Hà Nội: Hàng chục xe con của cư dân Goldmark City treo băng rôn tiếp tục diễu phố phản đối chủ đầu tư

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Căng băng rôn phủ kín các tòa nhà phản đối chủ đầu tư về thông tin quảng cáo sai sự thật, yêu cầu TP Hà Nội thu hồi quyết định 5155 nhưng không được đối chất, hàng trăm chiếc xe con lại xuống đường.

Theo ghi nhận của PV, chiều 3/3, hàng chục chiếc xe ô tô con của cư dân mua nhà tại dự án Goldmark City, trong đó có cả xe biển xanh đã phủ kín băng rôn cùng nội dung phản đối chủ đầu tư, cho rằng họ đã bị lừa đảo vì thông tin quảng cáo bán nhà không đúng sự thật.

Hàng chục xe con của cư dân Goldmark City diễu phố phản đối CĐT

Nhiều cư dân cho biết, không ai muốn làm việc này nhưng sau nhiều phản ánh nhưng chủ đầu tư không có câu trả lời thích đáng, gần đây chủ đầu tư quyết tâm khởi động việc xây dựng công trình tòa C (khu trung tâm thương mại) dựa quyết định của thành phố.

"Khi chủ đầu tư quảng cáo, tôi mua nhà về đây ở thì thấy khác hoàn toàn nhau. Với trung tâm thương mại khu C nằm trong tổ hợp, chúng tôi xem qua sa bàn thấy họ vẽ lên trung tâm rất đẹp, công năng sử dụng tuyệt vời, họ sẽ bàn giao cho Goldmark City. Thế nhưng, khi chúng tôi về thì đó chỉ là công trường bỏ không, bây giờ từ cái 5 tầng họ lại chuyển đổi thành tòa nhà 40 tầng", một cư dân chia sẻ.

Cư dân phản đối chủ đầu tư

Cư dân phản đối chủ đầu tư

Khách hàng ở đây cho rằng, nếu thành phố phê duyệt cho chủ đầu tư thì mật độ dân số ở đây sẽ vô cùng ngột ngạt.

Bởi vì hiện nay tại đây đã rất đông, có thời điểm chỉ 200m cho quãng đường mất đến 45 phút. Nếu thêm tòa 40 tầng nữa thì chắc chắn an ninh trật tự, môi trường sống xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều, chứ không như quảng cáo ban đầu của chủ đầu tư đây là một dự án đẳng cấp, không gian thoáng mát.

Hàng chục chiếc xe xuống đường

Hàng chục chiếc xe xuống đường

Có cả xe biển xanh

Có cả xe biển xanh

Cũng rất bức xúc, thành viên đại diện Ban quản trị của các tòa nhà phản đối, cho rằng đây là vấn đề tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao.

"Năm 2016 chủ đầu tư quảng cáo khu Goldmark City an toàn 5 lớp, có hàng rào xung quanh… rất nhiều cư dân tin vào quảng cáo đó mà mua nhà. Cuối cùng thì không có nên đã tạo xung đột cực kì lớn, từ năm 2018 đã có mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm giữa chung cư Vinaconex (bên cạnh) và Goldmark City, khiến chính quyền phải nỗ lực vào cuộc. Đến bây giờ lại xảy ra xung đột liên quan đến tòa C, không như quảng cáo trước đó", thành viên ban quản trị mong muốn phản ánh đến được các cấp chính quyền.

Cũng theo ghi nhận, sau khi hàng loạt xe con tập trung căng băng rôn biểu ngữ, họ đi theo trật tự đến khu C để yêu cầu chủ đầu tư đối thoại, thế nhưng không có bất kỳ động thái nào phản hồi, Phía bên trong công trình, các công nhân vẫn tiếp tục làm việc, còn bên ngoài xuất hiện lực lượng chức năng đi nhắc nhở an ninh trật tự.

Nội dung cư dân phản ánh

Nội dung cư dân phản ánh

Hà Nội: Cư dân Goldmark City tiếp tục diễu phố cùng xe biển xanh phản đối chủ đầu tư - Ảnh 6.

Chủ đầu tư tự ý báo cáo sai sự thật?

Trước đó, đại diện BQT, cho biết, những sai phạm về tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung vẫn chưa được CĐT khắc phục xong. Nhưng Công ty Việt Hân lại báo cáo sai sự thật rằng đã khắc phục với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để xin thay đổi chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Khu C (Văn phòng-Dịch vụ-Công cộng) và được làm căn cứ để TP Hà Nội ra Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư cho phép tiến độ dự án kéo dài thời gian hoàn thành đến quý IV/2023.

Trong văn bản đó của Công ty Việt Hân ghi: Đội quản lý trật tự Xây dựng đô thị quận Bắc Từ Liêm có Văn bản số 40/2021 ngày 27/1/2021 xác nhận nội dung Công ty Việt Hân đã nghiêm túc thực hiện các nội dung tại quyết định số 5789 của UBND TP Hà Nội.

"Họ mới thực hiện một việc duy nhất là nộp số tiền vi phạm hành chính 275 triệu đồng, các hạng mục khác chưa hề thực hiện. Thế nhưng, họ tự báo cáo đã hoàn thành nghĩa vụ như nói ở trên", đại diện BQT bày tỏ sự bức xúc.

Khu C đang được khởi động lại

Khu C đang được khởi động lại

Khách hàng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc

Khách hàng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc

Bên cạnh đó, đại diện BQT cũng cho biết đã có đơn thư phản ánh đến các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc làm rõ một số điểm "mập mờ" liên quan dự án Khu C.

Khu C được xây dựng tại vị trí tiếp giáp khuôn viên Nghĩa trang Mai Dịch. Theo đại diện BQT, dự án này được cho là có quy mô lên tới 40 tầng. Điều này trái với thông tin được Chủ đầu tư quảng bá tới người dân khi tìm mua nhà tại Goldmark City, rằng chỉ xây trung tâm thương mại đến 5 tầng. Điều này gây bức xúc lớn cho hàng nghìn hộ dân tại đây.

Hà Nội: Cư dân Goldmark City tiếp tục diễu phố cùng xe biển xanh phản đối chủ đầu tư - Ảnh 10.

https://afamily.vn/ha-noi-hang-chuc-xe-con-cua-cu-dan-goldmark-city-treo-bang-ron-tiep-tuc-dieu-pho-phan-doi-chu-dau-tu-20220304120824498.chn
Chia sẻ
Đọc thêm