Hà Nội: Tạm giữ hình sự người đàn ông dàn cảnh ăn vạ tài xế để "xin tiền"

Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Người đàn ông trên chính là nhân vật bị người dân tố cáo về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông để đòi tiền bồi thường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ngày 28/7, Cơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Đức, SN 1985, trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". 

Hà Nội: Tạm giữ hình sự người đàn ông dàn cảnh ăn vạ tài xế để xin tiền - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Đức tại cơ quan công an

Theo Công an quận Đống Đa, ngày 26/7, CAQ nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Ng, Sn 1946, trú tại 210 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội, là Giáo sư Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam với nội dung, vào khoảng 17h30 ngày 26/7, ông điều khiển xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh, thì bất ngờ có một người nam giới đi bộ từ phía sau đến, ra hiệu cho ông mở cửa xe rồi tự động lên xe ô tô ngồi cạnh ông. 

Khi vừa lên xe nam thanh niên này nói rằng xe của ông Nghĩa vừa va quệt vào xe máy của anh ta và yêu cầu bồi thường số tiền 1 triệu đồng. Ông Nghĩa biết mình không va chạm giao thông gì với nam thanh niên trên nhưng trước thái độ của người này ông Nghĩa sợ nên đã rút 1 triệu đồng đưa cho đối tượng. 

Tuy nhiên, nam thanh niên không nhận mà đòi phải đưa 2 triệu đồng. Ông Nghĩa ngập ngừng không muốn đưa tiền thì bị nam giới trên đe dọa "Ông không đưa à, ông có nghĩ là tôi dám đâm ông không!". Ông Nghĩa nghe vậy đành rút 2 triệu đưa cho nam thanh niên. 

Nhận xong số tiền, nam thanh niên tiếp tục đòi phải đưa thêm số tiền 5 triệu đồng. Ông Nghĩa không đồng ý thì tiếp tục bị người này đe dọa khiến ông Nghĩa phải đưa thêm 5 triệu đồng. Tổng cộng ông Nghĩa đã phải đưa cho nam thanh niên trên 7 triệu đồng. Sau khi lấy được số tiền trên của ông Nghĩa nam thanh niên mới chịu xuống xe bỏ đi. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Đội CSHS phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh và xác định được đối tượng liên quan là Nguyễn Minh Đức, Sn 1985, quê ở Phú Xuyên, Hà Nội. 

Ngày 27/7, Đội CSHS – CAQ Đống Đa đã triệu tập Đức đến cơ quan điều tra làm việc. 

Tại đây, Đức khai nhận, bản thân không có nghề nghiệp lại bị nghiện ma túy nên đã nghĩ ra cách "ăn vạ" trên đường để có tiền mua ma túy. Theo điều tra, Đức từng có 2 tiền án về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Hà Nội: Tạm giữ hình sự người đàn ông dàn cảnh ăn vạ tài xế để xin tiền - Ảnh 2.

Nơi từng xảy ra vụ việc

Trước đó, vào ngày 26/7, người phụ nữ tên H. nhận là nạn nhân của vụ việc trên, đã chia sẻ lên mạng xã hội facebook với nội dung 2 vợ chồng chị này bị người lạ mặt dàn cảnh va chạm giao thông để đòi tiền bồi thương. 

Theo điều tra ban đầu, Đức được xác định có liên quan đến sự việc trên.

Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Minh Đức về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Chia sẻ
Đọc thêm