Hà Nội: Con phố "kiểu mẫu" Lê Trọng Tấn ngày càng nhếch nhác vì biển hiệu không còn theo mẫu

Rất nhiều cửa hàng đã tự thiết kế biển hiệu chẳng giống ai, thậm chí biển chồng biển khiến tuyến phố có biển hiệu kiểu mẫu đang trở nên xấu xí.

Phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân - Hà Nội) cách đây hơn nửa năm chính thức được khai trương với danh hiệu tuyến phố kiểu mẫu. Điểm nhấn của tuyến phố này là các biển hiệu quảng cáo đểu được thiết kế với kích thước, màu sắc, cỡ chữ... đồng loạt giống nhau. Ngay sau khi tuyến phố này đi vào hoạt động đã nhận được khá nhiều ý kiến khen - chê của người dân.

Thế nhưng hiện tại, dù mới đi vào hoạt động được hơn nửa năm nhưng tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn lại đang trở nên lộn xộn, mất mỹ quan khi các hộ kinh doanh đua nhau "sáng tạo" cho biển quảng cáo của mình thu hút khách.

biển hiệu kiểu mẫu
Tiệm bia hơi này cũng cố gắng treo thêm những tấm băng-rôn nhằm hút khách, không chỉ thế chiếc biển hiệu chính cũng thiết kế không đúng tiêu chuẩn của tuyến phố kiểu mẫu.

lê trọng tấn
Trao đổi với chúng tôi, chủ một tiệm phở trên phố Lê Trọng Tấn cho biết: "Mặt bằng tại tuyến phố này được chuyển nhượng nhiều nên mỗi đời chủ đều thiết kế biển khác nhau chứ không thể đồng nhất và không thể thiết kế theo quy định được".

lê trọng tấn
Tại một đại lý bánh kẹo đã dùng tấm băng rôn che hết mặt biển khiến chúng trở nên nhếch nhác.

biển hiệu kiểu mẫu
Để thu hút khách, các cửa hiệu đều tận dụng mọi nơi để treo,dán thêm thông tin quảng cáo.

lê trọng tấn
Trước kia vị trí quán cafe này dùng để kinh doanh mặt hàng thời trang nên khi chuyển đổi, chủ mới không thể giữ tấm biển cũ để kinh doanh nên đã dùng hoa lá giả che biển cũ đi.

lê trọng tấn
Bên cạnh đó là một cửa hiệu tạp hóa cũng tự thiết kế biển hiệu quảng cáo. Cửa hàng này chỉ làm đúng kích cỡ, chiều cao, riêng nền biển và chữ thì không.

biển hiệu kiểu mẫu
Cửa hàng bán mũ bảo hiểm đã phải thiết kế thêm 2 tấm biển phụ khác để hút khách.

lê trọng tấn
Cửa hiệu cung cấp dịch vụ cưới hỏi cũng đã treo thêm 1 tấm biển khác bên hông.

lê trọng tấn
Tiệm thời trang thể thao cũng tự thiết kế biển không đúng quy chuẩn, biển chính không đủ hấp dẫn nên một chiếc biển phụ xuất hiện phía dưới.

lê trọng tấn

lê trọng tấn
2 cửa hiệu này tự thiết kế biển với màu sắc không đồng nhất theo "mẫu"

biển hiệu kiểu mẫu
Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Tâm, chủ một cửa hiệu cho biết: "Tôi thuê lại cửa hàng của chủ cũ nên không thể giữ biển kiểu mẫu lại kinh doanh được. Thế nên buộc tôi phải thiết kế biển mới, mà biển mới thì chỉ làm gần giống thôi chứ không chính xác 100% như chuẩn được".

lê trọng tấn
Trong 4 biển hiệu trên ảnh thì chỉ có duy nhất tiệm phở gà là đúng chuẩn.

biển hiệu kiểu mẫu
Nhiều cửa hiệu, tiệm kinh doanh cũng tranh thủ lấn lề đường để thu hút khách.
Chia sẻ
Đọc thêm