghi nhận 1 trường hợp F0 kinh doanh đá cây cung cấp cho các hộ kinh doanh thuỷ hải sản tại chợ. Thông báo tạm ngừng kinh doanh chợ được thực hiện từ 13h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, CDC Hà Nội công bố về trường hợp nam bệnh nhân N.Q.T. (trú tại phường Phúc xá, quận Ba Đình), là người làm trong khu vực kinh doanh hải sản tại chợ Long Biên. Ngày 28-7 bệnh nhân xuất hiện ho, sốt, đến ngày 2/8 được lấy mẫu sàng lọc và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Ban Quản lý chợ Long Biên, UBND phường Phúc Xá và lực lượng chức năng quận Ba Đình thực hiện các biện pháp khử khuẩn; điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, hướng dẫn người dân biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đồng thời, UBND quận Ba Đình cũng đã ra thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm: ngõ 187 Hồng Hà, phường Phúc Xã và Chợ Long Biên từ ngày 18/7 - 3/8 nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế.

Trước đó, từ tối ngày 1/8, BQL chợ Long Biên cũng đã cho lập hàng rào phong tỏa, cách ly khu vực chợ cá trong chợ Long Biên để tiến hành công tác phòng chống dịch sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 thường xuyên đến lấy tôm cá tại đây.

UBND quận Ba Đình đã tổ chức khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có liên quan tại chợ Long Biên gồm 260 mẫu.

Tạm ngừng hoạt động kinh doanh chợ Long Biên sau ca mắc COVID-19 là người cung cấp đá lạnh  - Ảnh 2.

Rào chắn đã được dựng lên tại các lối ra vào chợ, đảm bảo đúng theo quy định.

Tạm ngừng hoạt động kinh doanh chợ Long Biên sau ca mắc COVID-19 là người cung cấp đá lạnh  - Ảnh 3.

Các lối ra vào chợ đều được dựng rào chắn.

Tạm ngừng hoạt động kinh doanh chợ Long Biên sau ca mắc COVID-19 là người cung cấp đá lạnh  - Ảnh 4.

Quyết định về việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh được dán ngay trước lối ra vào để mọi người được biết.

Tạm ngừng hoạt động kinh doanh chợ Long Biên sau ca mắc COVID-19 là người cung cấp đá lạnh  - Ảnh 5.

Chợ Long Biên là chợ đầu mối lớn nhất Thủ đô, với trên 1.200 hộ kinh doanh.

Tạm ngừng hoạt động kinh doanh chợ Long Biên sau ca mắc COVID-19 là người cung cấp đá lạnh  - Ảnh 6.

Việc tạm ngừng hoạt động được thực hiện khẩn trương nhằm khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận.

Chia sẻ
Đọc thêm