Hà Nội: Học sinh lớp 5 tử vong khi đang học bơi ở trường

Theo nguồn tin của PV, học sinh gặp tai nạn trên là em Nguyễn Thị Hương G. – học sinh lớp 5A6 trường Tiểu học Mai Động. Được biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

Được biết, vào sáng 28/6 khi đang học bơi ở trường thì em này bị ngất. Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ nhà trường cùng phụ huynh đã nhanh chóng đưa học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn tuy nhiên sau đó em này đã tử vong. 

Liên quan đến sự việc này, trưa 28/6 trao đổi với PV cô Bùi Thị Thu Thanh – hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Động đã xác nhận có sự việc xảy ra tại bể bơi của nhà trường. "Em Nguyễn Thị Hương G. – học sinh lớp 5A6 của nhà trường đã ngất tại bể bơi và khi được đưa đi cấp cứu thì đã tử vong. Đó là sự việc đáng tiếc khiến chúng tôi rất đau lòng." bà Thanh nói.

Hà Nội: Học sinh lớp 5 tử vong khi đang học bơi ở trường - Ảnh 1.

Trường tiểu học Mai Động

Theo hiệu trưởng nhà trường, việc em G. tử vong không phải do đuối nước. Nạn nhân bị bệnh tim bẩm sinh. Trong suốt quá trình bơi sáng nay, mẹ em G. có mặt tại bể bơi và giám sát em. Cũng chính mẹ em G. đã phát hiện ra và đưa em đi cấp cứu.

Em Nguyễn Thị Hương G. đang tham gia chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước của quận Hoàng Mai. Hiện tại, quận đang thí điểm ở một số trường trong kỳ nghỉ hè năm học 2016 – 2017.

Hà Nội: Học sinh lớp 5 tử vong khi đang học bơi ở trường - Ảnh 2.

Hiện tại PV rất khó tiếp cận được với bể bơi của các em học sinh

Từ tháng 5/2016 đến tháng 4/2017, Phòng Giáo dục- Đào tạo các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã triển khai 2 mô hình phổ cập bơi là xây dựng bể bơi mini trong trường học (đối với những trường có đủ diện tích), hoặc lắp đặt "bể bơi thông minh". 

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các đơn vị có bể bơi trên địa bàn để dạy bơi cho học sinh, trong đó trọng tâm là học sinh tiểu học.

Chia sẻ
Đọc thêm