Hà Nội đưa vắc xin Phế cầu vào Tiêm chủng mở rộng

Thanh Hiếu,
Chia sẻ

Theo lộ trình, đến năm 2025, TP. Hà Nội sẽ đưa vắc xin phế cầu vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Trong trường hợp huy động được nguồn viện trợ, hoặc được bổ sung từ ngân sách, lộ trình này có thể được thực hiện sớm hơn.

Đó là nội dung kế hoạch số 183/KH-UBND Về việc tiêm chủng mở rộng, giai đoạn 2023-2025, tại TP. Hà Nội do UBND TP. Hà Nội ban hành.

Theo đó, Kế hoạch trên được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới thông qua việc tiêm chủng vắc xin phòng bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Từ đó, giúp giảm tỷ lệ mắc/tử vong do các bệnh có thể phòng được bằng vắc xin trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đối tượng áp dụng được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đối với từng loại vắc xin và từng đối tượng được thụ hưởng.

Hà Nội đưa vắc xin Phế cầu vào Tiêm chủng mở rộng - Ảnh 1.

Tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng

Cụ thể, năm 2023-2023, trẻ sơ sinh tiêm vắc xin Viêm gan B; trẻ dưới 1 tuổi tiêm vắc xin Lao, Bại liệt uống, Bại liệt tiêm, vắc xin 5 trong 1, Rota, Sởi; Trẻ 1 đến 5 tuổi tiêm vắc xin phòng Viêm não Nhật Bản; trẻ 18 tháng đến dưới 24 tháng tiêm vắc xin phòng các bệnh Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, vắc xin Sởi - Rubella. Đối với phụ nữ có thai tiêm vắc xin Uốn ván.

Theo lộ trình, đến năm 2025, Hà Nội dự kiến đưa vắc xin Phế cầu vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Trong trường hợp huy động được nguồn viện trợ, hỗ trợ trong nước hoặc được bổ sung ngân sách Nhà nước, lộ trình này có thể được thực hiện sớm hơn.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai Kế hoạch phù hợp với các quy định hiện hành, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Chia sẻ