Hà Nội: Dựng rào chắn kiểm soát, dừng hoạt động chợ Ngọc Hà vì một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2

GIA ĐOÀN,
Chia sẻ

Chợ Ngọc Hà, Ba Đình đã tạm thời phong tỏa do liên quan đến một tiểu thương mắc Covid-19.

Một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2, chợ Ngọc Hà tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình (Hà Nội), từ chiều tối 27/8, đơn vị chức năng của quận Ba Đình đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà do liên quan đến một trường hợp bán hàng tại chợ dương tính với Covid-19.

Một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2, chợ Ngọc Hà tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến chợ là T.T.M.T. (nữ, SN 1969), ở Trung Châu, Đan Phượng. Bệnh nhân bán hàng tại chợ Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình. Ngày 26-8, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi. Ngày 27-8 được lấy mẫu test nhanh dương tính SARS-CoV-2, sau đó được lấy mẫu PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2, chợ Ngọc Hà tạm dừng hoạt động - Ảnh 3.

Ngay sau khi có kết quả khẳng định, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Ba Đình đã phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến địa điểm này trong thời gian như sau: Yêu cầu tất cả những người đã đến chợ Ngọc Hà từ 3 giờ sáng 21-8 đến 17 giờ 27-8 nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế gần nhất để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2, chợ Ngọc Hà tạm dừng hoạt động - Ảnh 5.

Một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2, chợ Ngọc Hà tạm dừng hoạt động - Ảnh 4.

Đồng thời, UBND quận Ba Đình cũng đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ