Hà Nội: Công an vào cuộc điều tra vụ ẩu đả giữa nhóm thanh niên và du khách nước ngoài ở phố cổ

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Khi bị tấn công, nam du khách nước ngoài chỉ biết dùng tay không để đỡ lại, sau đó người này cũng đấm lại một trong số 3 người đàn ông kia.

Sáng 10/7, trên mạng xã hội xôn xao clip kèm nội dung ghi lại cảnh ẩu đả giữa một nhóm 3 người đàn ông cùng du khách nước ngoài, tại khu vực phố cổ Hà Nội. Theo tìm hiểu, sự việc được xác định xảy ra tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Theo đó, vào khoảng 1h30 ngày 10/7, anh Trịnh Quang T., SN 1972, trú tại quận Hoàn Kiếm đang đứng hút thuốc tại vỉa hè số 3 - Hàng Buồm thì thấy có hai người đàn ông ngoại quốc (hiện chưa xác định được nhân thân lai lịch) có biểu hiện say rượu, giơ ngón tay và to tiếng chửi bằng tiếng nước ngoài với một nhóm nam giới khoảng 3 - 4 người Việt Nam đang ngồi tại vỉa hè số 1 - Hàng Buồm.

Thấy hai bên xảy ra cãi vã, do hai người ngoại quốc kia trước đó có xin lửa từ anh T. để hút thuốc, nên anh T. chủ động tiến lại can ngăn vì nghĩ rằng ít nhiều đã có giao tiếp.

Hà Nội: Công an vào cuộc vụ ẩu đả giữa một số người đàn ông nước ngoài và nhóm thanh niên trên phố cổ - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip vụ việc

Tuy nhiên, một trong hai người đàn ông nước ngoài dùng tay chân đấm đá vào người anh T. nhưng anh này né được. Do phản xạ nên anh T. có phản ứng tự vệ, thì người đàn ông kia tiếp tục xông đến đánh nên a T. dùng ghế để ném lại. Một số người trong nhóm người Việt Nam cũng cầm ghế ném về phía người đàn ông nước ngoài này.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin chia sẻ, trước đó giữa hai bên đều không trình báo. 

Tuy nhiên, ngay khi nắm được clip về một vụ ẩu đả giữa hai người ngoại quốc và nhóm khách người Việt Nam, đơn vị đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Hàng Buồm xác minh.

Chia sẻ