Hà Nội: Thiết lập vùng cách ly y tế diện rộng ở phường Giáp Bát sau khi ghi nhận 34 ca F0

Ngày 27/8, UBND quận Hoàng Mai vừa thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực có bệnh nhân Covid-19 tại phường Giáp Bát.

Liên quan đến 4 lái xe đường dài từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội là nhân viên của Công ty Công ty TNHH Hiền Phước có địa chỉ tại ngõ 24 phố Kim Đồng dương tính Sars-CoV-2, tính đến trưa nay tổng số ca F0 tại "ổ dịch" này hiện đã là 34 bệnh nhân.

Thông tin với báo chí, bà Nguyễn Quỳnh Hoa, Phó Chủ tịch UBND phường Giáp Bát cho biết, lực lượng y tế phường đã phối hợp các cơ quan chức năng đưa các ca F0 vừa được công bố đến các cơ sở điều trị.

Phường Giáp Bát mở rộng vùng cách ly trong ngõ 24 Kim Đồng

Phường Giáp Bát mở rộng vùng cách ly trong ngõ 24 Kim Đồng

Theo bà Hoa, ban đầu công tác công tác truy vết đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh hiện rất khó khăn. Bởi vì qua kết quả xét nghiệm, đối chiếu lại với lời khai, thông tin cung cấp của các ca mắc Covid-19 ban đầu, phường nhận thấy có sự thiếu trung thực. Chỉ khi xét nghiệm phát sinh thêm ca F0, thì các lái xe mới thú nhận là đã từng đến các địa điểm đó.

"Ban đầu địa phương triển khai phương án tạm thời phong tỏa khu vực từ đầu ngõ 286 đường Giáp Bát đến cuối ngõ 897 đường Giải Phóng và các ngách thuộc khu dân cư dân cư số 9, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai gồm 210 hộ dân với 789 nhân khẩu. 

Tuy nhiên, trước tình thế các lái xe khai báo không trung thực và phát sinh thêm nhiều ca F0, phường đã kiến nghị UBND quận Hoàng Mai mở rộng khu vực phong toả, tiến hành xét nghiệm thêm để phát hiện các trường hợp liên quan” - bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa thông tin.

Toàn bộ các ngách nối vào ngõ 24 Kim Đồng đều được bảo vệ nghiêm ngặt

Toàn bộ các ngách nối vào ngõ 24 Kim Đồng đều được bảo vệ nghiêm ngặt

Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn, UBND quận Hoàng Mai mở rộng phong tỏa từ ngày 25/8 đến ngày 7/9 đối với các khu vực sau:

Toàn bộ các ngách và ngõ 24, phố Kim Đồng; toàn bộ ngõ 897 từ đường Giải Phóng đến giáp ngõ 790 Trương Định; từ số nhà 2 đến nhà 88, ngõ 4 Kim Đồng; toàn bộ ngõ 6 Kim Đồng; đường Giáp Bát và một số ngõ (dãy lẻ từ số nhà 231 đến số 315, dãy chẵn từ số 194 đến số 286); đường dọc sông Sét từ cầu Kim Đồng đến cầu Sét - Trương Định.

Tổng số hộ dân khoanh vùng cách ly y tế là 492 hộ với 1.903 nhân khẩu. Phường Giáp Bát sẽ tiếp tục điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hộ dân tại các khu vực trên. Trước đó, ngày 25/8, UBND phường Giáp Bát đã lấy 1.317 mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả đã có 24 trường hợp dương tính.

UBND phường Giáp Bát đề nghị người dân trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế tuyệt đối chấp hành các quy định phòng, chống dịch, không ra vào các khu vực trên; nếu có nhu cầu về lương thực, thực phẩm liên hệ ngay với UBND phường sẽ được cung cấp kịp thời.

Ngõ 24 Kim Đồng đã được phong tỏa diện rộng

Ngõ 24 Kim Đồng đã được phong tỏa diện rộng

Mọi giao dịch từ bên ngoài

Mọi giao dịch từ bên ngoài

Theo báo cáo mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, Số ca mắc mới từ 18h ngày 26/8 đến 6h ngày 27/8: ghi nhận 32 ca mắc mới trong đó ghi nhận 18 ca tại cộng đồng, 14 ca ghi nhận khi đã cách ly.

Trong số các ca cộng đồng có 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh liên quan TP. HCM (các tài xế xe luồng xanh), đều có địa chỉ phường Giáp Bát.

1. T.T.Y, 1979, nữ. Bệnh nhân bán hàng trên đường Kim Đồng, gần công ty Hiền Phước. Ngày 26/8 được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

2. N.K, 1946, nam. BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

3. P.T.L, 1952, nữ. BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

4. B.T.H,1969, nữ. BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

5. B.G.P, 2010, nam. BN sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN được lấy mẫu chuyển cách ly, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

6. B.M.N, 1999, nam. BN sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN được lấy mẫu chuyển cách ly, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

7. C.T.Q 1983, nam. BN sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN được lấy mẫu, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chia sẻ
Đọc thêm